Top 7 ứng dụng chỉnh sửa Video tốt nhất cho iPhone, iPad

0
17

Chỉnh sửa những đoạn Video đang dần trở thành xu thế trên mạng xã hội thay vì những bức ảnh cá nhân. Thực tế trên Appstore có rất nhiều những trình biên tập, chỉnh sửa video dành cho hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, việc tìm kiếm được ứng dụng tốt thì chắc chắn là sẽ có khăn. Để giúp bạn giải quyết vấn đề đó, trong bài viết này CocVu.Com sẽ chia sẻ với các bạn top 7 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iPhone, iPad được mình tổng hợp từ trang Beebom. Nếu bạn tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa video thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra được phần mềm phù hợp nhất.

1. iMovie

iMovie là ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa video chính chủ của Apple, kết hợp mọi thứ bạn cần để xử lý hoặc chỉnh sửa video trên một thiết bị nhỏ gọn cùng giao diện cực kỳ thân thiện và dễ sử dụng. Bạn có thể cắt, ghép, thêm các bộ lọc hoặc chủ đề cho mỗi dự án video tùy ý.

2. Videoshop

Nếu bạn muốn sử dụng một công cụ chỉnh sửa video đơn giản nhưng hiệu quả, VideoShop hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu đó. Không giống như các ứng dụng biên tập video khác, Videoshop sẽ đưa ra những tính năng cơ bản nhất cho bạn sử dụng như cắt, hiệu ứng, quản lý tốc độ, độ sáng và màu sắc…Ngoài ra, bạn còn có thể quay video trực tiếp từ ứng dụng.

3. Splice

Splice là một ứng dụng chỉnh sửa video video đến từ nhà sản xuất GoPro. Bạn có thể nhập hình ảnh hoặc video lưu trữ trên thiết bị vào ứng dụng và chỉnh sửa chúng thành một bộ phim cực kỳ dễ dàng. Điểm ấn tượng nhất của Splice là khả năng chỉnh sửa toàn bộ video clip theo dạng highlight, bạn sẽ tự tay chọn ra các khoảng khắc đáng nhớ nhất trong video, sau đó bạn có thể cắt, thêm hiệu ứng và thêm các đoạn chú thích vào video, rồi ứng dụng sẽ tự cắt đoạn clip dựa theo những đoạn được bạn highlight.

Splice cho phép người dùng lưu trữ video đã chỉnh sửa vào thiết bị hoặc tải trực tiếp lên một số dịch vụ chia sẻ miễn phí như Youtube, Facebook v.v…

4. Cameo

Nếu các bạn là người không am hiểu nhiều nhưng lại thích tạo ra những đoạn phim phong cách cinematic trên điện thoại thì Cameo của dịch vụ video Vimeo là một lựa chọn tuyệt vời.

Cụ thể, bạn có lựa chọn quay các clip từ camera của máy hoặc import từ các video có sẵn hoặc cả hai, sau đó sắp xếp chúng tùy ý, cắt bớt và nối lại chỉ bằng vài thao tác vuốt. Kế tiếp là chọn template mà bạn thấy hợp ý, có rất nhiều tone màu phim có sẵn và khá đẹp.

5. Quik

Quik là một ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời nữa đến từ GoPro, giúp bạn chỉnh sửa video một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Bạn có thể thêm vào video các khung cảnh, hiệu ứng đặc biệt cùng nhạc nền. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp cho bạn trình thiết lập thủ công, với khả năng sắp xếp và cắt nhỏ video, hoặc chọn từ 24 phong cách video với hiệu ứng chuyển tiếp có sẵn. Đây là một trình biên tập video chuyên nghiệp chỉ một vài thao tác đơn giản.

6. Video Crop

Đây cũng là một ứng dụng biên tập video đơn giản thích hợp cho người dùng iPhone hoặc iPad. Video Crop cho phép thực hiện thao tác crop video theo từng ttỉ lệ nhất định rất nhanh chóng và dễ dàng.

7. Magisto

Magisto Video Editor & Maker là chương trình thiết kế và chính sửa video cực kỳ tuyệt vời và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Việc sử dụng rất đơn giản, và hầu như người dùng không cần phải làm bất cứ gì cả ngoài việc chạm để chọn và sắp xếp lại theo ý thích của mình, vì tất cả mọi việc đều đã được ứng dụng lo hết từ khâu xác định video và hình ảnh cho đến khâu sắp xếp, ráp nối cơ bản, tạo hiệu ứng….và cuối cùng là xuất thành phẩm.

 

Trên đây là tổng hợp 7 ứng dụng chỉnh sửa, biên tập video tốt nhất dành cho iOS trên các thiết bị iPhone, iPad. Nếu bạn đang cần một ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại thì những ứng dụng trên hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng chỉnh sửa cơ bản. Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa chuyên nghiệp hơn thì chắc phải dùng đến các phần mềm chuyên dụng trên máy tính. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.