Hướng dẫn cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop đơn giản

2
31

Đánh giá một cách tổng quát thì Instagram vẫn còn là một phần mềm thuần túy cho thiết bị di động thông minh hay còn gọi là smartphone. Vì người dùng chỉ có thể sử dụng tất cả những tính năng của mạng xã hội này thông qua các ứng dụng di động. Vào cuối năm 2011, sau 2 năm Instagram đã được tích hợp trên iPhone thì mạng xã hội này đã tung ra thêm phiên bản mới của Instagram trên Web. Tuy nhiên, tính năng của nó vẫn còn nhiều hạ chế vì chỉ hỗ trợ việc xem ảnh, like, bình luận và ghé thăm những trang cá nhân chứ không hỗ trợ tính năng chính là tải ảnh lên và download ảnh từ Instagram về máy tính. Nếu như bạn là người yêu thích và hay sử dụng ứng dụng Instagram và muốn sử dụng nó trên trên máy tính, laptop thì trong bài viết sau đây, mình sẽ giới thiệu đến bạn những giải pháp giúp bạn cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop một cách dễ dàng nhất.

Cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop đơn giản

1. Phần mềm BlueStacks App Player (Windows | Mac)

BlueStacks là chương trình giả lập hệ điều hành Android trên máy tính, laptop khá nổi tiếng hiện nay. Nó có thể chạy được hầu hết những ứng dụng Android nào trên máy tính chạy Windows hoặc Mac, tất nhiên Instagram cũng không phải là ngoại lệ.

Bước 1. Tải ứng dụng BlueStacks tại đây về máy tính của bạn và cài đặt BlueStacks.

Bước 2. Cài đặt Instagram.

Sau khi bạn đã tải về và cài đặt thành công cho máy tính, laptop của bạn thì bây giờ bạn có hai cách để bắt đầu sử dụng Instagram: đầu tiên bạn hãy tìm kiếm trực tiếp ứng dụng Instagram trong phần mềm BlueStacks, hoặc có thể tải về file cài đặt .apk từ những website đáng tin cậy (tệp tin này sẽ được mở lên bằng BlueStacks).

Bước 3. Sử dụng Instagram

Sau khi bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt thì hãy mở Instagram lên. Bạn sẽ nhận thấy giao diện của ứng dụng này trên máy tính cũng giống y như trên các thiết bị di động. Người dùng có thể chọn lựa những cách: Đăng ký một tài khoản mới, đăng nhập bằng tài khoản sẵn có. Tiếp theo, bạn có thể duyệt bài đăng bởi bạn bè và có thể tải ảnh lên bình thường.

2. Phần mềm InPic (Windows 8 trở lên)

InPic (còn được biết đến với tên gọi InstaPic), đây là một chương trình hỗ trợ ứng dụng Instagram được đánh giá rất cao. Bên cạnh những tính năng cơ bản giống như ứng dụng Instagram gốc, người dùng còn được cung cấp tính năng nâng cao hơn, đó là sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc bằng InPic. Tuy nhiên, điểm trừ của chương trình này là không mô phỏng được giao diện như Instagram, và những quảng cáo đi kèm.

Trong lần đầu khởi động InPic, bạn có thể tạo cho mình tài khoản mới và đăng nhập bằng tài khoản đã có. Tiếp sau đó thì bạn có thể thêm vào nhiều tài khoản khác tùy ý. Bên cạnh đó, InPic cũng cho phép người dùng sử dụng những tính năng như Instagram như xem timeline, các hoạt động tương tác, lượng người đang theo dõi,…

Cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop đơn giản 1

Để sử dụng tính năng upload hình ảnh Instagram thì người dùng chỉ cần click và icon Camera. Sau đó thì bạn có thể lựa chọn được những hình ảnh sẵn có trong máy tính của bạn hoặc chụp hình bằng webcam máy tính. Hơn nữa, bạn sẽ thấy thích thú đối với trình sửa ảnh của InPic, nó thậm chí còn nhiều công cụ hơn cả Instagram.

Cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop đơn giản 2

Lưu ý: Bạn cần phải lưu ý khi sử dụng đến các hashtag khi thực hiện tải ảnh lên bằng InPic. Bởi nó sẽ không hoạt động trên ứng dụng Instagram.

3. Phần mềm Gramblr (Windows | Mac)

Nếu như bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng với 2 chương trình nêu trên, thì đây thêm một phần mềm nữa cho bạn, hãy thử qua chương trình Gramblr. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc bởi ứng dụng này trang bị tính năng tải ảnh lên không thực sự được đánh giá cao. Theo đó, Gramblr chỉ hỗ trợ tải hình ảnh lên đơn thuần mà không có các tính năng chỉnh sửa, thêm filter hay cắt hình. Cũng khá bất tiện khi bạn chỉ được cấp quyền đăng nhập vào Gramblr bằng tài khoản sẵn có, chương trình này không hỗ trợ tạo mới tài khoản.

Cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop đơn giản 3

Vì lý do ứng dụng Gramblr không hỗ trợ những tính năng chỉnh sửa ảnh, cho nên trước khi bạn tải ảnh lên thì cần phải thỏa mãn một số những điều kiện của ứng dụng này nêu ra về hình ảnh. Ví dụ như hình ảnh đó phải có định dạng JPG, dung lượng <500 kb và kích thước ảnh 650 x 650. Nếu ảnh của bạn đã đáp ứng đủ yêu cầu, sau khi nhấn Upload, Gramblr sẽ tự động chuyển sang màn hình cho phép người dùng thêm caption cho ảnh.

Cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop đơn giản 4

Bên cạnh đó, lý do đây chỉ là lựa chọn tham khảo cho người dùng bởi Gramblr chiếm đến 15% CPU khi chạy trên Windows 8 mặc dù chỉ là một ứng dụng nhỏ.

Lời kết

Thực tế trên đây là những phần mềm giả lập Android, giúp bạn dễ dàng cài đặt trải nghiệm những ứng dụng Android trên máy tính. Trên đây là cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop đơn giản nhất, tuy nhiên nếu bạn là người ngại vọc vạch thì mình tin ít người sử dụng, vì cũng nhiều bước phải làm hơn so với trên thiết bị di động. Chúc các bạn thực hiện thành công!


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.