Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook mới nhất

0
31

Trong quá trình sử dụng Facebook, chắc chắn bạn sẽ phải đổi mật khẩu cho tài khoản của mình! Lý do thì nhiều vô kể như bạn để lộ tài khoản, ai đó vô tình truy cập tài khoản, bạn bị hack nick… Như các bạn biết Mật khẩu nói chung nó cũng như chìa khoá căn nhà online của bạn vậy, nó giúp bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook. Cũng rất nhiều rủi ro khi sử dụng vì qua những bài trước mình đã chia sẻ, facebook biết rất rõ về bạn, tính riêng tư của bạn và cũng là vấn đề liên quan đến bảo mật Facebook. Cho nên thay đổi mật khẩu Facebook cũng là một cách hiệu quả trong bảo mật, Tuy nhiên trong quá trình tạo tài khoản facebook bạn cũng nên chọn cho mình mật khẩu an toàn nhất đối với bạn. Vậy thay đổi mật khẩu trên facebook như thế nào? mình sẽ hướng dẫn các bước để thực hiện cách thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook.

Cách thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook trên điện thoại

Các bạn có thể sử dụng trên điện thoại để đổi mật khẩu Facebook của bạn. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn trên điện thoại.

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook bằng tài khoản bạn muốn đổi. Tại màn hình chính của ứng dụng, các bạn lựa chọn 3 gạch ở cuối màn hình bên phải.

Bước 2: Vào phần cài đặt của ứng dụng.

Bước 3: Các bạn vào phần Bảo mật và Đăng nhập

Bước 4: Vào phần Đổi mật khẩu để tiến hành đổi mật khẩu.

Bước 5: Tại đây các bạn tiến hành nhập mật khẩu cũ vào 2 ô sao cho khớp. Rồi chỗ mật khẩu mới các bạn điền mật khẩu mới như mong muốn. Lưu ý rằng, mật khẩu Facebook mới phải khác mật khẩu cũ mà bạn đã đặt trước đó.

Sau khi đổi mật khẩu xong, bạn sẽ bị thoát khỏi tài khoản và các bạn tiến hành đăng nhập lại sử dụng mật khẩu mới mà bạn vừa đổi xong nhé.

Cách đổi mật khẩu tài khoản Facebook trên máy tính

Bước 1: Truy cập Facebook, đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn đổi mật khẩu mấu. Bạn có thể sử dụng trình duyệt nào cũng được trên máy tính. Ở đây mình dùng Google Chrome.

Bước 2: Vào hình mũi tên ở gốc trên cùng bên phải của màn hình Facebook trên máy tính. Chọn Cài đặt.

Bước 3: Trong phần cài đặt, các bạn các bạn chọn xuống mục Bảo mật và Đăng nhập

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu (pass) tài khoản Facebook mới nhất

Bước 4: Trong đó sẽ có phần Đổi mật khẩu, các bạn chọn Chỉnh sửa nhé.

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu (pass) tài khoản Facebook mới nhất

Một bảng điền mật khẩu cũ, mật khẩu mới y như phần trên điện thoại ở trên. Các bạn tiến hành đổi mật khẩu mới rồi tiến hành đăng nhập lại bằng mật khẩu mới là được.

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu (pass) tài khoản Facebook mới nhất

Lưu ý khi bảo mật tài khoản Facebook

– Hạn chế đăng đăng nhập trên nhiều thiết bị: thông thường thói quen chung là tiện đâu có mạng, máy tính, điện thoại là có thể check face được, nó như một thói quen rồi, ngay cả mình cũng vậy, các bạn vô tình quên không thoát thế là mất nick. Mình cũng đã gặp rất nhiều bạn vào quán nét xong không thoát, vào vẫn treo face, chẳng nhẽ lại vào đổi mật khẩu. Để phòng tránh các bạn đọc mục 4 bên trên nhé.
– Không Click vào link lạ được gửi: Một trong những cách lan truyền phổ biến hiện nay nó là tài khoản bị nhiễm virus, tự động tag một loạt bạn bè, hay inbox link chứa virus cho các bạn, Hãy lưu ý rằng không ai tự nhiên inbox mỗi cái link cho bạn mà không nói gì cả, mà đã vội vàng click vào. Còn nếu có click rồi thì mình sẽ chia sẻ cách gỡ bỏ trong bài sau.
– Xoá lịch sử nếu đăng nhập: Đây là chia sẻ cá nhân, khi sử dụng máy tính của người khác, quán nét mình thường xoá lịch sử đăng nhập, để đảm bảo an toàn, còn trên chrome có tính năng ẩn danh rất hay. để kích hoạt nó bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+N, trong tab ẩn danh sẽ không bị lưu vào lịch sử của trình duyệt, kho cookie hoặc lịch sử tìm kiếm sau khi bạn đóng tất cả các tab ẩn danh, thật tuyệt vời.
– Sử dụng số điện thoại chính của bạn: Việc này đảm bảo an toàn cho bạn trong vấn đề xác nhận trong trường hợp bạn bị mất nick.
– Thay đổi Email: Hãy đăng ký bằng địa chỉ bạn hay sử dụng hoặc thay đổi Email trong phần thiết lập. Hoặc người khác lập cho bạn bằng tài khoản Mail khác. Có nhiều trường hợp bạn đăng ký sử dụng Yahoo, nhưng rất lâu rồi không sử dụng yahoo mail, thế là lúc mất tài khoản facebook lại quên luôn cả tài khoản mail, rất là nguy hiểm.

Đối với đổi mật khẩu Facebook

– Thay đổi mật khẩu thường xuyên: cách này cũng khá hay nhưng không phải ai cũng làm được. Còn mình thi thoảng mình cũng đổi mật khẩu để đảm bảo hơn.
– Tạo mật khẩu đủ mạnh: Mật khẩu mạnh là mật khẩu đủ dài, dài hơn 8 ký tự bao gồm chữ cái viết hoa, ký tự đặc biệt và cả số. Do đó hãy tạo một mật khẩu Facebook tốt để đảm bảo rằng hacker không thể nào dò được pass của bạn.

Tham khảo: Cách vào Facebook mới nhất khi bị chặn như thế nào?

Lời kết

Đây đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook mới nhất trên điện thoại và máy tính. Các bạn hãy lưu ý ở bên trên mình đã trình bày bên trên, hiện nay việc mất nick Facebook rất hay xảy ra bởi những người chuyên đi hack mật khẩu. Do đó hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook để đảm bảo hạn chế những trường hợp xấu có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.