Hướng dẫn cách mua ứng dụng game (App) bản quyền trả phí trên Appstore

1
31

Appstore là kho ứng dụng của iOS, cũng như các chợ ứng dụng khác, sẽ có 2 loại ứng dụng mà bạn dễ dàng bắt gặp khi tải về đó là: Ứng dụng trả phí và ứng dụng miễn phí. Với ứng dụng miễn phí thì công việc rất đơn giản đó là tải về, cài đặt và sử dụng. Nhưng để mua ứng dụng, trò chơi hoặc các bài hát có bản quyền trả phí trên App Store, bạn cần phải đăng ký một tài khoản thẻ tín dụng (Credit card), thẻ Visa hoặc Master Card. Hiện nay số người dùng iOS (iPhone/iPad) ở Việt Nam không phải ít nhưng phần lớn họ đều không biết cách mua ứng dụng bản quyền( ứng dụng trả phí). Lý do chủ yếu là mọi người chỉ tải ứng apps miễn phí, hoặc thực hiện jailbreak máy để tải app có phí. Vì vậy trong bài viết CocVu.Com sẽ hướng dẫn cách mua App bản quyền trên AppStore cho những ai chưa biết để tham khảo.

Hướng dẫn cách mua ứng dụng game (App) bản quyền trả phí trên Appstore

Lợi ích mua ứng dụng bản quyền

– Dùng đầy đủ những tính năng của ứng dụng mà ứng dụng miễn phí không có được.
– Được cập nhật(Update) dễ dàng nhanh chóng, liên tục. Thường xuyên tự cập nhật các tính năng mới, các bản vá lỗi trực tiếp từ lập trình viên.
– Chạy mượt hơn, khả năng ít lỗi hơn.
– Không có quảng cáo hiện lên trong quá trình sử dụng.
– Được hỗ trợ nhanh và đầy đủ nếu bạn có những thắc mắc.

Điều kiện để mua ứng dụng bản quyền trên AppStore

Điều kiện để mua hàng trả phí trên Appstore khá đơn giản: Một là có sẵn một tài khoản Apple ID chính chủ hoặc mượn của bạn bè và hai là tài khoản thẻ tín dụng (credit card), có thể là thẻ Visa, Master Card…Tài khoản Apple ID dùng để mua hàng, và thẻ thanh toán dùng để trả phí cho những app có bản quyền trên kho ứng dụng của Apple.

Các bước mua ứng dụng bản quyền trên App Store

Bước 1: Đăng ký thẻ tín dụng

Hiện tại hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều hỗ trợ làm thẻ Visa, Master Card, chỉ cần mang chứng minh nhân dân chính chủ ra chi nhánh ngân hàng và đăng ký là được. Thủ tục đăng ký khá đơn giản, nhanh gọn, có thể lấy thẻ ngay hoặc chờ vài ngày tùy từng ngân hàng. Tốt nhất là nên đăng ký kèm theo dịch vụ SMS backing và internet banking để quản lý tài khoản chủ động hơn. Một lời khuyên của mình đó là với các dịch vụ thanh toán nước ngoài các bạn nên chọn một số ngân hàng có uy tín như: ACB, VCB, hay Đông Á, hoặc BIDV cũng ổn, đó là những ngân hàng được lựa chọn làm dịch vụ visa thanh toán quốc tế khá nhanh chóng.

Visa Vietcombank

Trên thẻ sẽ có các thông tin quan trọng như sau:

– Số thẻ: gồm 14 chữ số ghi ở mặt trước của thẻ.
– Ngày hết hạn
– Họ tên
– Mã số xác nhận khi thanh toán: 3 số cuối của dãy số được ghi trên mặt sau của thẻ.

Các bạn cần nhớ các thông tin này để tạo tài khoản Apple ID.

Bước 2: Tạo tài khoản Apple ID

Sau khi các bạn đã có thẻ tín dụng, hoặc các bạn mượn tài khoản của người khác cũng được thì việc cần làm tiếp theo đó là tạo một tài khoản Apple ID. Các bạn có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản Apple ID được hướng dẫn rất nhiều cách tại Blog của mình.

Đăng ký tài khoản Apple ID miễn phí trên iPhone, iPad
Đăng tài khoản Apple ID, Appstore qua iTunes
Cách tạo tài khoản Apple ID qua Web

Trong quá trình đăng ký, sẽ có phần yêu cầu người dùng nhập thông tin vể thẻ thanh toán trong trường hợp mua hàng có phí. Bạn chọn loại thẻ và nhập các thông tin như số thẻ, ngày hết hạn, mã xác nhận… được ghi trên thẻ tín dụng của mình như đã nói ở trên.

Hướng dẫn cách mua ứng dụng game (App) bản quyền trả phí trên Appstore

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản Apple ID nhưng chưa nhập thông tin về thẻ thanh toán, các bạn có thể bổ sung phần này theo một trong các cách sau:

– Trên máy tính vào iTunes/Store/ View Account, điền thông tin tài khoản thẻ rồi chọn Payment type.
– Trên iPhone/iPad vào Setting/ iTunes & App Store, bấm vào Email, chọn Payment information rồi điền các thông tin về thẻ.
– Nếu không, bạn có thể vào appstore và chọn mua ứng dụng bất kỳ, tại bước thanh toán các bạn điền đầy đủ thông tin về thẻ như trên.

Sau khi đăng ký hoàn tất, Apple sẽ trừ 1$ trong tài khoản thẻ của bạn để xác minh thẻ có hoạt động.

Bước 3: Mua hàng

Sau khi đã đăng ký xong tài khoản Apple ID và thẻ tín dụng, bạn có thể vào Appstore để mua các ứng dụng bản quyền của Apple. Bạn truy cập vào Appstore, gõ tìm ứng dụng cần tải có bản quyền, nhấn vào số tiền rồi chọn Mua app, Apple sẽ trừ trực tiếp vào số tiền trong thẻ bạn tương ứng với số tiền mua app, cộng thêm khoản phí giao dịch của ngân hàng.

Hướng dẫn cách mua ứng dụng game (App) bản quyền trả phí trên Appstore

Một số lỗi thường gặp khi mua hàng trả phí trên Appstore

Trong quá trình thanh toán khi mua ứng dụng có bản quyền của Apple, thường xảy ra lỗi không thanh toán được, hoặc Apple từ chối thanh toán. Khi đó, tùy từng trường hợp mà các bạn có thể giải quyết theo các cách sau:

Thẻ không thanh toán được: Trường hợp thẻ không thanh toán được có thể là do bên ngân hàng mà bạn làm thẻ chưa kích hoạt chế đô thanh toán trực tuyến. Bởi vậy khi làm thẻ tốt nhất là các bạn nên nói rõ thẻ dùng để mua hàng trực tuyến ở nước ngoài. Lúc này bạn cần liên hệ với ngân hàng để được giải quyết.
– Hoặc lý do có thể do bạn chưa đổi mã pin để kích hoạt sau khi nhận thẻ. Do vậy bạn nên thực hiện việc đỗi mã pin ngay sau khi có thẻ.
Apple từ chối thanh toán: Những trường hợp này thường là do tài khoản thanh toán lần đầu, sử dụng mạng wifi chung nhiều người, tài khoản bị nghi ngờ gian lận, hoặc do máy đã từng dính vào danh sách đen do sử dụng giftcard lậu… Lúc này bạn cần tìm cách liên hệ với Apple để được giải quyết.
– Còn một lỗi nữa đó là do thẻ của ban chưa có sẵn tiền, trong nhiều trường hợp do người dùng không để ý tài khoản ngân hàng của bạn đã hết. Lúc này, bạn cần nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục mua ứng dụng.

Tạm kết

Việc chọn mua ứng dụng bản quyền trả phí là điều không phải ép buộc, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng muốn khai thác hết tất cả những tính năng cũng như sẵn có về điều kiện tài chính.  Nhiều ứng dụng khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng bản quyền để khai thác tốt mọi thứ nhưng nó còn phụ thuộc vào bạn nữa. Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước mua ứng dụng bản quyền trên Appstore. Các bạn chỉ mất một ít thời gian để làm thẻ và tạo Apple ID là có thể mua hàng của Apple. Về sau chỉ cần sẵn tiền trong tài khoản, bạn có thể dễ dàng mua ứng dụng rất nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.