Nhiều người chưa biết tại sao iPhone lại có 2 cách nhận cuộc gọi?

0
6

Hệ điều hành iOS luôn mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng nhờ nhiều tính năng hay, độc đáo. Hẳn đó mà có rất nhiều những thắc mắc xung quanh về những tính năng của hệ điều hành này. Hôm trước cũng có một vài bình luận tại Blog với nội dung câu hỏi đó là: ” Tại sao trên iPhone khi có cuộc gọi đến lại có đến 2 cách nhận khác nhau? Khi thì có 2 nút bấm để bắt máy và tắt máy, khi thì chỉ có một thanh trượt để trả lời?”. Để trả lời câu hỏi đó mình sẽ viết hẳn một bài để giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Cách chặn cuộc gọi tin nhắn trên iPhone
Những cách từ chối cuộc gọi đến trên iPhone

Thật ra điều này rất đơn giản, trong trường hợp iPhone của bạn đang trong trạng thái khóa màn hình thì khi có cuộc gọi đến, nó sẽ hiển thị dòng “trượt để trả lời”. Còn nếu bạn đang sử dụng thiết bị thì cuộc gọi đến sẽ có hai nút bấm đỏ xanh để nhận hoặc từ chối.

2 cach nhan cuoc goi tren iphone 1

Trong trường hợp máy chỉ hiện dòng “trượt để trả lời”, bạn muốn từ chối cuộc gọi nhưng không thể thì chỉ cần bấm vào nút nguồn hai lần là cuộc gọi sẽ tự động được ngắt.

2 cach nhan cuoc goi tren iphone 2

Đây là tính năng khá hữu ích trên iPhone nhằm tránh người lạ lỡ ngắt cuộc gọi khi mượn máy, hoặc giúp bạn tìm điện thoại khi bị trộm, kẻ trộm non tay sẽ bối rối không biết làm sao để tắt máy, trong khi bạn nhanh chóng truy cập vào Find my iPhone. Hy vọng rằng với những giải đáp bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào câu hỏi tiêu đề, nếu các bạn có những câu hỏi hay những thắc mắc vui lòng bình luận bên dưới để mình và các bạn cùng trả lời nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.