Cách tra cứu thông tin lỗi vi phạm giao thông cho xe máy và cả xe đạp điện

0
14

Kể từ ngày 1/6/2019 người dân có thể truy cập vào Website Cục CSGT, địa chỉ http://www.csgt.vn được sử dụng tìm tra cứu dành trên cả phiên bản máy tính và điện thoại thông minh. Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và gắn kết CSGT với người dân được rất nhiều người đồng tình ủng hộ. Việc tra cứu thông tin biển số xe online để xem mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không giúp người dân chủ động trước các lỗi vi phạm của mình. Đặc biệt là các lỗi phạt nguội (phạt khi theo dõi camera quan sát). Sau đây sẽ là hướng dẫn cách tra cứu thông tin vi phạm giao thông cho xe máy và cả xe đạp điện.

Tra cứu lỗi giao thông theo biển số xe

Bước 1: Trên máy tính, máy tính bảng hay điện thoại của mình, bạn hãy nhấn vào đường dẫn sau để truy cập trang web tra cứu vi phạm: tại đây.

Bước 2: Một bảng thông tin hiện ra, các bạn tiến hành nhập thông tin theo yêu cầu bao gồm: Biển số (cả chữ và số, không có khoảng trắng), loại phương tiện (ô tô, xe máy, xe đạp điện) và mã bảo mật ngẫu nhiên.

Bước 3: Sau khi hoàn tất nhấn vào Tìm kiếm để tra cứu thông tin vi phạm. Nếu phương tiện tra cứu có trong danh sách vi phạm sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan. Hoặc nếu không có trong danh sách thì trả về thông báo không tìm được dữ liệu.

Khi bạn tra cứu có dữ liệu vi phạm, hệ thống sẽ trả về thông tin như: Phương tiện vi phạm (Ô tô, xe máy, xe đạp điện), thời gian vi phạm, địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm và số điện thoại liên hệ. Trên đây là cách tra cứu thông tin lỗi vi phạm giao thông cho xe máy và cả xe đạp điện. Rất đơn giản đúng không nào, hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong cuộc sống khi chẳng may vi phạm. Và đừng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.