Coupon là gì? Tìm mã Coupon khi mua hàng ở đâu?

0
13

Trong những năm gần đây, các từ khóa về mã giảm giá hoặc coupon tại Việt Nam đã và đang được người dùng tìm kiếm khá nhiều trên Internet, một vài từ khóa có lượt tìm kiếm lên đến hàng ngàn hoặc chục ngàn mỗi tháng như ma giam gia Shopee hoặc ma giam gia Lazada,… Mình cũng từng nhận được khá nhiều câu hỏi từ bạn bè cũng như từ các trang blog của mình về Coupon, chẳng hạn như:

  • Coupon là gì?
  • Có những loại nào?
  • Hình thức coupon?
  • Vì sao các nhà sản xuất lại tung ra coupon?
  • Những lưu ý khi sử dụng coupon?
  • Cách dùng coupon ra sao?

Vậy Coupon hay mã giảm giá là gì và tại sao nó lại được tìm kiếm nhiều trên Google trong thời gian gần đây thì mời bạn cùng tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

Coupon là gì?

Trong kinh doanh hoặc bán hàng online thì coupon được xem là một phiếu giảm giá mà nó có thể tồn tại ở dạng giấy hoặc điện tử. Khi sử dụng Coupon này để mua các món hàng cần thiết tại các cửa hàng online hoặc offline, bạn có thể sở hữu được các món hàng đó với giá tốt hơn so với bình thường, thậm chí nhiều coupon có thể giảm đến hơn 50% giá trị sản phẩm.

Mã Coupon ở dạng giấy
Mã Coupon ở dạng điện tử
Mã Coupon ở dạng điện tử

Coupon đã được sử dụng từ rất lâu ở các nước phát triển, đặc biệt là Châu Âu và Mỹ nhưng ở Việt Nam thì nó chỉ thực sự trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây khi mà Lazada bắt đầu bước chân vào thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam.

Và ngay nay, có khá nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ đã áp dụng cách này, tức cung cấp mã giảm giá (Coupon) để kích thích người dùng sử dụng dịch vụ, đặc biệt là các khách hàng mới (chưa từng mua hàng hay dùng dịch vụ). Điển hình, có thể kể đến các chương trình Coupon Code của Grab, Momo, Shopee,….

Bạn có thể tìm kiếm các mã giảm giá này ở đâu?

Chắc hẳn ngay sau khi hiểu được Coupon là gì thì bạn rất muốn biết có thể tìm Coupon ở đâu để mua hàng với giá tốt hơn phải không?

Việc tìm kiếm các Coupon này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tiềm kiếm với từ khóa “Mã giảm giá + Thương hiệu” hoặc “Coupon + Thương hiệu”. Ví dụ: Mã giảm giá Lazada, Mã giảm giá Tiki,…, tương tự cho các thương hiệu nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu như bạn tìm các mã giảm giá dành cho các thương hiệu Việt Nam, sẽ có một tin vui cho bạn ngay lúc này. Tại trang web này (Tingiare.com), bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm cho mình các mã giảm giá cho các trang bán hàng lớn như Shopee, Tiki, Lazada, Adayroi,…

Những lưu ý khi dùng mã giảm giá, Coupon

  1. Thời hạn sử dụng: Xem kỹ thời hạn sử dụng của mã giảm giá.
  2. Nội dung mã giảm giá đó: Được giảm bao nhiêu phần trăm, giảm giá cho các ngành hàng hoặc sản phẩm nào, số lần sử dụng mã là bao nhiêu?…
  3. Cách sử dụng Coupon: Đối với các Coupon ở dạng giấy, bạn cần phải mang theo khi cần mua món hàng nào đó ở các Shop Offline, còn đối với các Coupon ở dạng điện tử, bạn cần nhập mã này ở bước thanh toán của các trang bán hàng để nhận được giảm giá trước khi thanh toán.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết về Coupon cũng như tác dụng của nó trong việc mua hàng online và offline. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc bấy lâu cũng như biết được nơi tìm các mã giảm giá, Coupon phù hợp khi cần mua các sản phẩm nào đó tại các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee, Lazada, Adayroi,…

Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Chúc bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.