Hướng dẫn cách ngăn chặn bị tag tên hàng loạt trên Facebook

0
18

Một trong những trò làm mình khó chịu không kém mời game, ứng dụng facebook là tag tên trên facebook, nhất là các bạn bán hàng sản phẩm sim thẻ, quần áo. không hề liên quan gì đến bản thân mình. Mà không phải là tag 1 vài người mà là auto tag hàng loạt tên trong list. Để tránh được tình trạng này, Cocvu.Com xin chia sẻ với các bạn Hướng dẫn cách ngăn chặn bị tag tên hàng loạt trên Facebook mà không cần phải blok nick đó vì nếu mà là bạn mình thì cũng khó xử đấy. Nào hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây.

Các bạn đang gặp khó khăn khi không vào được Facebook? Hãy tham khảo cách vào facebook để khắc phục.

Nếu trong trường hợp bạn đã dính tag, thông báo gửi đến liên tục cho bạn thì hãy làm như sau:
1. Hãy vào tấm hình đó
2. Click vào Settings góc trên phải và chọn Report/Remove Tag

buoc 1

3. Lựa chọn đầu tiên “I want to remove this tag” giúp bạn bỏ đi cái tag không mong muốn này. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn các lựa chọn khác như “harassing” là báo cho FB biết bức ảnh này có nội dung xấu, ảnh hưởng đến cá nhân. Lựa chọn cuối cùng “My friend’s account …” để báo cho FB biết rằng tài khoản một người bạn của bạn đã bị hack hoặc đang up hình xxx

buoc 2

4. Chọn “Remove the tag … created” để loại bỏ tag. Trong trường hợp không muốn bị người này tag nữa thì bạn có thể chọn lựa chọn cuối cùng “Block …”
buoc 3

5. Bước cuối cùng bạn cần làm đó là chọn vào “Unfollow Post” để không phải nhận những thông báo liên quan đến hình này nữa. (Hình ảnh minh hoạ)
buoc 4

Khi chưa bị tag các bạn hãy thiết lập trong Thiết lập Dòng thời gian và gắn thẻ để kiểm soát facebook cá nhân tốt hơn. Trước tiên cần truy cập vào phần Thiết lập, bạn sẽ tìm thấy nó ở góc trên phải, bên cạnh tên của bạn.

buoc 1

Sau đó bạn hãy nhìn cột bên trái và chọn ” Dòng thời gian và gắn thẻ

buoc 2

Các bạn hãy chú ý các thiết lập sau:

– Ai có thể thêm nội dung vào dòng thời gian của tôi?: Nó kiểm soát nội dung mà bạn bè có thể viết lên dòng thời gian của bạn… Mình đang đóng cái này vì tình trạng viết lên
tường spam đang nhiều.
+ Xem lại các bài viết mà bạn bè gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn?
Xem Lại dòng thời gian điều khiển xem bạn có phải cho phép bài bạn được tag một cách thủ công trước khi chúng xuất hiện trên dòng thời gian của bạn hay không. Khi bạn có một bài đăng cần xem lại, chỉ cần nhấn Xem lại dòng thời gian ở phía bên trái của Nhật Ký Hoạt Động.
Chú ý: Việc này chỉ kiểm soát những điều được cho phép trên dòng thời gian của bạn. Những bài viết bạn vừa được tag vào vẫn xuất hiện trong tìm kiếm, bảng tin và những địa điểm khác trên Facebook.

Làm cách nào để quản lý các thẻ mọi người thêm và đề xuất gắn thẻ?: Đây là mấu chốt của bài viết này. Trong phần này các bạn hãy đọc kỹ và thiết lập một cách tốt nhất để muốn ai có thể tag được bạn vào và có hiện lên trên tường của bạn hay không.

buoc 3

Trên đây là hướng dẫn cách ngăn chặn bị tag tên hàng loạt trên Facebookmà mình đã áp dụng. Các bạn hãy thiết lập theo và vi vu lướt facebook mà không có gì làm phiền các bạn. Nên đọc: Bảo mật Facebook và những điều lưu ý


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.