Windows Media Player (WMP) trên Windows 10

0
23

Windows Media Player là một ứng dụng xem ảnh, chơi nhạc, video được cài đặt mặc định trong hệ điều hành Windows. WMP đã được cải tiến nhiều về mặt giao diện so với phiên bản cũ và trên windows 10 với một giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng, phục vụ nhiều chức năng hay cho người sử dụng. Với một số chức năng chính như sắp xếp list bài phát, ghi đĩa, đồng bộ hóa dữ liệu với các tiện ích khác, hoặc mua sắp các ứng dụng bạn thích trên cửa hàng trực tuyến. Trong bài viết này CocVu.Com sẽ giúp các bạn khám phá hết các chức năng chính của Windows Media Player trên Windows 10 để cùng trải nghiệm nhiều điều thú vị về ứng dụng này nhé.

Khởi động Windows Media Player trên Windows 10

Cách 1: Khởi động Windows Media Player trên Start Menu .
Cách 2: Gõ Windows Media Player (WMP) vào khu vực tìm kiếm.
start menu wmp

Windows Media Player tren Windows 10

Cách 3: Trên thanh taskbar.
Cách 4: Ở màn hình desktop.
Windows Media Player (WMP)

Làm thế nào để sử dụng Windows Media Player trên Windows 10?

Trong WP có hai chế độ mà bạn có thể trải nghiệm khi sử dụng nó. Đó là “Now Playing” and “Player Library” . Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai chế độ.

Now Playing

Now Playing là chế độ đó thể hiện trên màn hình theo dõi các bài hát, video, img mà bạn đang sử dụng . Trong chế độ này, bạn có thể lựa chọn phát tùy thích chỉ bằng một cú click chuột, và ưu tiên phát trước hay phát sau đêu do ý của bạn.

now-playing

Có ba khu vực trong chế độ Now Playing đó là:
– Track Information: Nó thể hiện các thông tin của các ca khúc mà bạn đang chơi.
– Playback Control – Sử dụng các điều khiển như tạm dừng, dừng, nút lên hoặc xuống để điều khiển các track.
– Switch to Library Mode (Chuyển sang chế độ Library) – Đó là các nút đó sẽ làm cho bạn chuyển đổi giữa hai chế độ.

Player Library

Ở đây, trong chế độ này, bạn có thể tự do sắp xếp phương tiện như video, music. 5 tính năng chính trong khu vực Player Library.

Address Bar – Nó sẽ thể hiện vị trí hiện tại của bạn hoặc thư mục mà bạn đang vào.
Navigation Pane – Tất cả các phần được liệt kê trong cửa sổ chuyển hướng đó cho phép bạn chọn yêu thích.
Details Pane – Khi bạn chọn một phần cụ thể hoặc loại panel điều hướng, các chi tiết của việc loại cụ thể được hiển thị trong panel chi tiết.
List Pane – kéo các mục từ một panel chi tiết tới List Pane cho phép bạn tạo danh sách nhạc, ghi các bài hát yêu thích của bạn vào đĩa CD hoặc DVD hoặc chuyển đến các thiết bị.
Playback Control – Kiểm soát dòng chạy của các ca khúc bằng cách sử dụng để điều khiển về trước, phía sau, chơi hoặc tạm dừng đó là chức năng nút của Control Playback.

player-library

Sau đây là môt số tính năng khác:

Play From The Taskbar

Khi bạn thu nhỏ WMP cửa sổ, biểu tượng của nó sẽ xuất hiện trên của Taskbar . Và từ Taskbar bản thân bạn có thể chơi các bài hát mà không làm phiền công việc của bạn trên màn hình. Tất cả bạn phải làm là chỉ cần đưa con trỏ chuột vào biểu tượng WMP trên thanh tác vụ, bạn sẽ nhận được một hình ảnh thu nhỏ và từ đó bạn sẽ có thể chơi hoặc tạm dừng các đường chạy. Nhấp vào nút phía trước để chuyển đến bài hát kế tiếp, hoặc nút phía sau để đi đến các track trước.

Build a Media Library

Bạn có thể tùy biến xây dựng cho mình một thư viện nhạc yêu thích của mình, và sau đó bạn có thể phát những bài hát yêu thích của mình tại đây.

RIP CDs To Create Digital Music Files

Để sao chép các bài hát từ đĩa CD vào máy tính ngữ âm của bạn, bạn có thể sử dụng Windows Media Player và phương pháp này được gọi là rip. Trong quá trình tách, mỗi bài hát của bạn được sao chép bởi Player và nó được lưu trữ trong đĩa cứng của máy tính của bạn như là một MP3 hoặc Windows Media Audio (WMA) hoặc tập tin WAV. Và sau đó nó sẽ được thêm vào của bạn Player Library .

Use Tabs To Complete Key Tasks

Play – Các danh sách theo tab thể hiện các bài hát hiện đang chạy và cũng là bài ​​hát mà bạn đã chọn để nghe. Giả sử, nếu bạn đã chọn toàn bộ một album sau đó tất cả các bài hát của album sẽ được liệt kê trong tab Play.

BURN – Một nhấp chuột vào tab này sẽ cho phép bạn tạo ra một bản sao của các bài hát được chọn vào một đĩa CD hoặc DVD để bạn có thể thưởng thức chúng trên các thiết bị tương thích.

SYNC – Bằng cách nhấp vào tùy chọn này nhiều mặt hàng như âm nhạc, video và một loạt các hình ảnh sẽ được kéo nhau đến các thiết bị phương tiện truyền thông phù hợp. Khi các thiết bị phù hợp phương tiện truyền thông có thể chuyển nhượng được bảo mật cho máy tính của bạn, các cầu thủ sẽ bắt đầu hài hòa. Cài đặt tự động hoặc bằng tay là tùy thuộc vào các thiết bị.

Nếu bạn gặp lỗi? Đơn giản chỉ cần sử dụng Troubleshooter là vị cứu tinh của bạn và thoát khỏi các vấn đề. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây

– Khởi động Control Panel trên màn hình máy tính của bạn.
– Troubleshooting.
– Nhấn vào Xem tất cả liên kết của các sự cố cửa sổ.
– Bây giờ nhìn cho Windows Media Player tùy chọn Settings và nhấp vào nó.
Thế là xong. Chúc các bạn thành công và đón đọc nhiều thủ thuật máy tính mới tại CocVu.Com nhé


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.