Cách bật tắt nút Home ảo (Assistive Touch) trên iPhone, iPad

2
68

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, iPad thì chắc không lạ lẫm gì đối với Phím hôm Vật lý. Phím này thường được sử dụng để thực hiện chức năng khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dụng bàn phím vật lý này bạn hoàn thoàn có thể sử dụng Phím Home ảo được trang bị mặc định trên iOS. Phím Home ảo trên iphone và các thiết bị iOS giúp cho người sử dụng thực hiện thao tác tiện lợi hơn khá nhiều nút Home vật lý như: khóa màn hình, tăng hay giảm âm lượng, gom nhóm danh mục yêu thích, chụp ảnh màn hình,…Nếu bạn đang sở hữu thiết bị iOS nhưng không thấy xuất hiện nút home ảo trên màn hình thì hãy tham khảo bài viết cách bật tắt nút Home ảo (Assistive Touch) trên iPhone, iPad ngay sau đây.

Làm thế nào để kích hoạt nút home ảo trên iPhone, iPad

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào cài đặt > cài đặt chung > Assistive Touch và tùy chỉnh.

Kich hoat Home Ao tren iphone ipad

Kich hoat Home Ao tren iphone ipad 1

Bước 2: Khi đó nút Home ảo sẽ xuất hiện trên màn hình của thiết bị. Nút Home ảo cho phép bạn quay về màn hình chính, tăng giảm âm lượng, khóa xoay màn hình…

Kich hoat Home Ao tren iphone ipad 2

Ngoài chức năng quay lại màn hình chính, bạn còn có thể khóa xoay màn hình hay tăng giảm âm lượng ngay trên màn hình được tích hợp sẵn trong tính năng Home Ảo.

Kich hoat Home Ao tren iphone ipad 3

Hướng dẫn bật nút Home ảo trên iOS 13 trở lên

Nếu như bạn đang dùng các phiên bản cũ không để ý hoặc chưa biết thì đường dẫn để bật nút Home ảo trên iOS 13 cho iPhone đã được Apple thay đổi. Và để kích hoạt lại như hình

Cụ thể các bạn làm như sau:

– Truy cập vào ứng dụng Cài đặt
– Kéo xuống và chọn vào dòng Trợ năng
– Tìm đến dòng Cảm ứng và nhấn vào
– Chọn Assistive Touch và nhấn bật

Thế là xong các bược bật phím Home Ảo trên thiết bị Iphone, Ipad rồi đó, khá đơn giản phải không? Với việc bật và sử dụng tính năng này các bạn có thể sẽ thấy hơi vướng, nhưng sử dụng quen rồi sẽ thấy khá tiện dụng và tránh việc sử dụng phím home cứng của Iphone nhiều gây liệt hoặc hỏng phím. Chúc các bạn thành công!


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.