Top 5 ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến nhất cho Android, lưu trữ Online cho Android

0
40

Lưu trữ đám mây cho di động bây giờ có lẽ là một trong những cách lưu trữ phổ biến nhất vì tính linh động của dịch vụ lưu trữ này. Chỉ cần lưu trên đám mây, đồng bộ dữ liệu với máy tính là bạn đi đâu cũng có thể lấy, xem tài liệu bằng mạng di động 3G hoặc Wifi. Nhờ chia sẻ lên lưu trữ đám mây bạn có thể chia sẻ tài liệu, nhạc, video… của bạn với bạn bè và mọi người dễ dàng hơn rất nhiều với USB hoặc lưu trữ vật lý. Và quan trọng hơn nó còn có tính đảm bảo an toàn tài liệu nhờ nhà cung cấp dịch vụ.

ung-dung-hay-luu-tru-dam-may-android

Hiện nay Có rất nhiều ứng dụng đám mây cho thiết bị Android trên Google play. Nhưng cũng không phải cái nào cũng tốt, cũng được đông đảo người sử dụng. Dưới đây Cocvu.Com sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 10 ứng dụng lưu trữ phổ biến nhất cho thiết bị chạy Android.

1. Box

Box.com (trước đây box.net) là một dịch vụ lưu trữ đám mây cực kỳ lớn với hơn 25 triệu người dùng và 225.000 công ty đang sử dụng Box, một con số đáng ấn tượng(năm 2014). Mặc dù ứng dụng đang nhắm mục tiêu vào người dùng doanh nghiệp, nhưng BOX vẫn dành cho người dùng cá nhân có thể đăng ký tài khoản cá nhân bắt đầu từ 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Sau đó các bạn có thể mua thêm dung lượng để sử dụng nếu có nhu cầu lưu trữ cao hơn, đối với mình 10GB khá thoải mái để lưu trữ dữ liệu đơn giản. Với BOX người dùng có khả năng chia sẻ tập tin và thư mục với người dùng Box khác và tạo liên kết để chia sẻ bên ngoài. Trước đây mình có sử dụng box để lưu trữ và chia sẻ tài liệu, điểm hạn chế là băng thông miễn phí thấp, dùng hết là bị limit.

Box.com cho android

Link download BOX từ Goolge Play

2. Dropbox

Dropbox là một trong những dịch vụ nổi tiếng, có lẽ cũng khá lâu rồi. Người dùng có thể lướt qua album ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu quan trọng, và file đính kèm email trực tiếp từ Dropbox. Ngay cả khi bạn bị mất điện thoại Android của bạn, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được an toàn trong Dropbox. Thêm vào đó, Dropbox cho phép người dùng 2GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, nhưng sử dụng thực tế hiện tại thì được khoảng 2.5GB, tuy nhiên nó quá ít. Hiện tại mình cũng sử dụng chính cho MacOS, đồng bộ lưu trữ văn bản cực thoải  mái.  Bạn có  thể tải Dropbox từ Play Store của Google.

dropbox cho android

3. Google Drive

Google Drive là dịch vụ khá phổ biến trên PC, để lưu trữ, đồng bộ dữ liệu máy tính. Còn với Với Drive trên thiết bị Smartphone, người dùng có thể truy cập hình ảnh, tài liệu, video và các tập tin quan trọng khác. Tạo các tập tin có sẵn, do đó bạn có thể xem chúng khi bạn không có trên internet. Google Drive cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí quá thoải mái cho các bạn lưu trữ dữ liệu… chia sẻ cũng thoải mái, tuy nhiên cũng bị giới hạn băng thông nếu tải quá nhiều.

Google Drive

Bạn có thể  tải về Google Drive từ Play Store của Google.

4. Mega

Đây là một trong những dịch vụ ưa thích mà mình thường chia sẻ tài liệu trước đây. MEGA là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Mega Limited. Các dịch vụ Mega cho phép người dùng duyệt các tập tin, tạo thư mục, tải lên và tải về các tập tin, tìm kiếm và nhiều hơn nữa, người dùng sẽ nhận được 50GB để lưu trữ các tập tin. Quá nhiều để lưu trữ các dữ liệu có dung lượng lớn, tuy nhiên MEGA cũng dễ dàng xoá tài khoản nếu các bạn lưu trữ các dịch vụ vi phạm bản quyền. Mặc dù mình không còn sử dụng Mega ở thời điểm hiện tại nhưng nó vẫn là một trong những dịch vụ đám mây được nhiều người sử dụng.

Bạn có thể  tải MEGA từ Play Store của Google.

5. SkyDrive / OneDrive

SkyDrive (của Microsoft) là một ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ các tập tin và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị trong khi di chuyển. Các dịch vụ SkyDrive đã được đặt thương hiệu cho OneDrive. Dễ dàng quản lý các tập tin của bạn, chia sẻ tập tin và hình ảnh, hoặc xem các tài liệu sử dụng gần đây. Tải ảnh và video từ điện thoại của bạn, và tận hưởng 7GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí. Với hệ điều hành Windows Phone thì OneDrive là một cái gì đó quá quen thuộc. Tuy nhiên, nó vẫn rất tuyệt vời cho hệ sinh thái khác và ở đây là cho Android.

Bạn có thể tải OneDrive từ Play Store của Google

Lời kết

Trên đây là top 5 ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến nhất cho Android, lưu trữ Online cho Android. Không những chỉ Android mà những dịch vụ này đều có sẵn trên nền tẳng hệ điều hành iOS nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn thì có thể cài đặt sử dụng nhiều hơn các dịch vụ của hãng. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt phần mềm của một số dịch vụ trên trên máy tính cũng rất tiện lợi. Còn bạn, bạn đang sử dụng dịch vụ đám mây nào? Chia sẻ xuống bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.