Xem lịch âm trên Windows 8, 8.1 với ứng dụng Lịch Vietnam

0
9

Lịch âm là lịch người dân Việt Nam ta thường hay sử dụng với nhiều phong tục cổ truyền, đặc biệt là dịp lễ, tết. Tuy nhiên lịch trên máy tính cài Windows 8,8.1 là lịch dương. Và tết Ất mùi đang đến gần, nhu cầu xem lịch âm ngày càng quan trọng hơn đối với những người thường xuyên làm việc bên máy vi tính. Vậy để xem lịch âm như thế nào? Bài viết này Cocvu.Com sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng xem lịch âm cho Windows 8 và Windows 8.1 để các bạn tham khảo.

– Lời chúc tết hay và ý nghĩa nhất vào năm mới 2015
– Tìm chợ hoa ngày tết với trình duyệt

Giới thiệu lịch Âm

Lịch âm của người Á đông được tính theo chu kỳ mặt trăng và Việt Nam cũng theo loại lịch này để lấy ngày lễ hội, tết Cổ truyền, cúng giỗ…

Xem lịch âm trên Windows 8, 8.1 với Lịch Vietnam

Dù coi trọng lịch âm như vậy nhưng người Việt Nam không có sẵn lịch âm trên máy tính để xem mà phải tải từ bên ngoài. Với những ai đã lên Windows 8 trở lên thì ứng dụng, tiện ích cài đặt trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

– Sửa lỗi ứng dụng bị treo Pending trên Windows Store

Bước 1: Ngoài màn hình Start, truy cập vào Store, nếu không có ở màn hình bạn vào ô tìm kiễm rồi gõ “Store”
Xem lich am tren Windows 8

Bước 2: Trong Store, bạn có thể gõ tìm kiếm ứng dụng “Lịch Vietnam trong khung tìm kiếm. Nhưng hiện tại thì ứng dụng này đang đứng top đầu trong mục Top Charts =>> Top free Apps.

Xem lich am tren Windows 8 1

Bước 3: Bấm nút Install để cài ứng dụng trên

Xem lich am tren Windows 8 2

Bước 4: Vào danh sách Apps từ màn hình Start, ứng dụng Lịch Vietnam sẽ nằm ở trong khu vần L.

Xem lich am tren Windows 8 3

Bước 5: lần đầu tiên bản mở ứng dụng, sẽ có lựa chọn cho phép hoặc không cho phép ứng dụng Lịch Vietnam chạy ngầm lúc khởi động hay không. ( Hãy cho phép ứng dụng chạy ngầm thì bạn mới được cập nhập thường xuyên ô ứng dụng động)

Xem lich am tren Windows 8 4

Bước 6: Ứng dụng lịch Vietnam sẽ được hiện thị ngày tháng bình thường và kèm theo ngày Âm lịch phía bên dưới, nếu bạn bấm vào từng ngày thì còn có thông tin chi tiết với những thông tin chi tiết vào ngày đó.
Xem lich am tren Windows 8 5

Khi bấm vào từng ngày
Xem lich am tren Windows 8 6


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.