Tổng hợp các phím tắt trên Windows 10

0
9

Trong bất kỳ một phiên bản Windows nào đều có những phím tắt. Mục đích để thao tác nhanh hơn các ứng dụng, tác vụ, phục vụ nhanh hiệu quả và chuyên nghiệp hơn rất nhiều cho người sử dụng. Trên Windows 10 cũng vậy hiện tại là bản Windows 10 Technical Preview, cũng có một số tổ hợp phím tắt trên windows 10 mà CocVu sẽ giới thiệu với các bạn ngay sau đây:

  • Windows + phím mũi tên “trái” hoặc “phải”: Hiển thị nhiều ứng dụng trên màn hình (Snap)

Trong Windows 10 mới còn cung cấp khả năng hiển thị lên tới 4 ứng dụng/màn hình nên người dùng cũng có thể nhấn phím mũi tên “lên” hoặc “xuống” để chia màn hình làm 4.

  • Windows + Tab : Task View, bằng việc nhấn tổ hợp phím này, tính năng Task View mới sẽ luôn mở.
  • Windows + Ctrl + D :Tạo một desktop ảo mới
  • Windows + Ctrl + F4 :Đóng desktop ảo hiện tại
  • Windows + Ctrl + phím mũi tên “trái” hoặc “phải”: Chuyển đổi giữa các desktop ảo

Ngoài một số phím tắt trên, Windows 10 còn mang tới một tính năng nhỏ nhưng rất quan trọng là copy và paste trên Command Prompt. Tuy nhiên, không phải tự nhiên người dùng có thể sử dụng luôn tính năng này ở phiên bản phát hành trước.

Hướng dẫn bật chức năng copy và paste trên Command Prompt

Để có thể bật tính năng này lên, cần qua những thao tác như sau:

Click chuột phải vào thanh tiêu đề của Command Prompt -> chọn mục Properties -> Properties , tiếp tục chọn các mục như: “Enable experimental console features”, “Enable new Ctrl key shortcuts” và “Extended edit keys” rồi nhấn OK để hoàn tất.

Trên đây là tổng hợp 10 phím tắt trên Windows 10 Technical Preview. Và có thể trong thời gian phát hành bản chính thức sẽ có thêm những phím tắt nữa và mình sẽ cập nhật tại bài viết này. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.