4 cách tải video trên Youtube về máy tính nhanh, laptop đơn giản nhất

3
20

Mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube chắc không mấy xa lạ với các bạn rồi đúng không? Có thể hàng ngày, bạn ghé thăm Youtube rất nhiều lần để xem phim, clip… Hiện tại thì Youtube đã hỗ trợ chế độ xem offline trên các thiết bị Android, việc sử dụng điện thoại đã trở lên phổ biến hơn thì việc tải và xem video trên máy tính cũng rất đông đảo. Với không gian xem phim thoải mái, thì máy tính, laptop vẫn có những ưu điểm vượt trội. Tải video trên Youtube về máy tính cũng rất đơn giản và sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn những cách video về máy tính. Còn đối với trên thiết bị di động, các bạn cũng có thể thực hiện được, nếu quan tâm bạn có thể tìm kiếm tại Blog.

Trong bài viết này mình sẽ nêu khoảng 4 cách tải video trên Youtube về máy tính, ngoài ra có thể có những cách khác. Các bạn hãy lựa chọn cho mình một cách tiện lợi nhất để sử dụng nhé!

Sử dụng phần mềm hỗ trợ Download

Hiện nay thì có nhiều phần mềm hỗ trợ các bạn download video từ Youtube. Và ứng dụng tốt để tải video Youtube là Internet Download Manager. Chắc hẳn người dùng máy tính Windows không còn xa lạ với Internet Download Manager, ứng dụng có khả năng tự động “bắt” link và tải nhanh mọi thứ trên Internet. Chính vì vậy việc phát hiện và tải về video cũng là điều quá dễ dàng với ứng dụng này.

Có một điều cần lưu ý khi sử dụng IDM để download video từ Youtube. Đó là các video tại đây vốn có định dạng flash (*.FLV) hoặc MP4. Để IDM tự động tìm và tải về các video này thì bạn cần thêm những định dạng trên vào danh sách tự động của nó.

Thêm định dạng vào bằng cách: Vào Tuỳ chọn/Options, tìm thẻ Loại File/File types, bổ sung thêm chữ FLV và MP4.

Sử dụng tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng (Extensions) là những tiện ích có thể thể thêm vào để bổ sung tính năng cho trình duyệt của chúng ta. Hầu hết các trình duyệt hiện nay đều cho phép bổ sung thêm Extension và trong số này thì có khá nhiều tiện ích giúp chúng ta tải về video từ Youtube.

Bạn chỉ cần vào kho tiện ích của trình duyệt và search với từ khoá ‘Youtube Downloader” để lọc những tiện ích cho phép chúng ta thực hiện việc này.

4 cách tải video trên Youtube về máy tính nhanh, laptop và đơn giản 1

Video Downloader professional là một tiện ích khá hay và mạnh mẽ trên trình duyệt Chrome, bạn có thể tải về tại địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore/detail/video-downloader-professi/elicpjhcidhpjomhibiffojpinpmmpil?hl=en-US

– Còn với người dùng trình duyệt Firefox , bạn có thể tải về add-on Video Download Helper để thực hiện việc này.

Sử dụng trang Web trung gian

Đây là phương pháp đơn giản nhất để download các video từ Youtube mà không phải cài đặt thêm bất cứ điều gì.

Lợi dụng lúc gã khổng lồ Youtube vẫn chưa cung cấp tính năng download video, khá nhiều website đã nhanh nhạy cung cấp dịch vụ download này đến người dùng và mỗi site lại có một cách thức cũng như tính năng thú vị khác nhau.

Chẳng hạn như SaveFrom.net, cho phép chúng ta tải về video từ Youtube theo cách cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần gõ thêm chữ “ss” vào trước chữ “youtube” trên trang địa chỉ của video để lấy link tải về.

– Chẳng hạn như một video của Cocvu.Com có địa chỉ tại “https://www.youtube.com/watch?v=te0ELOvHyV4”

4 cách tải video trên Youtube về máy tính nhanh, laptop và đơn giản 2

– Bạn chỉ cần thêm chữ “ss” vào trước “youtube”, biến nó trở thành “https://www.ssyoutube.com/watch?v=te0ELOvHyV4” là công cụ này sẽ tự đồng cung cấp link tải cho chúng ta với nhiều tuỳ chọn về định dạng và độ phân giải.

Ngoài ra còn có www.videodownloadx.com, là một trang web trung gian cho phép chúng ta vừa download, vừa đổi định dạng hoặc chia sẻ video với bạn bè qua email. Keepvid.com cho phép tải video từ nhiều nguồn khác nhau chứ không chỉ riêng Youtube.

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Cách này có lẽ là cách đơn giản nhất. Các bạn chỉ việc cài đặt Cốc Cốc và lựa chọn clip tại youtube bạn muốn tải. Sau đó bấm nút Tải màu xanh ở góc phải phía trên trình duyệt Cốc Cốc.

4 cách tải video trên Youtube về máy tính nhanh, laptop và đơn giản 3

Lời kết

Trên đây mình đã tổng hợp 4 cách tải video trên Youtube về máy tính nhanh, laptop rất dễ hiểu và đơn giản để những người không rành về máy tình đều có thể làm được. Nếu bạn có cách nào hay hãy chia sẻ cùng mọi người nhé. Chúc các bạn thành công!


3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.