Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max và XR

0
56

Bộ ba mẫu điện thoại mới mà Apple ra mắt trong năm 2018 lần lượt là iPhone XS, XS Max và XR, cũng đã có rất nhiều người sở hữu những chiếc iPhone thế hệ mới rồi. Tương tự như dòng iPhone X trước, bộ ba sản phẩm mới cũng đểu sở hữu màn hình tràn viền và không có nút HOME vật lý. Do vậy, nhiều người sử dụng lần đầu tương đối khó khăn và lúng túng trong cách sử dụng, đặc biệt là cách chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, cũng giống với các dòng trước đây, cũng có hai cách chụp ảnh màn hình iPhone mà bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây của Cốc Vũ.

Cách 1: Chụp bằng nút nguồn và nút tăng âm lượng

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Side (nút nguồn) và nút tăng âm lượng.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS XS Max và XR 1

Sau khi bấm tổ hợp phím xong, ảnh đã được chụp, trên giao diện của điện thoại sẽ hiển thị bản xem trước của ảnh chụp màn hình. Tại đây, bạn có thể chạm vào ảnh rồi phóng to, chỉnh sửa để ghi chú thông tin hoặc thay đổi kích thước của ảnh chụp tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn bỏ qua, ảnh sẽ mặc định lưu vào thư viện ảnh.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS XS Max và XR 2

Các bạn cũng có thể sử dụng ngay cái hình ảnh chụp màn hình lên mạng xã hội bằng cách nhấn vào nút share và sau đó chọn mạng xã hội muốn chia sẻ. Tuy nhiên, khi chụp màn hình iPhone Xs, Xs Max và Xr theo cách trên cũng gặp một số khó khăn, đặc biệt khi bạn sử dụng điện thoại bằng một tay.

Cách 2: Chụp bằng phím ảo AssistiveTouch

Đây là cách mình hay sử dụng nhất trên các dòng iPhone, bởi lẽ việc chụp như này khá tiện với màn hình to như các dọng Plus và Xs Max hiện nay. Trước tiên để sử dụng được phím home ảo này các bạn hãy thực hiện các bước bật nó lên như sau: Vào Settings (Cài đặt)/ chọn General (Cài đặt chung)/ Accessibility (Trợ năng) > Assistive Touch và bật nó. Sau đó, nút Home ảo sẽ xuất hiện ở trên màn hình.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS XS Max và XR 3

Chọn tùy chọn Customize Top Level Menu/ Custom/ Screenshot từ danh sách.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS XS Max và XR 4

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max và XR. Như vậy, khi muốn chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần chọn phím Home ảo, bấm nút Screenshot là đã có thể chụp được một bức hình như mong muốn. Còn bạn? bạn hay sử dụng cách chụp ảnh màn hình nào trong hai cách trên? chia sẻ ý kiến bằng cách bình luận nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.