Chia sẻ tập tin, hình ảnh từ iPhone iPad sang Macbook qua Airdrop cực đơn giản

0
16

Điểm mà mình chọn sử dụng Macbook khi đã sử dụng những thiết bị iPhone, iPad đó chính là việc chia sẻ file, hình ảnh qua lại nhau cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Chắc hẳn những nền tảng khác phải ganh tị điều đó là không sai, cách thức hoạt động của Airdrop tương tự như bạn “bắn” hình bằng Bluetooth trên điện thoại Android. Không phải dùng bất kỳ một sợi cáp lằng nhằng nào cả mà tốc độ truyền tải thì khỏi phải bàn cãi. Thông thường bạn sẽ sử dụng cáp Lighting để thực hiện điều này tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng Airdrop để chia sẻ tập tin qua mạng Wifi cho bất kỳ thiết bị nào hổ trợ Wifi và Bluetooth trong hệ sinh thái của Apple. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ tập tin, hình ảnh từ iPhone iPad sang Macbook qua Airdrop cực đơn giản.

Tham khảo thêm: Tính năng AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop trên iPhone, iPad

– Đối với thiết bị iPhone, iPad

Airdrop là tính năng chỉ có sẵn trên các thiết bị Apple sử dụng từ iOS 7 hoặc mới hơn. AirDrop hiện nay đang có trên iPhone 5 trở về sau, iPad mini và iPad 4 trở về sau.

– Đối với Macbook

Còn trên Macbook thì có AirDrop hay không còn phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành. Để kiểm tra máy của mình có hỗ trợ hay không, bạn có thể xem tại đường link thống kê của Apple hoặc trên máy bạn vào mục Đi —> kiểm tra xem có phần AirDrop hay không. Nếu bạn đang sử dụng tiếng anh thì Go – Airdrop.

Cấu hình AirDrop trên máy tính Mac

Trước tiên, bạn cần mở Finder trên Mac và Click vào biểu tượng AirDrop ở dưới Favorites và chắc rằng bạn đã chọn cho phép tìm kiếm tôi bằng: Mọi người.

Chuyển các dữ liệu từ iPhone, iPad sang Macbook

Bước 1: Vuốt từ phía dưới màn hình lên để vào Trung tâm kiểm soát (Control Center) và tiến hành bật cả Wifi và Bluetooth.

Bước 2: Mở bất kỳ ứng dụng nào cho phép bạn chia sẻ dữ liệu. Trong ví dụ này, mình sẽ chuyển hình ảnh từ iPhone sang Macbook, còn file các bạn cũng thực hiện tương tự. Trước tiên, mở ứng dụng Hình ảnh

Chọn tất cả các hình ảnh hoặc video cần chia sẻ bằng cách tích vào những ảnh đó. Sau khi chọn xong các bạn hãy bấm vào biểu tượng khoanh đỏ trong hình ảnh minh hoạ bên dưới.

Bước 3: Nếu thiết bị iPhone của bạn tìm ra thiết bị Macbook đã bật AirDrop, khi đó nó sẽ hiện thì tên máy Mac. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng đó để gửi hình ảnh hoặc video.

Bước 4: Mac của bạn sẽ xuất hiện âm thanh cảnh báo và bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu chập nhận nhận tập tin. Click vào Appcept để nhận tập tin. Tuy nhiên, nếu không có thông báo gì thì ảnh của bạn đã được gửi trong mục ảnh tải về. Khi quá trình chia sẻ dữ liệu thành công, một xác nhận sẽ xuất hiện trên Phone của bạn(Nếu có).

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết cách chia sẻ tập tin, hình ảnh từ iPhone iPad sang Macbook qua Airdrop cực đơn giản rồi phải không? Tập tin sau khi được chia sẻ thành công sẽ được chứa ở thư mục Downloads(Tải về) trên máy tính Mac của bạn. Đối với thiết bị iPad cũng tương tự như trên iPhone, chúc các bạn thực hiện thành công.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.