Hướng dẫn cách tắt thông báo đẩy trên Google Chrome đơn giản nhất

0
33

Nếu các bạn truy cập một số trang web thương mại điện tử, hay một số trang blog cá nhân thường hay xuất hiện một thông báo hiện trên đỉnh của trình duyện web với nội dung: Bạn có muốn nhận thông báo các bài viết mới nhất không? Đây là dạng thông báo đẩy, đó là một tính năng quen thuộc trên Google Chrome. Đối với những người làm web đây là một tính năng tốt giúp bạn theo dõi và nhận được bài viết một cách sớm nhất có thể về trang web mà bạn yêu thích tuy nhiên đôi khi việc nhận quá nhiều thông báo sẽ mang đến những phiền toái và khó chịu nhất định nhất là những trang web thương mại điện tử. Các thông báo này sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc của bạn. Vậy để tắt thông báo đẩy như thế nào? Xin mời theo dõi hướng dẫn cách tắt thông báo đẩy trên Google Chrome ngay sau đây.

Hướng dẫn tắt thông báo trên Google Chrome:

Bước 1: Mở Chrome trên máy tính và nhấp vào biểu tượng “dấu ba chấm”.

Bước 2: Nhấp vào mục Cài đặt.

Hướng dẫn cách tắt thông báo đẩy trên Google Chrome đơn giản nhất 1

Bước 3: Ở dưới cùng, hãy nhấp vào Nâng cao.

Hướng dẫn cách tắt thông báo đẩy trên Google Chrome đơn giản nhất 2

Bước 4 : Trong mục Quyền riêng tư và bảo mật, nhấp vào Cài đặt nội dung.

Hướng dẫn cách tắt thông báo đẩy trên Google Chrome đơn giản nhất 3

Bước 5: Nhấp vào Thông báo.

Hướng dẫn cách tắt thông báo đẩy trên Google Chrome đơn giản nhất 4

Bước 6: Chọn Tắt ở mục “Hỏi trước khi gửi” để chặn tất cả thông báo.

Hướng dẫn cách tắt thông báo đẩy trên Google Chrome đơn giản nhất 5

Cách bật lại thông báo đẩy trên Google Chrome

Trong trường hợp bạn muốn bật lại thông báo đẩy trên Google Chrome, bạn có thể thực hiện tương tự các bước 1,2,3,4,5 như đã hướng dẫn ở trên. Ở bước 6 bấm cho phép tại mục “Hỏi trước khi gửi”.

Hướng dẫn cách tắt thông báo đẩy trên Google Chrome đơn giản nhất 6

Thông báo đẩy là gì?

Thông báo đẩy là tính năng mà hầu hết các trang web/blog sử dụng để thông báo đến bạn khi có bài viết mới bằng việc xuất hiện một thông báo ở dưới góc phải màn hình.

Ngoài ưu điểm giúp bạn theo dõi và nhận được bài viết một cách sớm nhất có thể về trang web mà bạn yêu thích thì đôi khi việc nhận quá nhiều thông báo sẽ mang đến những phiền toái và khó chịu nhất định. Đặc biệt là các thông báo này sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc của bạn.

Lời kết

Trên đây là Hướng dẫn cách tắt thông báo đẩy trên Google Chrome đơn giản nhất. Hi vọng với các bước đơn giản này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính lướt web một cách hiệu quả hơn. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận ngay phía phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.