Hướng dẫn cách khắc phục những lỗi thường gặp trên iOS 8.1.3

5
10

Vừa qua Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật nhỏ 8.1.3 cho người sử dụng thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad… Mục đích chính của bản này là: Khắc phục lỗi đa nhiệm cho những thiết bị iPad, tăng cường hiệu năng, cải thiện sự ổn định và vá một số lỗi lớn còn tồn đọng ở các phiên bản trước đây. Điều mình quan tâm nhất là pin thì chưa mấy cải thiện, cũng khá hơn 8.1.2 một chút. Việc tiết kiệm pin iOS 8 vẫn là một bài toán cần lưu tâm. Chắc cũng phải đến chờ đến iOS 8.2 .

Đối với những thiết bị chưa Jailbreak có thể cập nhật trực tiếp qua phương thức OTA, bằng cách truy cập Settings >> General >> Software Update và tiến hành cập nhật. Tuy nhiên cũng gặp một số lỗi trên iOS 8.1.3 và sau đây sẽ là tổng hợp các lỗi và cách khắc phục nó.

1.Khắc phục lỗi cài đặt iOS 8.1.3

Lỗi đầu tiên và cũng là thường gặp nhất khi cập nhật hệ điều hành iOS 8.1.3 cũng như iOS 8.1.2 và các bản cập nhật khác là lỗi cài đặt. Nó xuất hiện khi người dùng tải bản cập nhật về điện thoại, có thể là không tải về bản cập nhật được.

Cách khắc phục

Khi bạn gặp phải vấn đề này thì hãy tiến hành Hard Reset điện thoại của bạn bằng cách nhấn tổ hợp phím Power và Home cho đến khi điện thoại của bạn được khởi động lại. Điều này sẽ kích hoạt quá trình tải và cài đặt một lần nữa. Vì lý do nào đó mà hệ thống bị gián đoạn, vì thế mà bạn cần kích hoạt lại.

2. Vấn đề hao pin nhanh trên iOS 8.1.3

Vấn đề muôn thủa trên mỗi bản cập nhật hệ điều hành iOS, chính là lỗi hao pin. Vấn đề hao pin điện thoại thường là do bản cập nhật mới khiến những ứng dụng được cài đặt trên máy không tương thích. Các bạn tham khảo bài viết tại đây.

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi hao pin nhanh trên iOS 8.1.3 bạn tham khảo tại liên kết này.

3. Vấn đề lỗi wifi trên iOS 8.1.3

Vấn đề wifi luôn xuất hiện trên những bản cập nhật của iOS 8 cho đến nay. Trước khi bạn tiến hành những giải pháp mạnh tay như thiết lập lại điện thoại như khi xuất xưởng hay thay router wifi thì bạn có thể thử một số những cách khắc phục bên dưới đây.

Cách khắc phục

Điều đầu tiên bạn cần làm là Reset Network Settings. Điều này sẽ xóa toàn bộ cài đặt mạng trước đó của bạn về cài đặt mặc đinh và sau đó để kết nối với một mạng thì bạn cần phải thực hiện nhập mật khẩu một lần nữa. Để thực hiện điều này, bạn vào Settings> General> Reset> Reset Network Settings.

4. Vấn đề về dữ liệu di động trên hệ điều hành iOS 8.1.3

Nhiều người dùng đã lên tiếng cho biết họ gặp phải vấn đề với mạng dữ liệu di động trên thiết bị của họ không làm việc. Lỗi sóng 3G chậm hay thậm chí không có kết nối là điều mà nhiều người đang gặp phải.

Cách khắc phục

Đầu tiên, để khắc phục được lỗi này bạn hãy tắt và bật lại kết nối dữ liệu di động lên.
Bật chế độ máy bay lên khoảng 30s sau đó hãy tắt đi và thử kết nối lại.

5. Vấn đề Bluetooth trên hệ điều hành iOS 8.1.3

Vấn đề về Bluetooth đã trở thành vấn đề nhức nhối kể từ bản iOS 8. Nhiều người dùng đã tiếp tục lên tiếng về vấn đề này.

Cách khắc phục

Để khắc phục được vấn đề này, đầu tiên bạn hãy thực hiện Reset All Settings. Để làm điều này, bạn vào Settings> General> Reset> Reset All Settings. Khi thực hiện điều này, bạn sẽ mất một chút thời gian nhưng bù lại bạn sẽ khắc phục được vấn đề.

6. Vấn đề lỗi ứng dụng trên iOS 8.1.3

Hiên nay có đã có nhiều ứng dụng phát triển rất nhanh và đảm bảo ứng dụng của họ có thể tương thích với hệ điều hành mới. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những ứng dụng chưa kịp nâng cấp và đó là nguyên nhân dẫn đến lỗi.

Cách khắc phục

Đầu tiên bạn cần nâng cấp phần mềm cho tất cả những ứng thuộc về bên thứ 3 cài đặt trên điện thoại của bạn. Để thực hiện điều này thì tốt nhất bạn nên bật chế độ tự động cập nhật ứng dụng cho điện thoại khi có kết nối với wifi.

7. Vấn đề về hiệu suất trên hệ điều hành iOS 8.1.3

Nếu bạn gặp phải vấn đề lỗi hiệu suất kém trên thiết bị chạy iOS 8.1.2 thì bạn kiểm tra ứng dụng bên thứ 3 cài đặt trên thiết bị của bạn đang chiếm nhiều tài nguyên của thiết bì và sau đó đóng nó hoặc gỡ bỏ cài đặt nó.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những cách thông thường khác để tăng hiệu suất sử dụng điện thoại.

8. Vấn đề về lỗi iMessages trên hệ điều hành iOS 8.1.3

(Sẽ cập nhật tiếp)


5 COMMENTS

  1. May minh up len 8.1.3, roi khi het pin tu den man hinh va bat voiceover len ma khong the nao tat duoc, mang cua hang bao hanh thi noi la do loi cua minh, phai up ban ios 8.1.3 bang vi tinh co dung khong va cach khac phuc loi nay, da thu cach an nut home va nut nguon roi, mo len thi duoc nhung roi man hinh tu den lai, nhung van nghe tieng phat ra do voiceover, mong cac anh huong dan cach khac phuc

    • Hiện bạn đã bật chế độ khiếm thị của máy, thế nên hãy tắt nó đi trong bài viết của mình sau đây nhé 🙂

  2. Các bạn đang ở ios 8.1.3 không nên cập nhật ios 8.2, mình cập nhật lên mà hao pin quá nên mình hạ về lại 8.1.3 ( iphone 5s)

    • Hiện tại thì mình đã lên cho con iphone 5. Cũng ổn hơn, nếu bạn máu có thể dùng bản beta mới xem sao 😀 đánh giá tốt trên cả 4s đấy 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.