Tự động dọn dẹp cho CCleaner bằng Windows Task Scheduler

0
5

CCleaner là tiện ích giúp bạn dọn dẹp và tăng tốc máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng được hàng triệu người đang sử dụng. Mới đây CCleaner đã nâng cấp lên phiên bản v5 với nhiều tính năng và giao diện mới. Nếu bạn chưa cài đặt CCleaner v5.00 thì hãy cài đặt theo hướng dẫn của mình trước đó. Tuy CCleaner có hỗ trợ thêm tính năng tự khởi động và dọn dẹp ngay khi Windows khởi động nhưng thực sự là chưa đem lại hiệu quả tốt nhất và mình vẫn phải sử dụng thủ công mỗi khi cần thiết. Vậy CCleaner tự động dọn dẹp cho máy tính theo một lịch cụ thể đạt hiệu quả tốt như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn của CocVu.Com dưới đây:

Tự động dọn dẹp cho CCleaner bằng Windows Task Scheduler

Bước 1

Trước tiên, bạn tìm và khởi động Task Scheduler Bằng cách gõ vào công cụ tìm kiếm của Windows.

(Chia sẻ nếu bạn chưa biết Task Scheduler là ứng dụng tích hợp sẵn trong Windows để tự khởi động những chương trình cần thiết. ) Task Scheduler nếu biết cách sử dụng thực sự khá là hay mà mình sẽ có một bài hướng dẫn chi tiết về nó. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

tu don dep cho ccleaner

Bước 2

Khi Task Scheduler được mở ra, bạn nhấn vào Task Scheduler Library và chọn Create Basic Task.

tu don dep cho ccleaner1

Bước 3

Hộp thoại Create Basic Task Wizard sẽ xuất hiện, bạn hãy điền tên và ghi chú cho kế hoạch mới (Task Scheduler) theo ý muốn và nhấn Next.

tu don dep cho ccleaner2

Bước 4

Tiếp theo, bạn hãy chọn thời gian để cách nhau cho mỗi lần chạy CCleaner. Ở đây có các trường thời gian bao gồm Ngày (Daily), tuần (Weekly),.. Tốt nhất bạn nên chọn Weekly cho dễ tối ưu. Sau đó nhấn Next.

tu don dep cho ccleaner3

Bước 5

Tiếp theo, bạn hãy thiết lập thời gian, ngày và thứ trong tuần. Sau đó nhấn Next.

tu don dep cho ccleaner4

Bước 6

Hãy chọn hành động sẽ diễn ra khi thời điểm xác định đã đến, ở đây ta sẽ chọn Start a Program, sau đó nhấn Next.
tu don dep cho ccleaner5

Bước 7

Bạn hãy nhấn vào Browser và điều hướng đến tập tin thực thi EXE của CCleaner (thường nằm trong thư mục Program Files của ổ “C”). Sau đó thêm vào lệnh “/auto” ở mục Add arguments. Sau đó nhấn Next.

tu don dep cho ccleaner6

Bước 8

Bước cuối cùng, bạn hãy xem lại các thiết lập của mình lần nữa. Khi đã ưng ý, hãy nhấn Finish.

tu don dep cho ccleaner7

Khi đó bạn sẽ được đưa về giao diện chính của Task Scheduler. Bây giờ bạn hãy tìm đến giá trị mà mình vừa tạo lúc nãy và nhấn phải chuột vào nó và chọn Properties.

tu don dep cho ccleaner8

Hộp thoại tùy chỉnh Properties sẽ xuất hiện, bạn hãy tìm và đánh dấu vào tùy chọn Run with highest privileges ở tab General và nhấn OK để lưu lại.

tu don dep cho ccleaner9

Thế là xong, CCleaner sẽ tự động thực hiện việc dọn dẹp hệ thống một cách âm thầm bằng ứng dụng Windows Task Manager có sẳn trong Windows. Chúc các bạn thành công và đón đọc những thủ thuật máy tính mới nhất tại blog!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.