Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Zalo trên MacOS cho người mới

2
58

Zalo là ứng dụng đa nền tảng cho máy tính và điện thoại thông minh. Zalo cho MacOS là một phiên bản của Zalo được sử dụng dành riêng cho hệ điều hành MacOS. Cũng như Zalo cũng phát hành bản cho Windows nữa. Việc sử dụng nhiều nền tảng khác nhau giúp Zalo được nhiều người sử dụng hơn, tiếp cận mọi đối tượng và mọi cách sử dụng. Đối với những người hay sử dụng Zalo mà ngồi máy tính nhiều sử dụng Zalo trên này cũng rất tiện lợi, không cần lúc nào cũng phải ôm cái điện thoại. Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Zalo và sử dụng Zalo trên máy chạy MacOS, các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zalo trên MacOS

Sử dụng Zalo trên máy tính rất khá tiện dụng cho bạn liên tục cập nhật được thông tin bạn bè và người thân, bởi trên máy các bạn sẽ nhắn tin thích hơn với bàn phím rộng, thoải mái. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cài đặt và sử dụng Zalo trên hệ điều hành MacOS với phiên bản Zalo for Mac nhé.

Đọc thêm: Phần mềm Zalo trên PC máy tính

Yêu cẩu để cài đặt và sử dụng Zalo trên Mac

Bộ cài Zalo cho máy tính Mac.
– Tài khoản Zalo của bạn đã được kích hoạt thành công. Nếu các bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký Zalo mới tại đây.
– Có thiết bị di động như iOS, Android hoặc WindowsPhone (để sử dụng quét mã QR). Trong bài này chúng tôi sử dụng điện thoại Android để thực hiện.

Các bước cài đặt Zalo trên Mac

Bước 1: Trong mục Applications bạn phải chuột vào Zalo rồi click Open (hoặc click đúp vào biểu tượng Zalo).

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Zalo trên MacOS cho người mới

Bước 2: Click chọn Open để tiến hành cài đặt.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Zalo trên MacOS cho người mới

Khi đó ứng dụng sẽ được cài đặt, quá trình cài đặt mất một vài phút và kết quả sẽ được là:

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Zalo trên MacOS cho người mới

Đọc thêm hướng dẫn: Cách tạo Zalo page để kinh doanh bán hàng

Cách sử dụng Zalo trên MacOS

Bước 1: Trên điện thoại (Android) bạn đăng nhập vào Zalo, sau đó vào Kết nối, chọn Quét Mã QR. Lúc này màn hình điện thoại sẽ xuất hiện chức năng giống như chụp ảnh, bạn đưa điện thoại đến mã QR được hiển thị trên màn hình máy tính, điện thoại sẽ tự động quét mã QR cho bạn.

Bước 2: Khi xuất hiện thông báo bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị có tên XXYY (XXYY là tên máy tính của bạn), bạn chọn Có (YES). Quay trở lại màn hình máy tính và chờ mấy giây để máy tính đồng bộ danh sách bạn bè, tin nhắn lên máy tính.
Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Zalo trên MacOS cho người mới

Quá trình này kết thúc là bạn đã có thể sử dụng Zalo trên máy tính bình thường.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Zalo trên MacOS cho người mới

Lời kết

Trên đây là toàn bộ quá trình cài đặt và sử dụng Zalo cho MacOS dành cho người mới. Khi cài đặt và đăng nhập xong, các bạn có thể thực hiện các cuộc gọi thoại, và nhắn tinh miễn phí từ dịch vụ Zalo trên hệ điều hành MacOS rồi đó, thêm phong phú hơn cho những đoạn tin nhắn với bảng kí tự đặc biệt dành cho Zalo nhé. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, các bạn lỡ quên mật khẩu zalo? đừng lo lắng vì đã có hướng dẫn khá chi tiết giúp người dùng tại blog rồi. Chúc các bạn thành công!


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.