Group Facetime là gì? Những thiết bị nào có thể gọi Facetime theo nhóm

0
8

Trong ngày iOS 12 cách đây hơn một tháng thì Apple có giới thiệu tính năng Group Facetime, tuy nhiên phải đến phiên bản 12.1 thì tính năng này mới được quay trở lại (không hiểu sao phiên bản 12.0.1 lại bỏ đi). Trong bản cập nhật iOS 12.1 mới nhất và macOS 10.14.1 mới đây của mình, “ông lớn” Apple đã ra mắt nhiều tính năng mới cho Facetime như Memoji, bộ lọc và nhãn dán,… trong đó tính năng nổi bật nhất là cuộc gọi nhóm Group Facetime. Vậy Group Facetime là gì? Những thiết bị nào có thể gọi Facetime theo nhóm? Xin mời theo dõi bài viết ngay sau đây.

Group Facetime là gì?

Group Facetime cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nhóm lên đến 32 người qua ứng dụng FaceTime(được cài đặt mặc định trong hệ điều hành iOS mà MacOS). Khi nhiều người đang thực hiện cuộc gọi, cửa sổ video của họ sẽ lớn hơn khi họ nói và thu nhỏ khi họ không có mặt. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các Animoji và Memoji trong khi gọi.

Group Facetime là gì? Những thiết bị nào có thể gọi Facetime theo nhóm 1

Group Facetime còn được tích hợp cả vào iMessage, cho phép người dùng bắt đầu gọi nhóm tại đây khi kích hoạt iMessage Chat cũng như tham gia vào cuộc trò chuyện đang diễn ra.

Group Facetime là gì? Những thiết bị nào có thể gọi Facetime theo nhóm 2

Những thiết bị nào có thể gọi Facetime theo nhóm

Đối với iPhone, iPad

Tính năng Group Facetime có thể hoạt động được trên hầu hết các thiết bị iOS đã nâng cấp lên iOS 12.1, tuy nhiên tuỳ vào từng thiết bị sẽ đem lại những trải nghiệm khác nhau. Không phải thiết bị nào cũng ổn định và mượt mà được..

Group Facetime là gì? Những thiết bị nào có thể gọi Facetime theo nhóm 3

Những thiết bị hỗ trợ gọi video call qua Group Facetime bao gồm iPhone 6s trở về sau, những mẫu iPad Pro mới, iPad Air 2, và iPad Mini 4. Còn các thiết bị iPhone, iPad, và iPod Touch cũ hơn chỉ thực hiện được cuộc gọi nhóm ở chế độ đàm thoại không hình ảnh.

Đối với Macbook

Về phần Macbook, hầu hết các máy tính Mac đều thực hiện được cuộc gọi Group Facetime, tuy nhiên thiết bị phải “nâng cấp” lên hệ điều hành macOS 10.14.1 mới trải nghiệm được tính năng mới độc đáo này.

Lời kết

Với tính năng Group Facetime này bạn dễ dàng có thể trò chuyện cùng những người thân, bạn bè, bàn luận công việc nhóm rất thích hợp, đặc biệt mọi người đều sử dụng thiết bị như Macbook, iPhone, iPad. Trên đây là bài giới thiệu về tính năng Group Facetime, cũng như giải thích Group Facetimelà gì? Những thiết bị nào có thể gọi Facetime theo nhóm. Còn bạn? bạn có thích tính năng Group Facetime này không? Xin mời chia sẻ ý kiến của mình xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.