Trào lưu thả thính là gì? Tại sao lại hot trên mạng xã hội?

0
17

Cộng đồng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook một vài tháng trở lại đây rộ lên một từ mà hẳn là giới trẻ thích thú với nó đó là “Thả thính”.Đã bao giờ bạn thắc mắc thả thính là gì chưa? Mình tin là nhiều người cũng cùng suy nghĩ với mình và chắc chắn một điều là một phần lớn cộng đồng mạng sử dụng nhưng không phải ai cũng hiểu về thả thính và cách sử dụng thuật ngữ thả thính là gì. Do đáp ứng tò mò của bản thân và tự mình cũng đã tìm hiểu. Sau đây để giúp các bạn có thể hiểu được về khái niệm thả thính là gì, hãy cùng CocVu.Com khám phá.

tha thinh la gi

Thả thính là gì

Thính đây được xem là một loại thức ăn trong hệ thống ẩm thực của Việt Nam được làm từ gạo bằng cách rang vàng và dã mịn, tùy vào từng vùng mà thính được làm từ nhiều các nguyên liệu khác nhau. Thính chủ yếu được sử dụng vào những món nem, nộm ví dụ như nem tai, nộm tai lợn phục vụ tốt cho các cuộc uống bia.

Đó là thính, chính vì lý do được làm từ gạo rang nên thính rất thơm và được sử dụng để câu cá, và nhử cá rất tốt vì vậy thính thường được những tay câu lão làng sử dụng cho mỗi chuyến đi câu của mình. Tuy nhiên trên Internet thì thính không được hiểu theo nghĩa đen mà hiểu theo nghĩa hoàn toàn khác với định nghĩa nêu trên.

Tác hại của thả thính là gì

– Bạn thấy đó, rất nhiều người chuyên đi thả thính để được quan tâm, sự tương tác của cộng đồng bạn bè hay người người quan tâm đến mình. Ví dụ như một vài bạn nữ xinh đẹp họ hay khoe nhan sắc, body các só đo 3 vòng, tiền bạc, nhà cửa, xe….tuy nhiên việc thả thính còn khiến cho nhiều người khó chịu và bực mình khi tần suất xuất hiện của thuật ngữ này quá nhiều.

– Ngoài việc thả thính gây ra sự khó chịu thì điều này không hẳn đã không tốt khi có nhiều người nhờ vào việc thả thính đã tìm ra được cho mình một người bạn tâm sự, một người tri kỉ để trò chuyện.

– Nạn nhân của việc thả thính thường là những bạn đang trong tình cảnh FA lâu năm, các bạn chưa yêu và thiếu kinh nghiệm và tỉnh táo khi sử dụng mạng xã hội. Đó có thể là một anh chàng đang cô đơn, một cô nàng sinh viên…

– Cho nên khi sử dụng mạng xã hội hay Internet thì bạn nên cân nhắc sàng lọc thông tin và phải thật sự tỉnh táo nếu không thì bạn sẽ là nạn nhân của “thả thính” và quan trọng hơn hết đó là tự gây tổn thương cho chính bản thân mình.

“Thính”ngon nhưng đừng ăn các bạn nhé… Tốt nhất là đừng ăn… ???? Nói vậy thôi tình cảm chả nói trước được điều gì…

nhung tac hai cua tha thinh tren mang xa hoi

Tạm kết

Bạn thấy đó, thả thính có nhiều tác hại đúng không? Tuy nhiên việc thả thính đem lại nhiều điều thú vị cũng như niềm vui mỗi khi lên mạng xã hội của không ít người. Ví du như tôi thi thoảng bạn bè cũng bảo mày thả thính ít thôi mặc dù tôi cũng chẳng biết là thả thính là gì. Chúc các bạn luôn vui vẻ…


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.