Cách khởi động lại iPhone, iPad khi bị treo, lag như thế nào?

0
27

Khi bạn đang sử dụng các ứng dụng giải trí, game bỗng dưng mọi thứ đều không hoạt động, bực mình là điện thoại của bạn không nhận bất kỳ phải hồi yêu cầu của bạn. Chuyên này không riêng gì hệ điều hành iOS, mà các hệ điều hành khác như Android, Microsoft…cũng có thể xảy ra hiện tượng này. Lúc này thiết bị của bạn đã trị treo đơ không thể thực hiện bất kỳ một thao tác gì nữa trên màn hình,  cách tốt nhất lúc này là bạn hãy khởi động lại máy là mọi thứ sẽ hoạt động trở lại như bình thường. Force restart là một tính năng mà khá nhiều người dùng iOS mới còn khá mới mẻ khi nhắc đến nó. Để khởi động lại khi iPhone, iPad bị treo, lag như thế nào? Xin mời các bạn theo dõi hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn khởi động lại iPhone, iPad bị treo bị lag

Bước 1: Các bạn bấm và giữ Nút nguồn và nút Home liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng.

Cách khởi động lại iPhone, iPad khi bị treo, lag như thế nào?

Bước 2: Tiếp tục giữ hai nút này cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện.

Cách khởi động lại iPhone, iPad khi bị treo, lag như thế nào? 1

Bước 3: Thả tay khỏi hai nút này.
Cách khởi động lại iPhone, iPad khi bị treo, lag như thế nào? 2

Chỉ sau một vài giây, hệ điều hành iOS sẽ được khởi động lên và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.

Khởi động lại iPhone không có phím home vật lý

Tuy nhiên, bây giờ những đời máy iPhone mới ra cũng thay đổi cách thức khởi động lại và ép buộc khởi động lại. Vì thế các bạn tham khảo thêm những dòng máy đã loại bỏ nút home dưới đây nhé.

Để khởi động lại iPhone X…, iPhone 11… iPhone 8 và iPhone 8 Plus khi máy treo, “đơ cứng”, chúng ta lần lượt bấm và nhả nhanh nút tăng âm lượng, rồi bấm và nhả nhanh nút giảm âm lượng, và cuối cùng bấm giữ nút nguồn (hay còn gọi là nút bên) cho đến khi màn hình hiện ra biểu tượng quả táo.

Khởi động lại iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Để khởi động lại iPhone 7 và iPhone 7 Plus khi máy treo, chúng ta bấm giữ đồng thời nút nguồn (hay còn gọi là nút bên) và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện ra biểu tượng quả táo.

Nhiều bạn chưa biết Force restart là gì? thì có thể định nghĩa như sau: Đây là một tính năng giúp cho iPhone bị buộc phải tự động khởi động lại máy, được người dùng thực hiện khi iPhone bị treo máy hoặc máy không hiển thị màn hình.

Lời kết

Force restart là một cách lựa chọn tốt khi máy của bạn có vấn đề, tuy nhiên nếu máy của bạn gặp vấn đề thường xuyên, bạn nên khôi khục lại iPhone, iPad bằng iTunes để ổn định lại hoạt động của thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng không nên khởi động lại iPhone hoặc iPad quá nhiều đến mức làm hỏng phần cứng của máy. Bạn chỉ nên thực hiện thao tác này khi không còn lựa chọn nào khác mà thôi. Hãy chỉ khởi động lại máy khi máy bị đơ và dù bạn đã chờ một thời gian nhưng máy không trở lại hoạt động bình thường. Đừng tạo thói quen xấu chỉ cần thấy máy chậm là lập tức khởi động lại máy hoặc khởi động lại khi không cần thiết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách khởi động lại iPhone, iPad khi bị treo, lag cho người mới sử dụng, còn thực tế thì cách này đã quá quen thuộc cho người dùng iOS rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.