Cách kích hoạt sử dụng iMessage nhắn tin miễn phí trên iPhone, iPad

1
21

Nếu bạn là người dùng iOS lâu năm chắc hẳn bạn sẽ sử dụng tính năng iMessage trên các thiết bị của mình. iMessage là một tính năng nhắn tin miễn phí được tích hợp trên iOS, cũng giống như ứng dụng BBM của Blackberry vậy, cho phép những người dùng sở hữu iPhone, iPad có thể nhắn tin với nhau qua mạng Wi-fi và 3G. Người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video hoàn toàn miễn phí cho các thiết bị sử dụng iOS 5 trở lên. Để kích hoạt sử dụng iMessage , bạn thực hiện các bước sau:

Ưu điểm của iMessage

  • Hoàn toàn miễn phí với các thiết bị của Apple như trên iPhone, Mac, iPad..
  • Tốc độ nhanh cho dù bạn hết băng thông
  • Tự động chuyển sang tin nhắn SMS khi không có kết nối mạng internet hoặc 3G
  • iCon phong phú đa dạng.

Nhược điểm iMessage

  • Chỉ sử dụng trong nội bộ các thiết bị của Apple, hiện nay cũng chưa phát triển sang các nền tạng hệ điều hành khác như Android…

Bước 1: Mở Settings. Chọn tab Messages. Bạn chuyển tùy chọn iMessage sang chế độ ON và chọn “Use your Apple ID for iMessage”.
Kich hoat su dung iMessage

Kich hoat su dung iMessage 1

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới phần Send & Receive. Sau đó nó sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản ID Apple và yêu cầu bạn nhập email số điện thoại để sử dụng iMessage vào. Sau đó bạn mở email mà bạn vừa nhập vào để đăng ký iMessage để xác nhận.

Tạo tài khoản Apple ID miễn phí. Bạn nhập địa chỉ email, số điện thoại muốn nhận iMessage.

Bước 3: Xác nhận lại địa chỉ email.

Apple sẽ gửi 1 email đến địa chỉ mail mà bạn đăng ký để bạn xác nhận đăng ký.

Bước 4: Chờ iMessage được kích hoạt và sử dụng.

Hiện nay, mình đang dùng iOS mới nhất bản 11.2.6  khi bật tính năng iM thì sẽ tự động trừ vài nghìn từ nhà mạng bạn đang sử dụng. Ví dụ của mình là Viettel thì Viettel trừ trực tiếp vào tài khoản chính của mình mỗi lần bật tính năng này lên.  Trên đây là hướng dẫn cách kích hoạt sử dụng iMessage nhắn tin miễn phí trên iPhone, iPad. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.