Tại sao bạn không thể tạo, đăng ký mới được tài khoản Apple ID, iCloud, iTunes

19
124

Một câu chuyện xưa xửa xừa xưa mà luôn được nhiều người thắc mắc đó là không tạo, đăng ký được tài khoản Apple ID( iCloud, iTunes) để sử dụng một số ứng dụng của Apple như iMessages, Appstore…Mà hiện nay tài khoản Apple ID cực kỳ quan trọng đối với thiết bị chạy iOS. Đối với những người am hiểu, đã sử dụng nhiều, hoặc biết một chút về điện thoại máy tính thì việc tạo tài khoản này khá đơn giản. Còn đối với những người ít quan tâm đến công nghệ, máy tính như các cô bác, một số bạn nữ chẳng hạn thì hay gặp trở ngại trong việc đăng ký và đây cũng là một trong những câu hỏi của nhiều người xoay quanh tài khoản iCloud này: Tại sao bạn không thể tạo, đăng ký mới được tài khoản Apple ID, iCloud, iTunes. Vậy nguyên nhân nào mà bạn không thể tạo lập tài khoản Apple ID, iCloud, iTunes được để từ đó bạn sẽ có những cách khắc phục phù hợp nhất khi bạn vướng phải.

Tạo tài Apple ID bằng cách nào?

Mấy tài khoản Apple ID, iCloud… thực chất là dùng chung, bạn tạo tài khoản Apple ID là dùng luôn cho iCloud và một số dịch vụ khác. Như trong một số bài về iOS trên blog mình đã nói, để đăng ký tài khoản này thường có 3 cách đó là:

Cách 1: Đăng ký qua trang web trên máy tính
Cách 2: Đăng ký qua iPhone, iPad
Cách 3: Thông qua itunes

Trong những cách mình liệt kê bên trên thì đăng ký thông qua điện thoại là đơn giản nhất. Hiện nay, AppStore đã hỗ trợ thanh toán qua Momo mà không cần phải thêm visa…rất tiện lợi mà không cần phải ra cửa hàng đăng ký thẻ visa/mastercard.

Nguyên nhân không tạo, đăng ký được Apple ID

Hiện nay việc không tạo được Apple ID khá phổ biến và không chỉ ở Việt Nam, những topic ở nước ngoài khá sôi nổi khi đề cập đến vấn đề này. Theo đó, hiện nay có khoảng 3 lý do chính dẫn đến việc người dùng không tạo được tài khoản Apple ID bao gồm: Sử dụng mật khẩu và tài khoản e-mail không hợp lệ khi tạo Apple ID, thiết bị tạo Apple ID của bạn chưa đăng xuất khỏi hệ thống; Vướng phải khai báo thông tin thẻ thanh toán trong quá trình đăng ký Apple ID được diễn ra. Hãy cùng tham khảo những nguyên nhân chi tiết sau đây:

1. Sử dụng e-mail/mật khẩu không hợp lệ

– Điều để bạn có thể tạo được tài khoản Apple ID là phải có email hợp lệ và thỏa mãn yêu cầu của Apple.

>> Yêu cầu email hợp lệ đó là: Đang sử dụng và có thật, Email đó chưa tạo Apple ID trước đây và email không thuộc tên miền sở hữu của Apple. Bạn có thể chọn bất kể Email nào cuả một số công ty cung cấp dịch vụ Email miễn phí như: gmail, yahoo mail hay Hotmail…miễn là nó thỏa mãn các điều kiện.

– Bước tiếp theo của quá trình tạo lập tài khoản Apple ID là bạn cần phải khai báo mật khẩu dành cho tài khoản Apple ID của mình. Cần phải tuân theo quy định, mật khẩu phải chứa tối thiểu một ký tự viết thường, một ký tự viết hoa, một chữ số, không chứa ký tự giống nhau liên tiếp, mật khẩu không trùng tên tài khoản, độ dài của mật khẩu phải tối thiểu 8 ký tự trở lên và không phải dạng mật khẩu dễ đoán. Ví dụ như tài khoản “cocvu@gmail.com” thì có mật khẩu hợp lệ là Cocvudotcom@12345.

– Mật khẩu cần như thế để tránh những tình huống đáng tiếc như hacker truy cập tài khoản của bạn. Sau khi hoàn tất bước khai báo email và mật khẩu, bạn sẽ phải chọn một câu hỏi bí mật và câu trả lời hãy giữ cho riêng bạn. Cần phải nhớ để sử dụng trong trường hợp quên mật khẩu hoặc cần xác nhận tài khoản sau này.

khong dang ky duoc tai khoan Apple Id

2. Thiết bị sử dụng để tạo Apple ID chưa đăng xuất khỏi hệ thống

Khi bạn tiến hành đăng ký tài khoản Apple ID thì bạn cần phải đăng xuất tài khoản khỏi hệ thống iTunes hoặc là App Store. Điều này giúp cho quá trình đăng lý Apple ID được diễn ra suôn sẻ. Để đăng xuất trên iPhone hay iPad bạn chỉ cần vào Settings >> iTunes & App Store, chạm vào tùy chọn Apple ID đang đăng nhập sau đó bạn chọn Sign out. Còn nếu như bạn sử dụng máy tính để tạo Apple ID thì bạn chạy iTunes sau đó Sign Out tài khoản Apple ID đang sử dụng trước đó.

khong dang ky duoc tai khoan Apple Id 1

3. Không vượt qua được phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế

Đây là một trong những lỗi hay gặp phải nhất, nhiều người có inbox hỏi mình chủ yếu là do lỗi này. Không thể bỏ qua được bước thêm thẻ thanh toán quốc tế trong phần đăng ký tài khoản mới. Cụ thể hơn: Có nhiều khả năng dẫn đến tình trạng người sử dụng không tạo được Apple ID vì họ không tìm được tùy chọn “None” để có thể bỏ qua phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế (VISA/MasterCard).

khong dang ky duoc tai khoan Apple Id 2

Có cách đơn giản để bạn có thể vượt qua được vòng này là tải ứng dụng miễn phí bất kỳ nào đó từ App Store. Đầu tiên bạn gõ vào từ khóa “Free” trong ô Search để tìm ứng dụng miễn phí nào đó và tải về. Sau đó có hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn nhập Apple ID hoặc tạo mới Apple ID. Bây giờ bạn chọn tạo mới Apple ID và sẽ thấy tùy chọn “None” ở trong phần thông tin thanh toán. Bạn nhấn vào None dể bỏ qua bước nhập thông tin thanh toán và hoàn tất quá trình.

Lời kết

Trên đây là 3 nguyên nhân chính của việc bạn không tạo được tài khoản Apple ID mà nhiều bạn gặp phải. Hãy tham khảo 2 cách đăng ký của mình ở bên trên bài viết để đăng ký thành công nhanh nhất. Và trong thời gian tới mình sẽ viết bài đăng ký qua iTunes trên máy tính. Nếu trong quá trình các bạn đăng ký tài khoản mà gặp bất kỳ vướng mắc nào xin vui lòng đặt câu hỏi bằng cách để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


19 COMMENTS

 1. Bài hay quá bạn ạ, dễ hiểu và chi tiết. Mà hình như hôm trước mình thấy trên web có bài hướng dẫn đăng ký mà không cần nhập số điện thoại, bạn còn link bài đó không ạ?

 2. Mình tới bước nhập thẻ tín dụng và làm theo cách của bạn nhưng không được, bạn có thể xem lại giúp mình chỗ đó với. Mình đang dùng Itune 12.2.1. Cảm ơn bạn nhiều!

 3. Mình mới mua 1qua táo
  .khi tạo ì thi nó báo .thiết bị này không đủ điều kiện tạo tk iCloud miễn phi nữa
  Mong các cao thủ giúp .

 4. tại sao mk tạo trên may tinh khi dăng nhâp tai khoản thi n lại báo id apple chua duoc su dung truoc dây ở itunes store chạm vào xem xét để đăng nhập sauu đó xem xet thông tin tài khoản của bạn
  Giờ mk làm tn?

 5. Mình thì đã có biểu tượng none nhung nó vẫn hiện màu đỏ và bảo hãy chọn hình thức thanh toán

  • Sao lại không biết vào đâu bạn nhỉ? Bạn vào gmail bằng cách truy cập vào trang gmail.com đăng nhập tài khoản Gmail bạn đăng ký tài khoản iCloud. Mở Mail bấm vào liên kết mà Apple gửi đến là xong

 6. Có ai giúp e ko ạ
  Máy e là Iphone 4s nhập ID Apple vào thì máy bảo ko thể xác minh đã có lỗi khi kết nối với máy chủ id apple

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.