Sao chép (copy) danh bạ từ Android sang iOS nhanh mà không lỗi

0
37

Không biết các bạn như thế nào, còn đối với mình khi chuyển từ Android sang sử dụng iOS thì công việc đầu tiên đó là di chuyển danh bạ. Khi sử dụng hệ điều hành Android, đồng bộ danh bạ chủ yêu là sử dụng tài khoản Gmail. Vậy khi chuyển sang iOS hãy tận dụng ngay tài khoản Gmail đó để đồng bộ với thiết bị chạy iOS. Đây chính là cách nhanh nhất để bạn chuyển danh bạ từ Android sang iOS. Nếu bạn vẫn chưa hiểu thì hãy cùng tham khảo cách sao chép (copy) danh bạ từ Android sang iOS nhanh mà không lỗi.

Cách sao chép danh bạ từ Android sang iOS như sau

Bước 1: Thực hiện sao lưu trên thiết bị chạy Android để đảm bảo rằng danh bạ của bạn được sao lưu mới nhất. Các bạn thao tác như sau.

– Vào Cài đặt >> Tài khoản và đồng bộ >> Chọn tài khoản Gmail mà bạn thường sử dụng (nếu chưa có tài khoản bạn có thể nhấn vào “thêm” để tạo). Chọn vào mục “Đồng bộ” > Chọn vào mục “Danh bạ” > Đồng bộ ngay.

Sao chép (copy) danh bạ từ Android sang iOS nhanh 1

Bước 2: Trên thiết bị chạy iOS bạn thao tác như sau

– Cài đặt > Email > Tài khoản > Thêm tài khoản > Chọn ‘Google”.
– Sau đó đăng nhập vào khoản Google (Gmail) đã sao lưu ở bước 1.
– Sau đó chọn “Allow” > Chọn vào mục “Danh bạ” > Lưu trên iPhone của tôi.

Sao chép (copy) danh bạ từ Android sang iOS nhanh 2

Nếu các bạn đang dùng iPhone mà muốn đồng bộ danh bạ lên Gmail có thể tham khảo Cách đồng bộ số điện thoại, danh bạ iPhone lên Gmail không lỗi

Lời kết

Trên đây là cách sao chép (copy) danh bạ từ Android sang iOS nhanh mà không phải thêm từng số thủ công như nhiều người từng làm. Như vậy, với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể nhanh chóng chuyển danh bạ từ thiết bị Android sang thiết bị mới chạy iOS rồi đấy! Nếu trong quá trình thực hiện di chuyển danh bạ sang iOS gặp bất kỳ điều gì trục trặc, xin vui lòng đặt câu hỏi xuống bên dưới. Chúc các bạn thao tác thành công.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.