Top 5 tiện ích thay đổi giao diện Facebook trên Google Chrome

0
21

Bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với giao diện hiện tại của Facebook. Bạn đang muốn thay đổi phong cách hoàn toàn mới lạ cho Facebook cá nhân của mình. Chỉ cần với 1 trong 5 tiện ích mà CocVu.Com sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết sau đây sẽ làm thay đổi đi giao diện vốn có của Facebook. Mỗi một tiện ích đều sở hữu cho mình những màu sắc khác nhau, thay đổi giao diện Facebook của với những tính năng độc đáo. Hãy cùng khám khá top 5 tiện ích thay đổi giao diện Facebook trong bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm

Cách thay đổi giao diện Facebook với FB Refresh
Cách thay đổi màu sắc cửa sổ chat Facebook Messenger

Tiện ích Flatbook

Với tiện ích Flatbook thì Giao diện Facebook theo lối truyền thống sẽ được chuyển sang phong cách giao diện phẳng. Toàn bộ quảng cáo đều sẽ biến mất, phông chữ thay đổi, các phím quản lý dễ sử dụng hơn, giảm tải tốc độ tải trang so với trước.

top-5-tien-ich-thay-doi-giao-dien-facebook-1

Hướng dẫn cài đặt

Sau khi thêm tiện ích vào trình duyệt, Flatbook sẽ tự động được kích hoạt, điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải qua bất kỳ một thao tác thiết lập nào khác, đơn giản chỉ cần tải lại trang Facebook bằng cách nhấn phím F5 và cảm nhận sự khác biệt.

Đặc điểm của Flatbook

Khi hoạt động, Flatbook sẽ tự động loại bỏ các quảng cáo và những nội dung không cần thiết ở cột sidebar bên phải của giao diện chính, nhờ đó tăng thêm diện tích cho giao diện chat với bạn bè.
Tuy nhiên, điểm hạn chế của tiện ích này đó là không có vùng về nhóm/hội mà người dùng đã tham gia. Do đó, trong trường hợp muốn trở lại giao diện bình thường của Facebook, bạn có thể lựa chọn tắt tiện ích bằng cách chuyển nút kích hoạt của Flatbook ở góc trên bên phải của trình duyệt về trạng thái OFF.

Tải tiện ích Flatbook miễn phí

Facebook Chat Privacy

Tiện ích này không phải thay đổi giao diện cho toàn bộ trang Facebook mà sẽ phục vụ cho việc nhắn tin của bạn trên Facebook. Thông thường khi chúng ta nhận được tin nhắn của bạn bè và đọc nó, bên đối phương sẽ nhận được thông báo Đã xem. Như vậy, họ sẽ biết bạn đã xem được tin nhắn hay chưa.

top-5-tien-ich-thay-doi-giao-dien-facebook-2

Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà chúng ta không muốn người khác biết được mình đã đọc tin nhắn, vậy thì tiện ích Facebook Chat Privacy sẽ giúp bạn công việc đó. Sau khi bạn cài đặt xong tiện ích và chuyển về chế độ Disable sẽ không xuất hiện chữ Đã xem ngay cả khi chúng ta đã đọc tin nhắn trên Facebook.

Tải tiện ích Facebook Chat Privacy

Tiện ích Social Fixer

Công cụ này sẽ tùy biến giao diện Facebook trở nên thông thoáng hơn, khi có thể phân loại nội dung theo từng tab, lọc nội dung theo từ khóa, sắp xếp News Feed theo nội dung, ẩn hoặc hiện các nội dung liên quan đến hastag nào đó.

top-5-tien-ich-thay-doi-giao-dien-facebook-3

Tải tiện ích Social Fixer

Tiện ích Rather

Tiện ích này sẽ hỗ trợ người dùng loại bỏ những bài viết mà bạn không quan tâm trên Facebook, thay vào đó là những nội dung mà chúng ta có nhu cầu xem và muốn đọc hơn.

top-5-tien-ich-thay-doi-giao-dien-facebook-4

Tải tiện ích Rather

Tiện ích Friends Feed

Tiện ích này sẽ đảm nhận công việc loại bỏ những bài viết mà bạn bè của bạn chia sẻ, like hoặc chia sẻ từ người khác. Thông thường, khi bạn bè của bạn thích một bài viết nào đó, hoặc chia sẻ một bài viết từ một ai khác thì nó cũng sẽ hiện lên News Feed của bạn.

Tải tiện ích Friends Feed

Tuy nhiên, Friends Feed sẽ làm thay đổi điều đó khi chỉ cho xuất hiện những bài viết mà bạn bè của bạn tự viết, bài viết của các fanpage chúng ta like mà thôi. Điều này cũng giúp người dùng tập trung vào những bài viết của bạn bè và fanpage hơn.

Lời kết

Trên đây là 5 tiện ích cài đặt trên trình duyệt Chrome giúp thay đổi giao diện trên Facebook. Mỗi một tiện ích đều có những tính năng khác nhau, như thay đổi giao diện truyền thống, thêm tùy chọn tùy chỉnh News Feed, thay đổi hiện thị bài viết,.. nhưng đều chung mục đích là mang lại “bộ mặt mới” cho trang Facebook cá nhân của bạn. Hãy thử cài đặt và khám phá những tiện ích thay đổi giao diện Facebook bên trên xem nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.