Hướng dẫn cách chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số cho thuê bao Viettel

2
5

Thực hiện đúng theo kế hoạch chuyển đổi SIM 11 số thành 10 số của nhà mạng Viettel từ ngày hôm nay. Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi, các bạn cũng phải cần thay đổi danh bạ điện thoại của mình sao cho phù hợp với đầu số mới. Và để đáp ứng nhu cầu đó, Viettel cũng đã cập nhật ứng dụng My Viettel giúp khách hàng của mình có thể tra cứu, chuyển danh bạ 11 số sang 10 số một cách cực kỳ nhanh chóng. Và ngay sau đây là hướng dẫn cách chuyển danh bạ SIM 11 số thành 10 số cho thuê bao Viettel.

Kế hoạch cụ thể đối với các nhà mạng

Ưu điểm của ứng dụng My Viettel

– Ứng dụng My Viettel là ứng dụng giúp bạn chuyển danh bạ 11 số sang 10 số một cách cực kỳ đơn giản, kể cả các số điện thoại của Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile được lưu trong danh bạ vẫn được chuyển đổi.

– Các thuê bao của các nhà mạng khác như Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile có thể tải về ứng dụng My Viettel để chuyển đổi mà không cần đăng nhập.

– Bạn cần đợi đến khi Viettel và các nhà mạng khác hoàn tất quá trình chuyển đổi đầu số mới có thể chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số nhé!

Cách chuyển danh bạ 11 số thành 10 số với ứng dụng My Viettel

Bước 1: Đầu tiên, nếu bạn chưa cài ứng dụng thì hãy tải về ứng dụng My Viettel theo đường dẫn sau

Tải My Viettel cho Android.

Tải My Viettel cho iOS.

Nếu các bạn đã cài đặt rồi mà truy cập không thấy phần chuyển đổi số hãy nâng cấp lên phiên bản mới nhất nhé.

Hướng dẫn cách chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số cho thuê bao Viettel 1

Bước 2: Đối với những bạn mới cài ứng dụng: Truy cập ứng dụng My Viettel >> Các bạn chọn vào “KHÁM PHÁ ỨNG DỤNG”.

Hướng dẫn cách chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số cho thuê bao Viettel 2

Bước 3: Tiếp đến chọn vào mục “Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số” >> Cho phép My Viettel truy cập vào danh bạ.

Hướng dẫn cách chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số cho thuê bao Viettel 3

Bước 4: Sau khi hoàn tất, danh sách tất cả các liên hệ 11 số sẽ được hiển thị trên màn hình. Bước cuối cùng khá đơn giản là cho phép ứng dụng chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi sẽ rất nhanh (khoảng vài giây), tuy nhiên một số danh bạ có đến ngàn số thì sẽ mất thêm thời gian.

Hướng dẫn cách chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số cho thuê bao Viettel 4

Tại bước 2 bên trên là đối với trường hợp cài mới hoặc là bạn không sử dụng dịch vụ của Viettel, còn đối với thuê bao Viettel đang sử dụng ứng dụng My Viettel có thể truy cập vào Khác (biểu tượng 3 gạch ngang).

Hướng dẫn cách chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số cho thuê bao Viettel 5

Chọn vào mục “Chuyển danh bạ 11 số về 10 số” và làm theo hướng dẫn để xác nhận chuyển đổi.

Hướng dẫn cách chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số cho thuê bao Viettel 6

Một danh sách các đầu số đang hỗ trợ chuyển đổi sẽ hiện ra. Nếu các bạn muốn biết lịch chuyển đầu số hãy tham khảo thời gian cụ thể tại đây.

Hướng dẫn cách chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số cho thuê bao Viettel 7

Hiện tại mình không có đầu số cần chuyển trong danh bạ nên sẽ hiện ra thông báo như thế này

Lưu ý như sau

– Nếu trong danh sách chuyển đổi có thông báo “Hiện tại chương trình không áp dụng” thì tại thời điểm thao tác Viettel chưa cho phép chuyển đổi. Hãy đợi đến khi có thông báo nhất từ Viettel nhé!
– Còn nếu ứng dụng hiện chữ chuyển đổi như bên trên của mình thì tiến hành đổi bình thường. Viettel sẽ hỗ trợ song song cả hai đầu số từ ngày 15/09/2018 đến ngày 14/11/2018.
– Trong quá trình chuyển đổi nếu có bất kỳ trục trặc bạn hãy liên hệ tổng đài Viettel 18008098 hoặc liên hệ đến các cửa hàng của Viettel để được hỗ trợ chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số.

Kết

Trên dây  là toàn bộ hướng dẫn cách chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số cho thuê bao Viettel, bằng việc sử dụng ứng dụng My Viettel các bạn dễ dàng có thể đổi danh bạ của bạn sang đầu số mới một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Mọi thao tác thực hiện được tính bằng giây, ngoài ra nếu các bạn đang sử dụng các nhà mạng khác hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng của Viettel để chuyển đổi. nếu trong quá trình chuyển đổi có vấn đề gì các bạn có thể để lại bình luận xuống bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.