Cách cài đặt và sử dụng Google Duo nhanh cho người mới

3
30

Trong suốt thời gian qua, nhu cầu video call của người dùng tăng rất nhanh, trong đó ứng dụng được nhiều người biết đến là Facetime của Apple, tuy nhiên ứng dụng này chỉ dành riêng cho thiết bị iOS. Tiếp đó, ông lớn mạng xã hội Facebook quyết định tích hợp video call vào ứng dụng Messenger của họ. Tính năng này của Facebook nhận được rất nhiều sự quan tâm do hỗ trợ trên cả nền tảng iOS và Android, dễ dàng hơn cho người dùng. Và gần đây, cỗ máy tìm kiếm số 1 Google cũng quyết định tham gia thị trường này với ứng dụng Google Duo. Google Duo là ứng dụng gọi video tương tự như Facetime của Apple. Vừa mới ra mắt nhưng Duo đã gây sốt và trở thành ứng dụng top 1 trong Google Play. Do còn khá nhiều điều mới mẻ với người dùng nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Google Duo.

Cách cài đặt ứng dụng Google Duo

Cài đặt Goolge Duo rất đơn giản và thuận tiện. Đầu tiên bạn tìm và cài đặt ứng dụng trên Google Play. Tải về theo hai liên kết bên dưới. Còn với iOS chưa cập bến đến người dùng Việt Nam, tuy nhiên bản có thể tải và sử dụng với hướng dẫn bên dưới.

  1. Tải về Google Duo cho iOS (Lưu ý: Hiện Google Duo cho iOS chỉ mới có ở Store Mỹ). Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm bằng cách tham khảo bài viết làm thế nào để tải ứng dụng iOS không dành cho Việt Nam.
  2. Tải về Google Duo cho Android

Bước 1: Mở ứng dụng Goolge Duo, bạn sẽ cần phải đồng ý với những điều khoản của Google Duo để sử dụng ứng dụng.

cach cai dat va su dung Google duo 1

Bước 2: Nếu đang sử dụng Android phiên bản từ 6.0 trở lên, bạn sẽ cần đồng ý cho phép ứng dụng các quyền truy cập trong hệ thống. Google Duo sẽ cần bạn cho phép chụp ảnh và quay video, sử dụng ghi âm, truy cập danh bạ, gửi và đọc tin nhắn.

cach cai dat va su dung Google duo 2

Bước 3: Cũng tương tự như Zalo hay ứng dụng OTT khác, Bạn gõ số điện thoại mình đang sử dụng vào trong ứng dụng. Bạn sẽ nhận được một tinh nhắn kích hoạt sử dụng Google Duo, đôi khi ứng dụng sẽ tự động nhận diện được mã kích hoạt.

cach cai dat va su dung Google duo 3

Hướng dẫn sử dụng Google Duo

Sau khi đã cài đặt và xác nhận xong các bạn tiếp tục khám phá những chức năng cơ bản của ứng dụng video call Google Duo.

Cách gọi điện với Google Duo

Bước 1: Bạn chạm vào Google Duo để mở ứng dụng.
Bước 2: Bạn chọn người mình muốn liên lạc bên trong danh bạ của mình hoặc bạn cũng có thể gõ số điện thoại của người mình muốn gọi ưng dựng, bạn sẽ cần gõ số điện thoại bao gồm cả mã quốc gia, ví dụ Việt Nam là 084.
Bước 3: Duo sẽ thử hiện gọi điện, một tính năng rất hay là Knock Knock cho phép người nhận xem trước hình ảnh ngay cả khi phía bên kia chưa đồng ý nhận trả lời cuộc gọi.

Để kết thúc cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn phím màu đỏ bên dưới góc màn hình.

cach cai dat va su dung Google duo 4

Nhận cuộc gọi trong Google Duo

Khi nhận cuộc gọi trong Google Duo, bạn có thể xem trước người bên kia khi chưa trả lời cuộc gọi, bạn có thể trượt lên để nhận cuộc gọi, và trượt xuống để từ chối.

Các chứ năng chính trong ứng dụng Google Duo

1. Để tắt tiếp microphone trong khi gọi, bạn chỉ cần chạm vào nút “mute” với biểu tượng microphone ở góc trái màn hình.
2. Để chuyển qua lại giữa camera trước và sau, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng camera ở trên đó.
3. Để sử dụng tai nghe Bluetooth, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Bluetooth ở trên cùng thay vì sử dụng microphone của điện thoại.

Thiết lập trong Google Duo

Bạn có thể vào menu cài đặt của Google Duo bằng biểu tượng 3 dấu chấm ở phía trên góc trái màn hình.

1. Nếu bạn không muốn người xem nhìn thấy trước mình đang làm gì, bạn chỉ cần tắt tính năng Knock Knock.
2. Mặc định, Google Duo sẽ giới hạn chất lượng hình ảnh để giảm dung lượng giúp phí 3G rẻ hơn. Nếu cần chất lượng hình ảnh cao, bạn chỉ cần tắt “Limit mobile data usage” là được.

Tạm kết

Đối với Facetime của Apple thì khá khép kín trong môi trường iDevices, còn ứng dụng Facebook Messenger tuy xuất hiện trên hai nền tảng lớn nhưng với chất lượng hình ảnh đem lại thì chưa thực sự được người dùng đánh giá cao. Ngược lại, với dung lượng cài đặt chiếm bộ nhớ máy khoảng 5Mb, phù hợp với bộ đôi hai nền tảng mạnh nhất cũng như đảm bảo đường truyền chất lượng tốt. Hy vọng Google sẽ vẫn tiếp tục giữ vững chất lượng của ứng dụng này hoặc cải tiến hơn nữa để người dùng có dịp được trải nghiệm video call ngày càng tốt hơn.

Trên đây là bài hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Google Duo nhanh cho người mới, tuy là một ứng dụng video call khá mới mẻ nhưng chắc chắn rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc các bạn thành công!


3 COMMENTS

  1. chao ban
    toi hien nay dang o MY , dung thu chuong trinh nay xem co hay khong nhung toi bi charge tien . neu toi dung wechat , viber , zalo hoac messeger cua facebook thi khong co bi charge tien . co le chi phu hop o VN . chuc ban mot ngay lam viec vui ve

  2. Hi, GOOGLE DUO !. Nên t.kế cho Android<6.0+2G, càng phổ biến càng hay, máy lạc hậu chấp nhận chất lương xấu. Làm đựơc điều này sẽ có cảm tình với các t.bao. Có thể tăng phí cho máy đ.củ. Khá phiền khi làm quen vơi ứ.dụng mới !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.