Những cách tắt nguồn iPhone đúng cách và an toàn nhất mà nhiều người chưa biết

0
16

Tắt nguồn iPhone là có lẽ công việc việc đơn giản mà hầu như ai cũng biết, tuy nhiên trên thiết bị iPhone có trang bị rất nhiều cách tắt iPhone một cách an toàn và nhanh mà bạn chưa biết. Rất nhiều người nghĩ rằng, tắt iPhone thì có gì mà phải đọc, nó quá đơn giản mà còn bày đặt viết bài hướng dẫn tắt nguồn iPhone đúng cách. Tuy nhiên, không phải vậy, bởi lẽ cái gì cũng có nguyên tắt sử dụng của nó và bài viết sau đây Cốc Vũ sẽ nêu những cách mà bạn nên tham khảo trong quá trình sử dụng.

Sử dụng phím Power

Đây là cách mà đa số người dùng iPhone đều biết và thường xuyên sử dụng, bởi vì nó tiện lợi nhất và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ việc nhất giữ phím nguồn đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng “Slide to power off”. Lúc này, bạn chỉ việc vuốt theo chiều mũi tên (thường thì từ trái qua phải) để tắt điện thoại iPhone. Ngược lại, nếu bạn không muốn tắt nguồn nữa có thể nhấn phím Cancel.

Những cách tắt nguồn iPhone đúng cách và an toàn nhất 0

Nhấn giữ phím Slide ở màn hình chờ

Khi điện thoại iPhone ở chế độ chờ sẽ có phím trượt để mở khóa (Slide to unlock). Thay vì việc trượt thì bạn nhấn và giữ đến khi có biểu tượng “Slide to power off”. Thì lúc này bạn trượt để tắt điện thoại iPhone.

Những cách tắt nguồn iPhone đúng cách và an toàn nhất

Bằng phím Home ảo

Để sử dụng cách này, đầu tiên bạn cần phải bật phím Home ảo lên trước theo các bước sau:

Settings ->> General ->> Accessibility ->> Assistive Touch ->> Enable

Khi bạn hoàn thành bước bên trên có thể quay trở lại màn hình chính sẽ thấy một phím Home ảo xuất hiện, và bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Để tắt máy bằng phím Home ảo thì bạn thực hiện bằng cách sau: Nhấn vào phím home >> chọn Device >> nhấn giữ tiếp Lock screen tới khi màn hình xuất hiện Power off >> chọn vào đó để tắt máy.

Những cách tắt nguồn iPhone đúng cách và an toàn nhất 1

Vậy nên tắt nguồn iPhone bằng cách nào là tốt nhất?

Nếu như chỉ nêu ra 3 cách tắt nguồn điện thoại trên thì thật là nhàm nhưng mục đích chính là tìm ra cách tốt và an toàn nhất. Theo khuyến cáo của Apple cho khách hàng thì nên tắt bằng phím Home ảo hoặc Nhấn giữ phím Slide ở màn hình chờ. Bởi vì nếu thực hiện theo cách nhấn phím Power thì rất nhanh chết phím do sử dụng nhiều lần. Nói một cách khi nhấn phím Power cũng giống như việc bạn tắt nóng khi các ứng dụng vẫn đang chạy, khi mà bạn tắt bằng phím Home hoặc nhấn Slide thì máy sẽ tắt theo trình tự có lợi cho tuổi thọ máy. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.