Hướng dẫn cách chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5 nhanh đơn giản nhất

0
34

Chụp màn hình trên Asus Zenfone cũng là điều mà nhiều người mới chuyển nhà sang Asus thắc mắc. Nếu bạn cần một ứng thì không quá khó để tìm kiếm trên cửa hàng Google Play Store, có rất nhiều loại ứng dụng chụp màn hình với nhiều tính năng hay hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên vì ứng dụng hỗ trợ nên đôi khi bạn cũng sẽ phải mất thời gian làm quen, sử dụng và thao tác chưa chắc đã nhanh nếu bạn muốn chớp thời cơ gì đó muốn lưu lại ảnh trên điện thoại. Mặc định trên các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hay Asus Zenfone nói riêng đều có tính năng chụp ảnh màn hình rất tốt và rõ nét. Nếu bạn đang cần chụp màn hình Zenfone thì qua bài viết sau đây, bạn sẽ có tới 2 cách chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5 nhanh để thực hiện điều này.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách chụp màn hình Samsung trong vài giây

Các cách chụp ảnh màn hình Zenfone

Không cần nhờ vào sự trợ giúp của các ứng dụng của bên thứ 3, bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh màn hình trên thiết bị Asus Zenfone với chất lượng tốt và tiện lợi nhất có thể.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím cứng: Phím nguồn + phím giảm âm lượng

cach chup anh man hinh Asus Zenfone

Với cách này, bạn chỉ cần bấm đồng thời 2 nút cứng đó là phím nguồn và phím giảm âm lượng trong khoảng 1 giây, có nghĩa bạn bấm xong là có ảnh ngay lập tức. Lúc này màn hình hiện tại sẽ được chụp và tự động lưu vào thư viện ảnh trong thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy. Để xem lại những bức ảnh này bạn truy cập vào thư viện ảnh trong mục Screenshot hoặc ngay sau khi chụp xong bạn kéo ngón tay từ đỉnh màn hình xuống chọn Thư Viện trong mục Thông Báo.

Cách 2: Chụp ảnh màn hình bằng phím mềm cảm ứng

Hướng dẫn cách chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5 nhanh

Nếu bạn chụp màn hình như trong cách thứ nhất là thực sự đơn giản và thuận tiện, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy lo lắng khi sử dụng nhiều 2 nút này có thể gây liệt nút(Điều này chỉ mang tính chất hư cấu vì thực chất nút bấm khá bền) thì vẫn còn cách thứ 2 để các bạn chụp ảnh màn hình mà không cần ấn phím cứng. Chúng ta sẽ sử dụng đến nút cảm ứng, tuy nhiên để sử dụng được tính năng này bạn cần phải cài đặt trước bằng cách vào phần Cài đặt >> Asus customized Settings >> Touch key >> Recent apps key >> Tap and hold capture screen như vậy là xong phần cài đặt.

Để chụp ảnh màn hình bạn bấm vào nút cảm ứng đa nhiệm (hình 2 hình chữ nhật lồng vào nhau) nằm ở dưới góc phải điện thoại. Bạn muốn xem được ảnh chụp màn hình thì các bạn cũng thực hiện tương tự như cách 1.

Hướng dẫn chụp màn hình Zenfone 2

Asus Zenfone 2 cũng giống như các dòng khác của Zenfone, cũng được tích hợp sẵn chức năng chụp màn hình theo kèm. Tuy nhiên do phím tăng giảm âm lượng lại chuyển xuống phía lắp lưng. Nếu chưa rõ về tính năng chụp ảnh màn hình Zenfone 2, hãy tham khảo các bước thực hiện bên dưới.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định vị trí của 2 phím nguồn (Power) và Volume down( Giảm âm lượng). Nút Power nằm trên cùng của đỉnh máy, trong khi phím Volume down nằm ở nắp lưng của máy.

Bước 2: Để chụp ảnh màn hình Zenfone 2, bạn nhấn và giữ 2 phím Power-Volumedown cùng lúc cho đến khi màn hình hiện dấu nháy. Trung bình khoảng thời gian nhấn và giữ phím kéo dài khoảng 2 giây.

Hướng dẫn cách chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5 nhanh

Bước 3: Sau khi chụp bạn truy cập vào thư viện của máy và truy cập đên phần Screenshots để xem lại ảnh đã chụp. Cũng tương tự như 2 cách bên trên.

Hướng dẫn cách chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5 nhanh

Qua bài viết trên đây, Cocvu.Com đã hướng dẫn khá chi tiết cách chụp màn hình Asus Zenfone nói chung và tách biệt với Zenfone 2 do sự thay đổi phím giảm âm lượng mà thôi. Các bạn thấy đó, rất dễ phải không? Nếu bạn rành thiết thị Android thì thực chất cách chụp màn hình này cũng tương tự các máy Android không có phím Home vật lý khác. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.