Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới hiệu quả hơn

0
32

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí và nổi tiếng được đông đảo người sử dụng, đặc biệt là những người hay thường xuyên chia sẻ ảnh. Instagram cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc, chỉnh sửa hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Đến thời điểm hiện tại, nhu cầu sử dụng Insta ngày càng tăng, do chia sẻ hình ảnh đẹp, nhiều hiệu ứng hấp dẫn. Để sử dụng Instagram như thế nào sao cho hiệu quả hơn, hãy cùng tham khảo bài viết của Cocvu.Com ngay sau đây:

Tham khảo thêm: Top 10 người có lượng theo dõi lớn nhất trên Instagram

Mẹo sử dụng Instagram hiệu quả nhất

Lưu lại bản gốc

Ảnh chuẩn được tải lên Instagram có độ phân giải chuẩn là 612 x 612 pixel. Để tải lên Web bức ảnh có độ phân giải cao hơn thì bạn có thể lấy ảnh bản gốc từ điện thoại hoặc máy tính của mình.
Trên thiết bị Android: hình ảnh có kích thước đầy đủ được lưu trên một thư mục Instagram trong bộ sưu tập ảnh.
Trên thiết bị iOS: chúng được thêm vào thư mục Camera Roll của thiết bị. Hãy kích hoạt tùy chọn “Save Original Photos” trên phần Options của Instagram. Ảnh kích thước tối đa có thể lưu trên Instagram là 2.048 x 2.048 pixel.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới hiệu quả hơn

Nhúng ảnh lên Web

Nếu muốn chia sẻ ảnh đã chụp bằng Instagram lên blog, hoặc diễn đàn của bạn thì bạn có thể lấy nỏ ở phiên bản web của Instagram. Thực hiện bằng cách nhấn vào nút Menu (có biểu tượng ba dấu chấm nằm ngang) >> chọn “View Photo Page”, điều này sẽ cho phép bạn xem trang hình ảnh >> nhấn Menu >> “Embed”. Bạn có thể dán đoạn mã xuất hiện sau đó lên bất cứ đâu của Blog. Tương tự thì bạn cũng có thể nhấn “Copy Embed Code”. Bên cạnh đó, mỗi địa chỉ bạn nhúng được kèm theo link hình ảnh về web Instagram. Bạn cũng cần lưu ý, điều này chỉ hoạt động với những tài khoản Instagram công khai (public), nội dung thiết lập ở chế độ riêng tư (private) không thể chia sẻ được.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới hiệu quả hơn

Dành thời gian để chỉnh sửa ảnh

Mới đây Instagram đã thêm những công cụ chỉnh sửa hình ảnh thú vị và tinh vi hơn, kèm theo đó là bản cập nhật mới nhất của ứng dụng. Bây giờ bạn có thêm một loạt các tùy chọn bổ sung thêm. Nếu phần nào đó trong hình ảnh quá tối hãy sử dụng đến tùy chọn Shadows, điều chỉnh màu sắc lên xuống một bậc thì bạn mở thanh trượt Saturation. Ngoài ra bạn có thể theo dõi, quay lại bước đã sửa trước đó qua dòng màu xám xuất hiện bên dưới các chỉnh sửa.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới hiệu quả hơn

Lưu ảnh yêu thích lên Dropbox

IFTTT là một ứng dụng cho phép người dùng kết nối tất cả các loại dịch vụ và công cụ lại với nhau. If This Then That (IFTTT) xuất hiện đã thu hẹp khoảng cách giữa các dịch vụ trên mạng xã hội. Các thao tác sẽ được tự động hóa và ngược lại thì bạn cần phải thực hiện điều đó bằng tay. Có nhiều cách để bạn kết hợp Instagram với IFTTT. Đơn giản nhất là bạn hãy thêm Dropbox vào IFTTT, thiết lập để tự động lưu trữ tất cả các hình ảnh Instagram yêu thích lên đám mây Dropbox. Mặc định với hình ảnh có kích thước 640 x 640.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới hiệu quả hơn

Quản lý định vị của ảnh

Instagram hỗ trợ định vị cho mỗi hình ảnh được đưa lên. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đến tính riêng tư nếu như muốn chia sẻ vị trí và hành trình của mình trên bản đồ. Bạn cũng có thể xem lại những hình ảnh đã được gắn định vị và sửa đổi chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu bản đồ trong phần profile. Trong màn hình tiếp theo bạn sẽ thấy được vị trí hình ảnh được đanh dấu và tùy ý sửa đổi. Những thông tin được công khai sẽ hiển thị lên trên trang của địa điểm trên ứng dụng Instagram.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới hiệu quả hơn

Gán hashtag cẩn thận

Hashtag được định nghĩa là từ hoặc có thể là cụm từ thông dụng được gán # phía trước cho hình ảnh của bạn. Thường thì chỉ làm điều này khi bạn muốn hình ảnh của mình được nhiều người nhìn thấy hay những sự kiện mang tính cộng đồng. Nếu như bạn có thói quen lựa chọn hashtag thì hình ảnh đó dễ bị lạc lõng. Tốt nhất là bạn hãy duyệt qua những hashtag có liên quan đã được sử dụng trên Instagram và tìm hashtag có liên quan đến hình ảnh của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới hiệu quả hơn

Thêm thông tin profile

Nếu như bạn muốn có một hồ sơ tốt và được nhiều người chú ý, theo dõi thì đã đến lúc bạn cần chú ý thông tin trên profile. Hãy nói về bản thân, một vài sở thích và tạo ra cái tôi cho profile của bạn. Nếu có thể thì hãy dẫn bạn bè của mình đến thăm những bài viết từ các trang mạng xã hội khác như Twitter hoặc Facebook của bạn hoặc bất cứ nơi nào khác mà sẽ giúp thuyết phục một ai đó rằng bạn đáng giá để follow. Biết đâu đấy, một thời gian ngắn nữa, bạn sẽ trở nên nổi tiếng trên Instagram.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới hiệu quả hơn

Học từ các chuyên gia

Thú vị hơn nếu như bạn thêm vào danh sách bạn bè của bạn một vài chuyên gia về Instagram. Biết đâu đấy bạn sẽ sớm nảy sinh những ý tưởng thú vị! Chẳng hạn như việc theo dõi nhà nhiếp ảnh đường phố Foster Huntington (909.995 người follow) hoặc nhà báo Jethro Mullen của CNN (900.800 người). Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến việc thường xuyên cập nhật blog Instagram, nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của những chuyên gia. Điều này sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm cho bạn và sẽ sớm có được những bức ảnh đẹp (chẳng hạn như bài viết chuyên về chụp macro).

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới hiệu quả hơn

Chia sẻ rộng rãi

Chia sẻ là nhu cầu của rất nhiều người dùng, Instagram cho phép bạn kết nối với rất nhiều những mạng xã hội khác nhau. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng dịch vụ này bất cứ khi nào, sẽ rất tốt đối với những người bạn của bạn không sử dụng ứng dụng Instagram. Đáng tiếc là hình ảnh được chia sẻ trên Instagram không còn có chất lượng như ảnh gốc, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng đến IFTTT như là một cách giải quyết hữu hiệu. Liên kết với Facebook lại là điều quá đơn giản với những người dùng Instagram.

Meo su dung  Instagram hieu qua 8

Kết hợp các ứng dụng khác

Bạn có thể khám phá rất nhiều những tính năng từ ứng dụng Instagram, chẳng hạn như việc tải ảnh lên từ smartphone hoặc tablet, đồng thời cũng có thể chụp ảnh trực tiếp từ máy ảnh của thiết bị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kết hợp ứng dụng quản lý ảnh của bên thứ ba để đơn giản hóa việc quản lý ảnh. Diptic cho iOS hoặc Photo Grid cho Android là một số gợi ý cho phép bạn tạo ra những hình ảnh nghệ thuật từ ảnh của Instagram. Hơn nữa, những công cụ cho máy ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn như như Camera+ hoặc Camera Zoom FX cũng là ý tưởng không hề tồi!

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới hiệu quả hơn

Xem thêm: Mẹo nhỏ tải ảnh trên Instagram về máy tính đơn giản nhất

Trên đây là tổng hợp 10 mẹo sử dụng Instagram hiệu quả hơn, mong rằng sẽ hữu ích với các bạn đã và đang sử dụng Instagram để chia sẻ hình ảnh.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.