Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính

0
59

Như các bạn biết đó, để có được hình ảnh hoàn hảo như ý muốn chắc chắn rằng ngoài việc có máy ảnh tốt, người chụp ảnh chuyên nghiệp thì thực hiện các thao tác chỉnh sửa là điều vô cùng cần thiết. Ngày nay, nhờ sự phát triển vượt bậc của những chiếc điện thoại thông minh có khả năng chụp ảnh tuyệt vời và những phần mềm tiện ích đi kèm đã giải quyết  được nhu cầu chụp hình và chỉnh sửa hình ảnh đơn gian hơn bao giờ hết. Vì đó mà những phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy tính vô tình bị lãng quên. Tuy nhiên, phần mềm trên máy tính vẫn được rất đông đảo người dùng quan tâm bởi tính chuyên nghiệp hơn, nhiều tiện ích hơn so với ứng dụng trên điện thoại. Còn bạn là một người ít quan tâm đến máy tính và công nghệ, bạn chưa biết phần mềm nào có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng? Hãy cùng khám phá, tìm hiểu thêm top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính ngay trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng có một chắc năng mà nhiều người dùng quan tâm đó là có tính năng ghép ảnh, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm ghép ảnh tốt nhất có thể tham khảo tại đây.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

Đầu tiên trong danh sách mình xin giới thiệu  phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP. Thực tế, GIMP là tên viết tắt để giảm bới chiều dài của tên gọi, còn tên gọi đầy đủ là GNU Image Manipulation Program. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí được thiết kế dành cho những tác vụ như phục chế ảnh, tạo ra và xử lý các đồ họa mảng, nhưng cũng có hỗ trợ cho đồ họa vector. Với nhiều tính năng khác nhau, GIMP có thể được sử dụng giống như chương trình vẽ thông thường, chương trình phục chế hình ảnh chất lượng cao, hệ thống xử lý theo nhóm trực tuyến, công cụ chuyển đổi định dạng hình ảnh,… GNU Image Manipulation Program. Nếu bạn đang mong muốn tìm cho mình một ứng dụng miễn phí thì GIMP hoàn toàn phủ hợp. Nó được ví như phần mềm Photoshop thu gọn.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính 1

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Paint.NET là ứng dụng được coi là lựa chọn thay thế cho Microsoft Paint (Phần mềm được cài đặt mặc định trong hệ điều hành Windows). Nhìn chung, Paint.NET sở hữu nhiều tính năng và chức năng mà bạn có thể tìm thấy trên Photoshop nhưng bạn sẽ không cảm thấy quá phức tạp như Photoshop. Do đó, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc, độ tương phản, làm sắc nét và làm mờ cho hình ảnh của mình. Ngoài ra, ứng dụng cũng hứa hẹn mang đến một vài tính năng bổ sung như các bộ lọc đặc biệt giúp bạn biến hình ảnh thành phiên bản chì hay sơn dầu.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính 1

Một trong những ưu điểm hấp dẫn mà PaintNET có thể mang lại cho bạn đó là khả năng chỉnh sửa nhiều hình ảnh trong cùng một thời gian. Với tính năng tab preview, bạn có thể trao đổi qua lại giữa các bức ảnh một cách dễ dàng. Tương tự như GIMP, Paint.NET sở hữu giao diện rất đơn giản, phù hợp với bất cứ người dùng nào.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoscape

Nhắc đến công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Windows, sẽ thật là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua ứng dụng chỉnh sửa ảnh Photoscape, ứng dụng sử dụng rất đơn giản mà bạn sẽ “nghiện” nếu đã dùng qua vì sự đơn giản của nó. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể lựa chọn rất nhiều hiệu ứng khác nhau cho hình ảnh của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể xoay ảnh, ghép ảnh, điều chỉnh kích thước ảnh như ý muốn. Ngoài khả năng chỉnh sửa, bạn cũng có thể sử dụng Photoscape để quản lý ảnh, chuyển đổi hình ảnh và tạo ảnh GIF động.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính 2

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Picasa

Giống như Photoscape, Google Picasa được biết đến như một trình quản lý ảnh và biên tập hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Ứng dụng này ghi điểm trước người dùng bởi khả năng tùy chỉnh nhanh, áp dụng bộ lọc nhnh chóng. Do đó, bạn có thể thỏa sức lựa chọn hiệu ứng cho hình ảnh của mình, tương tự như khi bạn sử dụng Instagram hay VSCOcam.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính 3

So với các chương trình khác trong danh sách này, bộ công cụ của Picasa có thể có đôi chút hạn chế. Tuy nhiên, nhờ khả năng quản lý ảnh mặc định, bạn có thể lựa chọn hình ảnh cần chỉnh sửa một cách vô cùng nhanh chóng. Sau khi hình ảnh chỉnh sửa hoàn tất, nó sẽ được lưu lại dưới dạng bản sao để đảm bảo bạn không đánh mất hình ảnh gốc ban đầu.

Ngoài ra, do thuộc quyền sử dụng của Google, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google thông qua Picasa và đồng bộ hóa hình ảnh lên Google+ dễ dàng. Nếu bạn muốn tắt tính năng đồng bộ này thì hãy tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn tắt tính năng đồng bộ ảnh Picasa từ Google trên điện thoại Android. Cuối cùng, việc gửi hình ảnh qua email cũng sẽ được diễn ra trong tích tắc.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Autodesk Pixlr

Xuất hiện lần đầu tiên như là một ứng dụng web, nhưng Autodesk Pixlr nhanh chóng phát triển phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên các thiết bị di động hiện đã đến tay người dùng Windows. Với Autodesk Pixlr, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi những bức ảnh đơn giản thành các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính 4

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac. Hiện tại những ứng dụng này đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí, giúp bạn có được hình ảnh hoàn hảo trong tích tắc để chia sẻ cùng bạn bè và người thân. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.