Cách chụp màn hình Macbook trong một nốt nhạc

0
20

Chụp màn hình là một tính năng được trang bị sẵn trên máy tính, laptop mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp muốn lưu lại màn hình để xem. Ngay cả việc viết bài hướng dẫn trên Blog của mình cũng phải chụp ảnh màn hình rất nhiều để tạo ảnh cho sinh động hơn bài viết của mình. Quay trở lại bài,  cách chụp màn hình Macbook OS là một thao tác khá đơn giản nhưng không phải ai mới dùng nền tảng này cũng biết được. Cho nên bài viết sau đây Cocvu.Com sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện chụp ảnh màn hình Mac một cách nhanh chóng theo nhiều cách khác nhau.

Tham  khảo thêm: Cách chụp ảnh màn hình máy tính, Laptop

Cách thực hiện chính Command+Shift+4

Đây là cách hay được dùng trên các dòng Mac đó là sử dụng tổ hợp phím Command+Shift+4, một ký hiệu hình dấu + sẽ xuất hiện thay cho con trỏ chuột và chỉ cần quét ký hiệu này, bạn sẽ chụp được ảnh màn hình trong phạm vi khung mà bạn quét. Bức ảnh sẽ hiển thị lên mục Desktop (màn hình chính) của Mac OS.

cach chup man hinh mac

Ảnh chụp một phần màn hình trong Mac

cach chup man hinh mac 1

Hai cách chụp màn hình Mac khác

Cách thứ 2 trong bài viết đó là sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3, rồi buông ra dùng để chụp nguyên màn hình máy tính ngay lập tức mà không cần phải chọn khung màn hình cần chụp.

cach chup man hinh mac 2

Ảnh chụp toàn màn hình trong Mac

cach chup man hinh mac 3

Và các cuối cùng để bạn có thể chụp màn hình Mac là tổ hợp Command + Shift + 4 + Spacebar (thanh dài), biểu tượng con chuột sẽ biến thành hình máy Camera, và khi di chuyển đến thành phần nào thí dụ như một cửa sổ duyệt web, màn hình chính hoặc trong một ứng dụng, thì phần cửa sổ đó sẽ nổi lên màu xanh và bạn có thể nhấn vào cửa sổ đó để chụp lại ảnh chỉ riêng của cửa sổ đó mà thôi.

cach chup man hinh mac 4

Ảnh chụp một cửa sổ

cach chup man hinh mac 5

Lời kết

Trên đây là toàn bộ cách chụp màn hình Macbook nhanh. Bạn thấy không việc chụp màn hình Macbook cũng khá đơn giản phải không nào? Chắc hẳn bạn đang dùng Mac sẽ có lúc bạn cần sử dụng tính năng này để sử dụng trong công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.