Tổng hợp phím tắt hữu ích nhất trên trình duyệt Google Chrome

0
5

Trình duyệt Google Chrome là một trong những trình duyệt tốt và đông đảo người sử dụng trên toàn thế giới với tốc độ và tính bảo mật tốt. Hầu hết các máy tính hiện nay đều cài đặt trình duyệt đến từ Google này. Trong quá tình sử dụng không phải ai cũng biết Google đã tích hợp cho Chrome đến 50 phím tắt khác nhau để bạn duyệt web một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Sau đây là tổng hợp những phím tắt hữu ích nhất mà CocVu.Com đã chọn lọc ra giúp bạn sử dụng Chrome một cách hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm

Top 10 phím tắt hữu ích trên Macbook
Tổng hợp phím tắt Fn của các dòng Laptop

Phím tắt hữu ích nhất trên trình duyệt Google Chrome

Bạn có để ý không, khi sử dụng máy tính, cho dù là để lướt web hay làm bất kỳ việc gì, dùng phím tắt bao giờ cũng nhanh và trông “pro” hơn so với click chuột. Bởi vậy các nhà sản xuất trình duyệt luôn tích hợp các phím tắt tiện lợi để bạn sử dụng. Chrome, trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, tất nhiên cũng không phải ngoại lệ.

1. Bạn không cần phải truy cập lịch sử duyệt web trong menu của Goolge Chrome, ngay trên tab đang mở, bạn có thể ấn giữ vào nút Back để xem lại những trang mà mình đã từng truy cập trong tab đó.

2. Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Tab” để di chuyển giữa các tab với nhau, điều này đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên mở nhiều tab để làm việc cùng một lúc.

3. Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Shift+T” để mở lại 1 tab vừa đóng trước đó (tối đa mở được 10 tab).

4. Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+W” hoặc “Ctrl+F4” để đóng tab hoặc pop-up hiện đang mở.

5. Thay vì nhập một URL đầy đủ, bạn có thể nhập tên miền của trang web và nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Enter” để Chrome tự động thêm “www.” và “.com” ở xung quanh tên miền mà bạn đã nhập.

Phim tat tren Google Chrome

6. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Ctrl+dấu cộng” và “Ctrl+dấu trừ“, hoặc vừa nhấn Ctrl vừa cuộn chuột để phóng to hoặc thu nhỏ trang web. Đây là 1 trong những thủ thuật hữu ích nhất khi duyệt web trong trường hợp bạn muốn phóng to chữ viết của bài.

7. Nhấn “Ctrl+0” để đưa trang web về kích cỡ bình thường nếu như bạn phóng to hay thu nhỏ quá mức bình thường.

8. Bạn khó chịu mỗi khi nhấn vào một liên kết trực tiếp (direct link) nào đó để tải một file mà Chrome lại mở một tab trắng thì có thể nhấn tổ hợp phím “Alt+link” để tải file về mà không cần trình duyệt mở một tab mới.

9. Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+J” để mở nhanh tab Download.

10. Nhấn nút Ctrl đồng thời nhấn vào link bằng nút chuột trái hay con lăn ở giữa để mở liên kết trong một tab mới.

11. Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+1,2,3,4, ….”để mở các tab có số thứ tự tương ứng.

Trên đây là 11 phím tắt hữu ích nhất trên trình duyệt Google Chrome mà mình đã tổng hợp từ internet để chia sẻ với bạn đọc, hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng Google Chrome. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.