Thủ thuật xem ai đã đăng nhập vào máy tính của bạn?

0
5

Bạn muốn biết ai đã đăng nhập vào máy tính của mình trong khi bạn không có ở đó? Một tính năng kiểm soát đăng nhập trên máy tính chạy Windows sẽ giúp bạn giám sát được thông tin những lần bạn truy cập vào máy tính, từ đó có thể giúp bạn phòng tránh được những nguy hiểm xem trộm thông tin cũng như những thông tin riêng tư của bạn.

Bật tính năng kiểm soát đăng nhập

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở trình soạn thảo chính sách nhóm bằng cách nhấn phím Windows, và gõ gpedit.msc trong trình đơn Start và nhấn Enter.

Xem ai da dang nhap vao may tinh

Bước 2: Điều hướng tới các thư mục sau: Local Computer Policy –> Computer Configuration –> Windows Settings –> Security Settings –> Local Policies –> Audit Policy.

Xem ai da dang nhap vao may tinh 1
Bước 3: Nhấn đúp chuột vào Audit logon events ở khung bên phải để điều chỉnh tùy chọn của nó. Trong cửa sổ thuộc tính, đánh dấu vào ô kiểm Success để có thể xem lịch sử những thông tin đăng nhập thành công. Bạn cũng có thể đánh dấu vào hộp kiểm Failure để kiểm tra những thông tin đăng nhập không thành công.

Xem ai da dang nhap vao may tinh 2

Sau đó nhấn Ok để xác định lựa chọn!

Xem lịch sử các sự kiện đăng nhập

Sau khi bạn kích hoạt thiết lập này, Windows sẽ tự ghi lại các sự kiện đăng nhập – bao gồm tên người dùng và thời gian đăng nhập.
Để xem những sự kiện này, bạn mở Event Viewer – bằng cách nhấn phím Windows, gõ Event Viewer và nhấn Enter để mở nó ra.

Xem ai da dang nhap vao may tinh 3

Điều hướng tới danh mục Windows Logs –> Security trong Event Viewer.
Tìm kiếm các Event ID = 4624 – đây là những sự kiện đăng nhập thành công.

Xem ai da dang nhap vao may tinh 4

Để xem các thông tin chi tiết hơn, chẳng hạn như các tài khoản người dùng đăng nhập vào máy tính, bạn nhấn đúp vào sự kiện đó và di chuyển xuống dưới trong hộp văn bản.

Xem ai da dang nhap vao may tinh 5

Nếu bạn thấy các thông tin đăng nhập được sắp xếp quá lộn xộn thì có thể nhấn vào tùy chọn Filter Current Log ở bên cạnh và chọn bộ lọc của sự kiện là 4624. Event Viewer sẽ chỉ hiển thị sự kiện này.

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.