Chi tiết cách kiểm tra check IMEI/Serial number của iPad chính xác nhất

0
36

Check IMEI/Serial number một thuật ngữ quen thuộc đối với người sử dụng thiết bị của Apple như iPhone, iPad. Nếu như bạn có nhu cầu muốn trang bị thêm cho mình một chiếc iPad nữa hay một chiếc iPhone hay những iDevice mới thì việc đầu tiên là Check IMEI của thiết bị đó xem nó đã qua sử dụng trước đó chưa bằng cách xem ngày kích hoạt của sản phẩm. Những thông số của iMEI sẽ cung cấp cho người dùng biết rằng thiết bị này là hàng thật do công ty sản xuất hay là hàng giả, ngày sản xuất, xuất xứ, thời gian bảo hành của sản phẩm… Từ đó bạn có thể dễ dàng quyết định chọn mua sản phẩm hay không. Vậy cách check IMEI/Serial number của iPad chính xác nhất như thế nào? Xin mời tham khảo bài viết ngay sau đây.

Cách xem số serial và IMEI iPad

Nếu như bạn quyết định mua thì hãy dùng công cụ này đẻ kiểm tra thời gian thiết bị của bạn mua có được active tương đồng với thời điểm bạn mua sản phẩm không(thiết bị được active sau 1, 2 ngày mua), nếu được active như thế thì bạn có thể yên tâm vì thiết bị này là hàng chính hãng và là hàng mới. Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra check IMEI/Serial number của iPad, hãy cùng lần lượt tham khảo dưới đây nhé.

Cách 1: Bạn có thể kiểm tra số Serial number của iPad ngay trên mặt sau của máy.

Mỗi thiết bị iPad đều được đánh số ở vị trí như hình trên để khách hàng tiện theo dõi và kiểm tra.

Cách 2: Kiểm tra IMEI iPad và Serial ngay trên giao diện của thiết bị di động Apple bằng cách truy cập theo đường dẫn Settings >> General >> About.

Cách 3: Để xem được IMEI iPad thì bạn thao tác *#06# rồi sau đó nhấn Call như hình dưới là bạn đã có IMEI của máy.(Chỉ đối với iPad sử dụng sim)

Trên đây là 03 cách để người dùng có thể biết được số serial number, số IMEI iPad. Sau đây là hướng dẫn bạn có thể biết được chính xác thiết bị của mình có đúng cấu hình, đúng hãng sản xuất hay là thời hạn bảo hành hay không? Điều này còn ý nghĩa hơn đối với những bạn đang có nhu cầu mua thiết bị Apple cũ về sử dụng.

Cách tra cứu thông tin iPad, iDevie

Để tra cứu những thông tin chính xác về sản phẩm iPad hoặc iDevice bạn vào địa chỉ này. Đây là web chính thức của Apple để người sử dụng có thể kiểm chứng sản phẩm của bạn có đúng là của công ty phân phối hay không. Điều này có ý nghĩa lớn đối với những bạn có nhu cầu mua iDevice cũ có thể check sự tin cậy của mặt hàng mình chuẩn bị mua.

  • Truy cập vào liên kết bên trên các bạn sẽ thấy trang tra cứu thông tin hiện ra.

  • Nhập serial number bằng cách kiểm tra số 2 bên trên và nhập mã code gồm 4 ký tự trong ô đen.
  • Một thông tin hiện ra kết quả

Với cách tra cứu trên website, người sử dụng sẽ có được thông tin về tên thiết bị, xác nhận của Apple vê sản phẩm có chính hãng hay không, ngày bán (nằm trong mục Purchase Date). Sản phẩm có mặt trong danh sách được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại (trong mục Telephone Technical Support), thời hạn bảo hành của sản phẩm (trong mục Repairs and Service Coverage).

Kết Luận

Trên đây là cách kiểm tra check IMEI/Serial number của iPad chính xác nhất hoặc những thiết bị iDevice đều có thể sử dụng cách hướng dẫn trên. Điều này có thể giúp bạn kiểm tra những thiết bị di động có phải là hàng chính hãng hoặc thuộc bản nào đã được active qua sử dụng chưa thông qua website chính thức của nhà cung cấp. Nếu có gì thắc mắc xin vui lòng đặt  lại câu hỏi bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.