Cách sửa lỗi “File or directory is corrupted and unreadable USB”

0
34

USB hay thiết bị lưu trữ ngoài là một thứ không thể thiếu với công việc cũng như giải trí của bạn. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng USB hoặc ổ cứng cứng ngoài, thẻ nhớ… để trao đổi dữ liệu trong công việc thì có thể một lúc nào đó bạn sẽ gặp lỗi “File or directory is corrupted and unreadable“. Đây là một lỗi khá phổ biến khi bạn thực hiện việc cắm USB hoặc ổ cứng ngoài vào máy tính. Nếu bạn gặp phải lỗi này mà chưa biết cách thì hãy tham khảo hướng dẫn sửa lỗi “File or directory is corrupted and unreadable USB” ngay sau đây

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn nguyên nhân cũng như những cách khắc phục lỗi”Location is not available” hiệu quả mà bạn có thể thực hiện trên máy tính mà không cần phải đem ra tiệm hoặc trước khi bạn bỏ thiết bị của mình vào một góc nào đó vì không thể sử dụng chúng.

Nguyên nhân lỗi File or directory is corrupted and unreadable USB

Lỗi này sẽ dễ dàng bị trên thiết bị USB hoặc ổ cứng ngoài khi bạn thực hiện copy dữ liệu hoặc truy xuất từ các thiết bị này sang nơi khác nhưng bị ngắt kết nối một cách đột ngột, do cúp điện,….. dấn đến việc bạn sẽ gặp lỗi cho những lần sau.

Hướng cách khắc phục lỗi trên USB hoặc ổ cứng ngoài

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại cáp kết nối của ổ cứng ngoài hoặc USB đã được gắn khớp chưa. Nếu bị lỗi, bạn hãy thực hiện cắm thiết bị này sang các cổng USB khác. Nếu vẫn xuất hiện lỗi, bạn hãy thực hiện theo cách dưới đây.

Để khắc phục lỗi: “Label Disk” is not accessible USB, bạn có thể thực hiện khắc phục theo 2 cách sau:

1. Sử dụng lệnh CMD

Sau khi kết nối thiết bị di động của bạn vào máy tính, nếu có bất cứ thông báo nào hãy nhấn Hủy bỏ (Cancel). Tiếp đến, hãy mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R (Mở hộp thoại RUN) >> Nhập vào CMD >> Enter.

Tại giao diện CMD vừa mở lên, bạn nhập dòng lệnh dưới đây và chọn Enter:

chkdsk G: /f

Với G là tên ký tự của thiết bị di động đã được cắm vào máy tính. Và phải có khoảng trống với tham số /f.

khac phuc File or directory is corrupted and unreadable USB

Tiếp đến, hãy chờ trong vài phút để hệ thống Windows sẽ tiến hành sửa lỗi ổ cứng hoặc USB tự động. Sau khi hoàn tất, bạn có thể mở MyComputer và kiểm tra lại thiết bị của bạn.

Lưu ý: Với Windows 7 hoặc Windows 8.1, bạn cần mở CMD với quyền Administator. Bạn có thể thực hiện như sau: Chọn nút Start >> Nhập CMD vào ô Search >> Chọn chuột phải vào Run As Administrator để mở CMD.

2. Sử dụng phần mềm Flash Repair

Đây là phần mềm được phát triển bởi Zuhair Taha có thể giúp bạn fix lỗi “Label Disk” is not accessible USB khá đơn giản.

Sau khi đã tải về hoàn tât, hãy mở phân mềm lên. Tại giao diện vừa xuất hiện, bạn hãy nhập Tên ổ đĩa ngoài hoặc USB đã được cắm vào máy tính tại dòng Enter the drive to repair. Trong ví dụ này mình nhập Tên USB trên máy tính là G

khac phuc File or directory is corrupted and unreadable USB 0

Tiếp đến, hãy nhấn phím bất kỳ để tiếp tục

khac phuc File or directory is corrupted and unreadable USB 1

Phần mềm đang tiến hành sửa lỗi cho thiết bị của bạn.

khac phuc File or directory is corrupted and unreadable USB 2

Hãy chờ đến khi xuất hiện giao diện màn hình xanh lá với thông báo: Completed Successfully

Lời kết

Trên đây là các bước khắc phục lỗi File or directory is corrupted and unreadable USB, Khá đơn giản đúng không nào. Nếu các bạn gặp phải thì hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.