Tổng hợp 5 mẹo nhỏ truy cập Internet nhanh vào ngày đứt cáp quang

0
12

Không biết mình nói có quá không chứ đứt cáp là một điều gì đó quen thuộc với những ai hay sử dụng mạng internet ở Việt Nam, hầu như năm nào cũng có 1 đến 2 lần đứt cáp. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mạng chập như rùa bò do đứt cáp thì hãy khoan bực tức vì đây là lỗi chung chứ không phải riêng thì một nhà mạng cung cấp dịch vụ. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chúng ta, nhất là những người làm việc online. Hãy áp dụng ngay tổng hợp 5 mẹo nhỏ truy cập Internet nhanh vào ngày đứt cáp quang.

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ truy cập Internet nhanh vào ngày đứt cáp quang

1. Thay đổi DNS

Thay đổi DNS là công việc hẳn nhiều người đã quen thuộc, bởi lẽ đây là cách vào facebook khi bị chặn cũng rất hiệu quả. Việc thay đổi DNS vào những lúc “đứt cáp” như thế này cần thiết hơn bao giờ hết mà khi tốc độ truy cập mạng chậm chạp. Điều đầu tiên các bạn nên làm đó là đổi DNS thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4 để truy cập Internet nhanh hơn. Cách làm khá đơn giản, nếu bạn nào chưa biết thì có thể xem hình minh hoạ bên dưới.

Facebook bị chặn? Cách vào Facebook mới nhất như thế nào?

Nhấp chuột phải vào mạng wifi bạn đang sử dụng và chọn Properties

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ truy cập Internet nhanh vào ngày đứt cáp quang 1

Nháy đúp (Double click) vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ truy cập Internet nhanh vào ngày đứt cáp quang 2

Cuối cùng, đổi DNS thành: 8.8.8.8 và 8.8.4.4

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ truy cập Internet nhanh vào ngày đứt cáp quang 3

2. Sử dụng 3G hoặc 4G

Cho dù cáp quang có đứt thành 10 khúc đi nữa, tốc độ của mạng di động (3G, 4G) chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng và vẫn rất nhanh. Nhiều người thực sự chưa tin vào điều này, nhưng qua trải nghiệm thì tốc độ không hề trễ trên những trang web hoặc có máy chủ ở Việt Nam và ở nước ngoài. Nếu cần sử dụng Internet ở tốc độ cao bạn có thể đăng ký một gói cước 3G trong 1 hoặc 2 ngày chỉ với vài ngàn đồng. Ngoài ra, với tốc độ nhanh gấp 10 lần 3G thì 4G cũng là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Tuy nhiên mạng 4G chưa phổ biến ở nhiều nơi, vùng miền nên lựa chọn 4G chưa là phương án tối ưu.

3. Sử dụng các dịch vụ nội địa

Đa số trường hợp bị đứt cáp quang biển, những dịch vụ Internet trong nước sẽ ít bị ảnh hưởng. Vì thế, thay vì sử dụng dịch vụ ở nước ngoài, các bạn nên thay thế bằng dịch vụ trong nước hoặc có thể dùng mẹo để sử dụng dịch vụ đó với máy chủ trong nước, VD: www.google.com hãy thêm “.vn” đằng sau thành www.google.com.vn.

4. Truy cập bằng phiên bản di động

Hầu hết những trang web hiện nay đều có 2 phiên bản là Desktop và Mobile, phiên bản Mobile là phiên bản rút gọn để tối ưu hiển thị trên di động. Dựa vào đó chúng ta có thể sử dụng chúng để tăng tốc độ truy cập trang nhanh hơn. Đối với các tín đồ Facebook thì cách làm rất đơn giản, chỉ cần bạn thay “www” thành “m” là xong, VD: www.facebook.com các bạn có thể thay bằng “m.facebook.com” để lướt Facebook trên giao diện điện thoại.

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ truy cập Internet nhanh vào ngày đứt cáp quang 6

5. Chặn bớt quảng cáo

Vì sao chặn bớt quảng cáo lại cải thiện tốc độ? Đa số những quảng cáo đều load theo khi bạn truy cập vào một trang web, ví dụ như quảng cáo trên trang của mình của Google, máy chủ ở nước ngoài chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng khi bị đứt cáp, nếu các bạn để ý thì tốc độ tải trang chập đi nhiều vì load quảng cáo. Nếu các bạn chưa biết thì nếu đang sử dụng Google Chrome bạn có thể cài thêm tiện ích chặn quảng cáo AdBlock Plus và AdBlock for Youtube. Điều này làm giảm đi rất nhiều dung lượng khi phải tải quảng cáo, nhằm tăng thời gian tải những thứ quan trọng hơn.

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ truy cập Internet nhanh vào ngày đứt cáp quang 7

Cách sử dụng rất đơn giản, các bạn chỉ cần bấm vào link và cài đặt vào Chrome là xong, hoàn toàn miễn phí. Tải AdBlock PlusAdBlock for Youtube.

Trên đây là tổng hợp 5 mẹo nhỏ truy cập Internet nhanh vào ngày đứt cáp quang. Có thể 5 mẹo bên trên chưa hoàn toàn phù hợp với ý kiến của bạn đọc để cải thiện tốc độ truy cập mạng nhanh mùa đứt cáp. Tuy nhiên, qua trải nghiệm thực tế thì nó cũng đem lại những hiệu quả nhất định. Hãy ghi nhớ những “bí kíp” này bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi cáp quang bị đứt nữa. Chúc các bạn vui vẻ!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.