Top 5 ứng dụng nén, giải nén file miễn phí dành cho Android

0
17

Khi điện thoại trở lên phổ biến trong công việc thì việc lưu trữ, xem hay đọc tài liệu trên di động cũng là tất yếu. Cũng như các phần mềm dành cho PC, trên điện thoại cũng trang bị những ứng dụng cho phép bạn quản lý, nén và giải nén file, tập tin thông dụng như: .zip, .rar, ,… hiệu quả không kém gì trên máy tính. Trong bài viết này, CocVu.Com sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 5 ứng dụng giải nén file miễn phí dành riêng cho Android mang lại khả năng giải nén/nén file với nhiều ưu điểm vượt trội mà những trình quản lý tập tin mặc định không có được. Nếu bạn là người hay đọc tài liệu trên internet thì 1 trong 5 ứng dụng sau đây sẽ cần thiết cho bạn đấy.

1. Ứng dụng AndroZip

Ứng dụng giải nén AndroZip là một trong số những ứng dụng giải nén file hoàn toàn miễn phí, được đánh giá cao bởi người dùng. Với ưu điểm hỗ trợ rất nhiều loại định dạng tập tin thông dụng như: .zip, .rar, .tar,…Hơn thế nữa, ứng dụng AndroZip còn có thể hoạt động như một trình quản lý tập tin cơ bản cho phép người dùng sao chép, di chuyển tập tin giữa các nơi trên máy. Bên cạnh hai ưu điểm trên, khi nén file, bạn còn có thể tùy chọn cả chuẩn mã hóa và cài đặt mật khẩu cho file nén này. Hiện ứng dụng AndroZip đang được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng AndroZip và bạn có thể tải về theo đường dẫn bên dưới.

Tải về AndroZip cho Android tại đây.

2. Ứng dụng RAR

RAR là ứng dụng dành cho Android được phát triển bởi chính RARLAB, hãng phát triển công cụ Winrar quá đỗi quen thuộc với người dùng máy tính. Do đó mà ứng dụng RAR được trang bị nhiều ưu điểm vượt trội như hỗ trợ giải nén/nén file đa định dạng như: .7z, .rar, .zip, .tar,… đồng thời cho phép người dùng mã hóa và đặt mật khẩu cho những tập tin đã nén của mình để đảm bảo độ bảo mật. Nếu bạn đang tìm đến một ứng dụng giải nén/nén file uy tín trên Android, thì công cụ RAR là một cái tên mà bạn không thể nào bỏ qua.

Tải về RAR cho Android tại đây.

3. Ứng dụng Winzip

Một ứng dụng tương đồng như Winzip đã quá nổi tiếng trên PC, ứng dụng Winzip dành cho hệ điều hành Android vẫn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật phải kể đến như: Giao diện hiện đại, dễ dàng sử dụng, cùng khả năng giải nén/nén file đa định dạng, hỗ trợ đặt mật khẩu. Hơn nữa, Winzip còn hỗ trợ khả năng tải nhanh những tập tin trong máy lên các công cụ lưu trữ đám mây phổ biến như Dropbox và Google Drive.

Tải ứng dụng Winzip cho Android tại đây

4. Ứng dụng ZArchiver

Nếu So với những công cụ ở trên, ứng dụng ZArchiver có đôi chút khác biệt nhỏ khi chỉ được phát triển để tập trung vào 2 chức năng chính là nén file và giải nén. Do đó mà giao diện sử dụng rất trực quan, dễ dùng, hỗ trợ nhiều định dạng file phổ biến hiện nay, có khả năng mã hóa dữ liệu bằng cách đặt mật khẩu và cả chia nhỏ file. Hiện ứng dụng đang được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng Play Store cho người dùng Android. Nếu bạn chỉ có nhu cầu cơ bản thì ZArchiver là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Tải về ZArchiver tại đây.

5. Ứng dụng B1 Archiver

B1 Archiver là một ứng dụng chuyển giải nén/nén file nổi tiếng trên Android. Ứng dụng này ngoài việc hỗ trợ hai định dạng file phổ biến là .zip và .rar, còn hỗ trợ thêm 37 định dạng file khác để người dùng dễ dàng làm việc hơn trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, B1 Archiver còn cho phép bạn nén nhiều tập tin cùng lúc để tiết kiệm thời gian, đồng thời dễ dàng chia sẻ cho bạn bè, người thân thông qua Internet nhanh chóng.

Tải về B1 Archiver tại đây.

Trên đây là 5 ứng dụng nén, giải nén file miễn phí dành cho Android. Nếu bạn đang cần một công cụ mới thay thế trình quản lý tập tin định dạng nén thì những công cụ trên đây đều đáp ứng tất cả nhu cầu của các bạn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.