Những cách tra cứu thông tin từ số điện thoại của người khác, người lạ

0
14

Không biết các bạn có tò mò khi biết một số điện thoại mà không biế mặt mũi, giọng nói ra sao không? Đối với mình thật sự rất muốn biết. Với thời đại công nghệ và mạng xã hội phổ biến như hiện nay, đôi khi số điện thoại đó dễ dàng tìm kiếm được chủ nhân của nó một cách dễ dàng. Muốn biết thông tin từ số điện thoại của người khác là ai thì hãy khoan hồi hộp, hãy cùng đi vào những cách tra cứu thông tin từ số điện thoại của người khác từ chính những kinh nghiệm của bản thân mình nhé.

Tra cứu số điện thoại qua công cụ tìm kiếm Google.

Cộng đồng mạng có câu: cái gì không biết cứ tra Google, hẳn không sai. Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay, chiếm 90% thị phần mảng dữ liệu tìm kiếm trên thế giới. Như vậy, có thể hiểu thông tin về các số điện thoại sẽ đễ dàng tìm được qua Google nhất.

Đầu tiên nhập số điện thoại bạn cần tìm kiếm thông tin vào thanh công cụ tìm kiếm của Google. Khi bạn tìm một số điện thoại trên Google, các kết quả đầu tiên tìm được khá chính xác. Tuy nhiên, nếu không thấy dữ liệu gì chứng tỏ số điện thoại này chưa được công khai trên mạng xã hội.

cách tra cứu thông tin từ số điện thoại của người khác 1

Tra cứu thông tin số điện thoại bằng Facebook.

Sau Google chỉ có thể là FB, mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Có lẽ không phải mọi người đều biết điều này, nhưng Facebook thực sự là một cách tuyệt vời để thực hiện tra cứu số điện thoại. Thông thường bạn sẽ không thể tra một số điện thoại cá nhân trên Google nhưng với Facebook thì hoàn toàn có thể, thậm chí không cần phải là bạn bè trên Facebook với người đó, bạn vẫn có thể tra được số điện thoại nhờ vào những thuật toán tìm kiếm mới trên Facebook dần hoàn thiện hơn.

Đó là bởi vì Facebook có một tính năng cho phép người dùng tra cứu theo số điện thoại ngay cả khi mọi người giấu số điện thoại trên hồ sơ cá nhân. Bạn có thể tìm bạn bè hoặc bất kỳ ai bằng số điện thoại của họ ->> Đó là trước đây, còn bây giờ do tính bảo mật riêng tư mình đã không còn tìm kiếm được nếu họ cài đặt tài khoản ở chế độ riêng tư.

Cách làm rất đơn giản, đăng nhập vào Facebook và nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm. Nếu số đó là số cá nhân và được đăng ký để sử dụng Facebook thì bạn sẽ thấy tên người đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nhấp vào và xem hồ sơ cá nhân và bạn có thể biết ai đã gọi cho bạn.

cách tra cứu thông tin từ số điện thoại của người khác 2

Tra cứu số điện thoại bằng Zalo, Viber, What app, Skype.

Việc tra cứu thông tin số điện thoại bằng các ứng dụng Zalo, Viber, Whatapp, Skype được thực hiện tương tự như khi tra cứu thông tin trên Google và Facebook. Nếu người đó sở hữu số điện thoại sử dụng Zalo, bạn sẽ tìm được thông tin từ tài khoản Zalo của người đó. Điểm cộng của cách này là kết quả hiển thị là duy nhất. Vì theo quy định của zalo, mỗi số điện thoại chỉ sử dụng một số tài khoản duy nhất mà thôi.

cách tra cứu thông tin từ số điện thoại của người khác 3

Tra cứu bằng cách gọi lên tổng đài hỗ trợ.

Giải pháp tốt nhất bạn nên liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của mạng di động của số điện thoại gọi tới quấy rối bạn.

Ở đây giả sử đầu số gọi tới là Mobifone bạn hãy gọi tới số tổng đài Mobifone nhân viên trực tổng đài sẽ giúp bạn tra cứu thông tin người dùng của số điện thoại đó, nếu số điện thoại đó có đăng ký sim chính chủ. Thêm nữa, bạn có thể khiếu nại với nhà mạng về việc bạn bị quấy rối này.

Tìm thông tin người dùng và tra cứu số điện thoại bằng các phần mềm và trang web.

Bạn có thể tham khảo một số trang web và phần mềm tra cứu sau:

Zabasearch.com
TrueCaller.com (dành cho điện thoại iOS và Android)
https://www.truecaller.com/

cách tra cứu thông tin từ số điện thoại của người khác 4

Lời kết

Trên đây là những cách tra cứu thông tin từ số điện thoại của người khác. Bạn muốn biết thêm thông tin về một người bạn cũ hoặc một người mà bạn tình cờ có số điện thoại qua danh thiếp, tờ rơi quảng cáo… thì hãy thử những cách bên trên nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.