Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu pass modem wifi Viettel Totolink?

0
55

Đổi mật khẩu có lẽ là cách tốt nhất để bảo mật an toàn cũng như tăng tốc đường truyền internet cho thiết bị mạng wifi. Vì sao lại như vậy, bình thường nếu bạn chia sẻ mật khẩu wifi cho nhiều người thì tốc độ internet nhà bạn sẽ chậm đi rất nhiều điều này khiến bạn rất khó chịu đúng không. Nếu bạn đang sử dụng modem wifi Viettel Totolink? thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu, pass wifi Viettel Totolink chi tiết và dễ hiểu nhất.

Kiểm tra địa chỉ IP đăng nhập modem Wifi

Nếu bạn là người biết sử dụng máy tính thì việc kiểm tra địa chỉ ip không khó chút nào cả, tuy nhiên với những người không mấy để ý thì việc này không thể biết được. Theo mặc định thì địa chỉ truy cập phần quản trị modem của wifi Viettel Totolink là 192.168.1.1. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là địa chỉ này. Do đó, trước hết, bạn cần Kiểm tra địa chỉ đăng nhập modem Wifi là gì bằng cách thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái màn hình và gõ Run rồi nhấn vào biểu tượng của chương trình Run khi kết quả hiện ra. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở khung Run.
Bước 2: Gõ lệnh cmd vào khung Open rồi nhấn Enter.

cach doi mat khau pass wifi viettel totolink 1

Bước 3: Khi cửa sổ cmd hiện ra, bạn gõ lệnh ipconfig/all vào ngay sau dòng C:\Users\[Tên máy tính].

cach doi mat khau pass wifi viettel totolink 2

Nhấn Enter để xem kết quả.

Địa chỉ đăng nhập modem Wifi chính là dòng DHCP Server. Trong hình dưới đây, địa chỉ đăng nhập là 192.168.1.1.

cach doi mat khau pass wifi viettel totolink 3

Kiểm tra xem bạn đang sử dụng Modem nào

Cách 1: Truy cập vào địa chỉ đăng nhập modem Wifi lấy được ở bước 1 (192.168.1.1) bằng trình duyệt web. Một khi đăng nhập vào phần quản trị, bạn sẽ thấy tên hãng modem mà bạn đang dùng.

cach doi mat khau pass wifi viettel totolink 4

Cách 2: Để biết được loại modem nào thì các bạn hãy lật modem nhà mình lên, ở dưới modem có ghi hãng sản xuât modem là gì. Trong trường hợp nhà sản xuất không ghi, bạn có thể tìm lấy thông tin từ sách hướng dẫn đi kèm hoặc tìm trên mạng Internet.

Các bước đổi mật khẩu Wifi Viettel Totolink

Bước 1: Sau khi đã biết được địa chỉ IP, Bạn đăng nhập vào quản trị Modem Totolink thông qua địa chỉ đã lấy trong phần 1 (mặc định là 192.168.1.1), sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập trang quản trị Modem Totolink và bạn chưa hề thay đổi tên dăng nhập cũng như mật khẩu thì sử dụng user name và password như sau:

user: admin
password: admin

Bước 2: Sau khi bạn đã đăng nhập thành công, bạn nhấn vào Wireless ->> Chọn Security Setting ->> Nhập mật khẩu Wifi mới trong phần Pre-Shared key.

cach doi mat khau pass wifi viettel totolink 5

Bước 3: Sau khi đã đổi được mật khẩu, nhấn Save để lưu lại các thay đổi. Để việc đổi pass wifi viettel hoàn tất, bạn ngắt kết nối wifi trên máy tính và sau đó kết nối lại bằng mật khẩu mới.

Nếu bạn đang không sử dụng modem Wifi Totolink của Viettel: Cách đổi mật khẩu Wifi Modem Linksys

Lời kết

Trên đây, Mình đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu modem wifi viettel Totolink rồi đó, các bạn có thấy nhanh không. Bạn hãy thường xuyên đổi mật khẩu cho thiết bị của bạn để tránh pass được chia sẻ nhiều người biết. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất cứ khó khăn gì, bạn có thể phản hồi với chúng tôi bằng cách bình luận phía dưới để được giải đáp kịp thời nhất. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.