Tổng hợp 3 cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC nhanh

0
152

Chụp ảnh màn hình điện thoại HTC thực chất cũng tương tự như một số thiết bị sử dụng Android như điện thoại samsung mà lần trước mình đã đăng trước đó. Nhưng với mỗi dòng điện thoại khác nhau bạn lại có thêm những thao tác chụp màn hình khác nhau. Với những ai đang sở hữu dòng smartphone đến từ HTC, cũng có nhiều cách khác nhau để chụp màn hình điện thoại. Tùy thuộc vào model HTC, bạn có thể tùy chọn thực hiện đến 3 kỹ thuật riêng biệt mà mình tin nhiều bạn cũng chưa chắc để ý. Để giúp bạn nắm vững mỗi lựa chọn, bài viết 3 cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC nhanh của CocVu.Com sau sẽ mang đến cho bạn những điều này.

Làm thế nào để chụp màn hình HCT

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng bạn cần phải tiến hành chụp ảnh màn hình điện thoại lại, chẳng hạn gặp đoạn tin nhắn vui muốn chia sẻ, hoặc đơn giản là một thông báo hiện ra mà không biết xử lý sao? hay là khoe một vài hình nền điện thoại đẹp…. Nào hãy bắt đầu với những cách dưới đây nhé. Ngoài ra, các bạn quan tâm đến cách chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5 cũng sử dụng Android xem có gì khác biệt không nhé.

Cách 1: Nút Power + Home

Cách đầu tiên là cách mà người dùng smartphone Android của HTC rất hay sử dụng. Để thực hiện, đầu tiên bạn sẽ cần kết hợp giữa 2 nút Power (nằm trên đỉnh hoặc phía bên điện thoại) và nút Home (nằm ở phía trước điện thoại) bằng cách bấm giữ nút Power, sau đó nhấp vào Home để chụp ảnh màn hình điện thoại.

Tổng hợp 3 cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC nhanh

Nếu bạn đã thành công trong việc chụp ảnh màn hình điện thoại HTC, bạn sẽ nghe tiếng màn trập điện thoại kêu lên. Bạn cũng sẽ nhận được bản xem trước nhỏ của ảnh chụp màn hình, cũng như một món quà thông báo trong menu thông báo của điện thoại. Đơn giản chỉ cần điều hướng đến thư mục ảnh điện thoại của bạn để nhìn vào ảnh chụp màn hình, sau đó bạn có thể sử dụng ảnh đó để chia sẻ trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội, hoặc gửi cho một ai đó.

Cách 2: Power + nút giảm âm lượng

Lựa chọn thứ hai để chụp màn hình smartphone HTC là sử dụng phương pháp tiêu chuẩn được tìm thấy trên hầu hết thiết bị chạy trên nền tảng Android. Đơn giản chỉ cần xác định vị trí nút Power và nút giảm âm lượng của điện thoại, ví dụ với One M9 mới của HTC bạn sẽ thấy nó ở mặt bên điện thoại, sau đó nhấn và giữ từng nút một cách chính xác.

Tương tự như phương pháp đầu tiên, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh màn trập kêu lên và thông báo biểu thị một ảnh chụp màn hình đã thành công. Ảnh chụp màn hình được lưu vào thư mục ảnh của điện thoại.

Qua menu Quick Settings

Tính năng mới nhất của điện thoại HTC mới đó là Quick Settings Menu rất tiện dụng, cho phép người dùng truy cập vào một loạt các lựa chọn, bao gồm cả lấy ảnh chụp màn hình. Để truy cập vào menu này, bạn chỉ cần kéo bóng thông báo xuống phía dưới khi đang trên màn hình chủ điện thoại để mở một loạt tùy chọn có sẵn.

Tổng hợp 3 cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC nhanh 1

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng cách 3 này mà Screenshot không hiển thị, bạn hãy nhấp vào nút chỉnh sửa trong trình đơn cài đặt để thay đổi những thiết lập hiển thị nhanh. Trên trang hiển thị kết quả, kéo nút Screenshot vào danh sách hiện tại của Quick Settings, xong chọn Done.

Trên đây là tổng hợp 3 cách chụp màn hình điện thoại HTC nhanh và đơn giản nhất, trong đó có 1 cách dùng chung cho thiết bị sử dụng Android. Những tùy chọn này mục đích đểu chụp ảnh màn cả, cho nên các bạn hãy lựa một cách tiện lợi và phù hợp nhất với bạn. Còn mình thường sử dụng cách 1 như đa số người dùng HTC vậy. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.