Ưu điểm nổi bật Quảng cáo Facebook là gì?

0
12

Trong thời gian khá lâu rồi thì Facebook vẫn là mạng xã hội miễn phí thống trị trên thế giới nói chung và cả thị trường Việt Nam nói riêng. Theo số liệu thống kê của Facebook vào thời điểm tháng 11/2014 thì Việt Nam có hơn 26% dân số (25 triệu/93 triệu) sử dụng Facebook. Một con số khá cao đúng không nào? Độ tuổi trung bình khoảng 18 – 34 tuổi, với khả năng tương tác người sửu dụng một cách đa dạng nhanh chóng và chính xác, Facebook rõ ràng là một kênh mà doanh nghiệp nên lựa chọn để quảng bá hình ảnh của mình đến tất cả những khách hàng tiềm năng. Vậy để biết được những ưu điểm của quảng cáo Facebook là gì? Có nhiều lợi ích mang lại cho chiết dịch Marketing Online của bạn không? Xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Ưu điểm nổi bật nhất của Quảng cáo Facebook

Dễ dàng hướng đúng đối tượng là khách hàng tiềm năng

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hướng đối tượng cho các chiến dịch quảng cáo Facebook của mình. Trong đó bao gồm việc định hướng các đối tượng nào sẽ thấy được quảng cáo như: giới tính, độ tuổi, quốc gia, ngôn ngữ… Bạn không phải quá lo lắng rằng tôi quảng cáo muốn hướng đến nam nhưng lại toàn nữ đến sản phẩm của mình. Tất cả mọi thứ, đều do bạn cài đặt trong Facebook Ads.

Chỉ trả tiền khi có người mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn

Cũng như những nhà cung cấp quảng cáo tiên tiến khác, ví dụ điển hình như quảng cáo Google Adword, thì Facebook cho bạn lựa chọn hình thức quảng cáo CPC (cost per click) hoặc CPM (cost per impression). Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn mà thôi. Với CPM bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo (tương đượng 600đ/1000 lần hiển thị). Đây là mức chi phí rất hợp lý.

Cpc va cpm quang cao Facebook

Tính linh hoạt cao

Tính linh hoạt trong quảng cáo Facebook được thể hiện qua 3 điểm sau đây:

– Điều chỉnh chiến dịch dễ dàng, có nghĩa bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa 2 hình thức trả phí từ CPC sang CPM và ngược lại. Hơn nữa, các thông số khác cũng được điều chỉnh dễ dàng để chiến dịch của bạn tối ưu hơn.
– Nội dung quảng cáo Facebook hiển thị hình ảnh và lời giới thiệu kèm theo. Đây là một hình thức quảng cáo tiên tiến và được nhiều công ty áp dụng để đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với nhiều người.
– Bạn có thể đặt chiến dịch quảng cáo để kiếm like cho trang facebook của bạn, cũng có thể đặt đường dẫn từ quảng cáo về website/ cửa hàng trực tuyến của bạn.

Không phụ thuộc ngân sách

Điều này có nghĩa bạn không nhất thiết phải trả một ngân sách cố định. Tùy vào tình hình thực tế, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh ngân sách hàng ngày hoặc hàng tháng cho phù hợp với chiến dịch của mình. Ví dụ bạn ít tiền, bạn có thể điều chỉnh mức tiền quảng cáo mỗi ngày ở mức bạn có thể chi trả được.

chi phi quang cao facebook

Phân phối quảng cáo hợp lý

Facebook luôn đảm bảo rằng quảng cáo trên facebook được phân bổ đều đặn dựa trên ngân sách của bạn. Sẽ không có trường hợp quảng cáo tập trung quá nhiều vào người này và không xuất hiện ở người khác. Do đó, Quảng cáo của bạn sẽ luôn xuất hiện đến các khách hàng tiềm năng nhất.

Sau khi thấy được những ưu điểm của việc lựa chọn quảng cáo Facebook cho sản phậm của bạn, hay lên kế hoạch triển khai thôi, tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo nhiều hình thức quảng cáo khác để đem lại tối đa khách hàng quan tâm, mua sản phảm của doanh nghiệp bạn.

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.