Hướng dẫn tìm lại tin nhắn Zalo cũ trên điện thoại, máy tính PC khi cần

0
67

Cùng với tình năng tìm tin nhắn của ứng dụng Zalo dùng trên smartphone đã xuất hiện từ lâu, thì trong phiên bản Zalo mới cập nhật này nhắn tin Zalo trên máy tính cũng mang tới những sự thay đổi hấp dẫn là tìm tin nhắn cũ. Sau đây mình xin phép được chia sẻ đến các bạn một vài thao tác để thực hiện việc tìm lại tin nhắn Zalo cũ trên điện thoại, máy tính PC để các bạn dễ dàng tìm lại những đoạn trò chuyện thú vị mà lâu ngày bạn không nhớ.

– Để có những tin nhắn hấp dẫn tham khảo thêm: Tổng hợp những kí tự đặc biệt dành cho Zalo chat đẹp chất nhất

1/Tìm tin nhắn Zalo cũ trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần mềm Zalo trên máy tính lên(Áp dụng đối với cả phiên bản dành cho Windows và MacOS). Nếu có thông báo cập nhật Zalo, tiến hành cập nhật như thông thường.

Bước 2:Tại giao diện nhắn tin trên Zalo, chúng ta tìm tới cuộc hội thoại muốn tìm lại nội dung trò chuyện. Sau đó, trong khung chat nhấn chuột phải và chọn Tìm kiếm tin nhắn.

Hướng dẫn tìm lại tin nhắn Zalo cũ trên điện thoại, máy tính PC khi cần
Tại giao diện chính của phần mềm Zalo

Bước 3: Tại khung menu bên trái, phía trên sẽ xuất hiện khung Tìm kiếm tin nhắn(Khoanh khung đỏ). Chúng ta chỉ cần nhập nội dung vào khung đó rồi nhấn Enter là được. Bạn không cần phải nhập toàn bộ nội dung mà có thể nhập vài chữ có thể nhớ được. Zalo sẽ tự động quét toàn bộ nội dung chat cũ và mới mà có từ khóa đó.

Hướng dẫn tìm lại tin nhắn Zalo cũ trên điện thoại, máy tính PC khi cần

Ngay bên dưới sẽ xuất hiện đoạn chat có từ khóa đó. Chúng ta chỉ cần click chuột vào đó để đến với nội dung trò chuyện bên phải mà thôi. Từ khóa sẽ được bôi đậm bằng màu vàng hoặc mày xanh để cho bạn dễ nhận biết.

Ngoài ra để tìm lại hình ảnh, link bài viết đã chia sẻ tại nhóm chat trong Zalo, chúng ta có thể tìm đến Kho media lưu trữ. Cũng tại giao diện nhắn tin trong nhóm chat Zalo muốn tìm lại file media, nhấn vào biểu tượng trên cùng bên phải giao diện như hình dưới đây. Chọn biểu tượng như trên ảnh

Hướng dẫn tìm lại tin nhắn Zalo cũ trên điện thoại, máy tính PC khi cần 3

Kho ảnh được chia sẻ trên tin nhắn

Hướng dẫn tìm lại tin nhắn Zalo cũ trên điện thoại, máy tính PC khi cần 4

2/Tìm tin nhắn Zalo cũ trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn, (Zalo cho Androdi và iOS như nhau). Tại giao diện chính của ứng dụng, các bạn sẽ thấy một ô tìm kiếm ở trên đỉnh.(Ảnh minh hoạ)

Hướng dẫn tìm lại tin nhắn Zalo cũ trên điện thoại, máy tính PC khi cần 5

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, các bạn gõ từ khoá hay từ bạn muốn gõ

Hướng dẫn tìm lại tin nhắn Zalo cũ trên điện thoại, máy tính PC khi cần 6

– Lỗi phổ biến thường gặp: Cách khắc phục lỗi Zalo không hiển thị hình ảnh, không thể tải được hình ảnh

Cũng giống như trên máy tính, một danh sách gợi ý bao gồm các nhóm, các trang tin bạn theo dõi… và tin nhắn của bạn đã gửi trước đây. Các bạn thấy đó, rất nhanh gọn để tìm lại tin nhắn Zalo cũ trước đây đúng không nào? Bạn có hay sử dụng tính năng này không? Chúc các bạn thành công.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.