Liệu sẽ có bản Jailbreak iOS 8.2 và 8.3 trong tương lai ?

3
17

Thấm thoát cũng hơn 2 tháng kể từ khi Apple vá lỗ hổng trên iOS 8.0 –> 8.1.3 -> 8.2 và hàng loạt những bản beta để iOS 8.3. Và hôm nay hệ điều hành iOS 8.3 đã chính thức được ra mắt với những hàng loạt lỗi và cải thiện rất nhiều hiệu năng cho bản này. Có thể nói đây là một bản cập nhật lớn của Apple cho các thiết bị iOS. Một điều mà mọi người dùng quan tâm có lẽ là hướng dẫn cách Jaibreak iOS 8.3. Trong khi chờ đợi, Chúng ta hãy cùng nhìn lại những cơ hội của việc Jailbreak 8.3 trong tương lai.

iOS-8-3-8-2-Jailbreak

Tham khảo thêm: Thuật ngữ Jailbreak

Trong quá khứ:

Như iFan đã biết, Apple đã phát hành iOS 8 vào ngày 17/9/2014 năm ngoái còn với iOS 8.1 vào ngày 20 tháng 9. Vào ngày 22 tháng 10, nhóm Pangu đã phát hành công cụ jaibreak cho cả 2 Firmware này.

Apple đã phát hành iOS 8.1.1, và đã vá lỗ hổng được khai thác bởi Pangu. Nhưng gần như ngay lập tức, một nhóm hacker dưới tên TaiG đã phát hành công cụ Jailbreak cho iOS 8.1.1 – 8.1.2.

Tuy nhiên, nhược điểm chính của công cụ Jailbreak của TaiG chỉ hoạt động trên môi trường ư Windows, và đây là lúc PP jailbreak nhảy vào cuộc. Và vào ngày 18 tháng 1, họ đã chính thức phát hành phần mềm PP cho MAC có thể Jailbreak iOS 8.1.2 thành công.

Và sau đó, Apple đã phát hành bản cập nhật 8.1.3, vá các lỗ hổng còn lại trên các công cụ jailbreak.

Hiện tại với Jailbreak iOS 8.3 và iOS 8.2

Vẫn chưa có công cụ jailbreak nào được phát hành kể từ khi Apple tung ra bản cập nhật 8.1.3 vào ngày 27 tháng 1 những bản beta, iOS 8.2 và đến bây giờ là iOS 8.3. Chúng ta không thể nói chắc được rằng iOS 8.2 sẽ được Jailbreak, và với iOS 8.3 cũng sẽ không thấy động tĩnh gì trong một khoảng thời gian nữa. Các bạn vô tình thấy rất nhiều những tips hướng dẫn cách jailbreak 8.2 thành công, nhưng thực chất ít người dám thử.

Và với việc nhóm TaiG tổ chức Hội Nghị Bảo Mật Thiết Bị Di Động vào ngày 27 tháng 3. Có tin đồn rằng nhóm sẽ nhân sự kiện này giới thiệu công cụ jailbreak iOS 8.2, và kể cả khi điều đó không xảy ra thì vẫn còn rất nhiều hacker trên thế giới sẵn sàng làm việc này. Còn iOS 8.3 ra mắt ngày hôm nay, ắt hản chúng ta chưa thấy một thông tin rò rỉ nào cả

Trong tương lai:

Những thông tin từ Apple có vẻ họ đã cứng rắn hơn trong việc vá các lỗi hổng để tránh các hacker có thể jailbreak thiết bị iOS của mình. Điều này một phần nào làm khó khăn hơn cho những người viết tweak ứng dụng jailbreak.

Thực thì hiện tại, vẫn chưa có công cụ nào jailbreak iOS 8.1.3, 8.2 và 8.3. Tất cả công cụ jailbreak 8.1.3 và 8.2 trên mạng đều là lừa đảo mà thôi.

Như đã nói ở trên, tương lai của Jailbreak rất tuơi sáng. Chúng ta đã có nhiều team bắt tay vào việc khai thác lỗ hổng và rất nhiều nhà phát triển vẫn cập nhật các tweak của họ vào viết ra những tweak mới.

Lời kết

Vì thế công việc của bạn hiện tại là có thể nâng cấp, trải nghiệm những tính năng mới trên iOS 8.3 và chờ đợi một bản Jailbreak thực sự. Và trong thời gian tới, có thể sẽ có những thông tin tốt lành và mình sẽ Cập nhật thông tin, hướng dẫn, cách Jailbreak iOS 8.2 và 8.3 mới nhất tại Blog. Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: cydia.vn


3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.