3 cách tiêu diệt loại Virus trên Facebook

0
10

Hiện nay, một trong những vấn nạn mà mình cảm thấy bực mình và khó chịu nhất khi lên Facebook đó là tag tên và viết lên tường hàng loạt, vẽ chibi, vân vân tạp nham các loại ở hầu hết trên tường của các bạn, trước đây thì hiện tượng inbox gửi link qua tin nhắn, Cách này mình có thấy nói đến trong làm Marketing Online, nhưng mà nó mang lại sự phiền toái hơn là quảng bá hình ảnh. Lần trước trong bài bảo mật Facebook Cocvu.Com cũng nói qua cách khắc phục khi lỡ tay click vào những đường link lạ trên facebook ở cuối bài. Hôm nay xin chia sẻ cách khắc phục, loại bỏ Virus này trên các trình duyệt mà bạn đang sử dụng. mà chủ yếu virus lân truyền qua bằng con đường trình duyệt của các bạn.

Facebook Friendly Marketing
Cách này không những thoát khỏi loại virus này mà còn sử dụng khi bạn cảm thấy trình duyệt của mình quá nặng nề và chậm chạp, dù đã tiến hành dọn dẹp cache và thiết lập thêm 1 số thứ hỗ trợ nhưng vẫn không mấy cải thiện. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng phục hồi lại trình duyệt về dạng mặc định ban đầu, tức là như vừa mới cài đặt xong.

Cách 1: Reset trình duyệt

Đối với Chrome

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy kiểm tra tiện ích mở rộng của trình duyệt bằng cách vào dưới hình sau:

tien ic mo rong

Hãy kiểm tra xem có chương trình nào lạ không? Nếu có hãy xoá bỏ nó trước rồi đến bước tiếp theo:
Bước 2: Ở Bảng tiện ích các bạn vào phần cài đặt (ở góc bên trái). Kéo xuống rồi chọn Hiện thị cài đặt nâng cao
buoc 2
Sau đó các bạn chọn ô “Đặt lại cài đặt trình duyệt“.

Sau khi xóa xong các bạn tắt trình duyệt và khởi động lại, vào kiểm tra lại xem đã xóa thành công hay chưa nếu chưa thì các bạn thao tác lại thêm một lần nữa.
Trong trường hợp các bạn đã làm như trên mà chưa được, các bạn phải gỡ bỏ trình duyệt đi và cài đặt lại như bình thường.

Đối với FireFox

Trình duyệt này cũng hỗ trợ tính năng tương tự cho các bạn. Đầu tiên các bạn cũng vào kiểm tra xem có bị cài thêm tiện ích tự động hay không? bằng cách chọn: Công cụ -> Tiện ích, nếu có hãy gỡ bỏ rồi làm tiếp theo. Mình đang sử dụng FF tiếng Việt nên nếu các bạn sử dụng tiếng Việt thì làm theo hình bên dưới của mình:

buoc 3
Các dữ liệu cũ của bạn sẽ được Firefox giữ lại và lưu trong thư mục Old Firefox Data với tên tài khoản đăng nhập của bạn trong Firefox. Bạn có thể sử dụng lại nó nếu muốn khôi phục lại khi cần.

Mình chỉ hướng dẫn 2 trình duyệt phổ biến hay được đông đảo mọi người sử dụng, còn với Internet Explorer thì cá nhân mình không sử dụng, chỉ đúng lúc cài Win mới xong có cài để download tiện ích về rồi để đấy nên mình không chia sẻ.

Cách 2:

Là khi các bạn Reset trình duyệt rồi mà vẫn không được là bạn sẽ phải xóa một số file host trong ổ hệ thống:

 • Trong Windows 7 và 8 hoặc Vista: C:/User/Tên người dùng/AppData/svchosts.exe
 • Với XP: C:/Documents and Settings/Tên người dùng/Application Data/svchosts.exe
 • Cách 3:

  Nếu đã thao tác tất cả cách trên chưa được thì lúc này bạn sao lưu lại dữ liệu sau đó Ghost hoặc cài lại Win cho máy tính của bạn.

  Đó là những cách để loại bỏ loại virus trên facebook ra khỏi máy tính của bạn. Để đảm bảo tài khoản facebook cũng như quá trình sử dụng an toàn các bạn đọc thêm Bảo mật facebook và những điều lưu ý của mình trước đó.

  Chúc bạn thành công!


  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.