Hướng dẫn tra cứu biển số xe trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

0
19

Như các bạn đã biết, bất kì một chiếc ô tô, xe máy, xe điện nào trước khi lưu thông, sử dụng tại Việt Nam đều phải đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền và được cấp một biển số xe (hay còn gọi là biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt. Mỗi xe ô tô, xe mô tô của mỗi người đăng kí ở mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ có các mã số khác nhau. Biển số xe tại Việt Nam rất đa dạng, màu sắc cũng như nhiều kí hiệu, nếu bạn không để ý quan tâm cũng khó mà hiểu được chúng. Để tiếp tục những phần tra cứu biển số xe của các tỉnh thành, hôm nay, mình sẽ hướng dẫn tra cứu biển số xe trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hướng dẫn tra cứu biển số xe trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên 1

Căn cứ pháp lý

Theo quy định tại số thứ tự 58 Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an thì ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô tỉnh Thái Nguyên là 20.

Biển số xe trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Ngày trước không phân biệt rõ ràng từng khu vực như bây giờ. Tuy nhiên, phân rõ ra sẽ giúp các bạn nhận biết rất nhanh thông qua những kí tự chữ cái. Hiện nay, Thái Nguyên có 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện. Biển số xe cụ thể tại từng địa phương được xác định như sau:

– Thành phố Thái Nguyên: 20-B1;
– Thành phố Sông Công: 20-B1;
– Thị xã Phổ Yên: 20-H1;
– Huyện Đồng Hỷ: 20-B1;
– Huyện Định Hoá: 20-C1;
– Huyện Võ Nhai: 20-D1;
– Huyện Phú Lương: 20-E1;
– Huyện Đại Từ: 20-F1;
– Huyên Phú Bình 20-G1.

Hướng dẫn tra cứu biển số xe trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên 2

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn tra cứu biển số xe trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, biển số xe Thái Nguyên cụ thể chi tiết những kí hiệu chữ cái xuất hiện trên biển số xe cơ giới. Nếu bạn đang sinh sống tại Thái Nguyên mà muốn quan tâm những biển số xe đang lưu thông trên đường thì hãy tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.