Sưu tầm những lời chúc Tết Đinh Dậu hay nhất dành tặng bố mẹ

0
13

Tết cổ truyền là dịp gia đình xum vầy chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho năm mới sang. Có lẽ càng lớn mình mới thấy ý nghĩa của ngày Tết, ngày tết là khoảng thời gian thiêng liêng để các thành viên trong gia đình cùng trở về và đoàn tụ. Đây cũng là dịp mà mỗi người sẽ gửi những lời chúc Tết, bài thơ chúc Tết tới ông bà, cha mẹ, bạn bè và người thân. Với rất nhiều những ý tưởng hay và hấp dẫn để gợi ý cho bạn những câu chúc tết dành tặng bố mẹ. Dưới đây, CocVu.Com đã chọn lựa ra những câu chúc Tết hay và ý nghĩa để thay tấm lòng của con cái đối với đấng sinh thành.

Con chúc bố mẹ luôn mạnh khoẻ và mãi ở bên chúng con.

Con không biết nói gì ngoài lời cảm ơn và mong muốn sẽ được ở bên bố mẹ

Hãy luôn là điểm tựa của con bố mẹ nhé

Mạnh khoẻ – Vui Vẻ… đó là tất cả những gì con sẽ cố gắng cho gia đình mình.

Hãy để con được ôm bố mẹ và gửi ngàn vạn lời chúc tuyệt vời nhất tới bố mẹ

Chúc cha mẹ một năm mới đầy sức khoẻ và hạnh phúc

Con sẽ chăm chỉ học tập hơn trong năm mới này. Bởi con biết đó là điều khiến bố mẹ hạnh phúc nhất.
Hãy luôn bên con bố mẹ nhé
Chúng con yêu ba mẹ nhiều lắm

Một số bài thơ, câu chúc Tết bố mẹ hay và ý nghĩa

Trong nhà gà với xôi xôi
Ngoài ngõ pháo đã nổ rồi râm ran
Giao thừa kính chúc bình an
Mẹ thầy sức khỏe, ngàn ngàn xuân vui!

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”
Tết này cúi chúc mẹ cha
Một năm sức khỏe thuận hòa gió mưa!

Công ơn cha mẹ biển sâu
Con sao trả hết mái đầu phơ phơ
Xuân về cho phép con thơ
Kính chúc cha mẹ thọ như tiên trời.

Đi hết cuộc đời chưa thấu hết gian truân của mẹ
Bạc vàng núi núi không trả hết công cha
Cúi đầu cung chúc năm qua
Xuân sang cha mẹ tựa là xuân xanh.

Mẹ khỏe, cha vui năm hòa thuận
Phúc dầy, gia quyến ấm trong ngoài
An nhàn, tự tại bên con cháu
Như ý, bình an Tết ấm nồng.

Một số lời chúc Tết bố mẹ của bạn đọc

Một mùa xuân nữa đã đến rồi ba mẹ ơi! Cảm ơn ba và mẹ vì những điều giản dị mà trong suốt một năm qua con đã không nhận ra…. Con không chúc ba, mẹ trẻ khỏe đẹp đâu vì con biết sinh, lão, bệnh, tử đâu thể nào tránh được. Con chỉ mong ba, mẹ luôn sống vui vẻ, thanh thản, bớt lo toan, ít muộn phiền…Để ba mẹ có thể sống mãi với chúng con.

“Dù mẹ không sinh ra con nhưng nếu không có mẹ, có lẽ con không thể sống và trưởng thành như hôm nay. Con mang ơn mẹ nhiều lắm mẹ ơi! Mẹ đã đem con từ trại mồ côi về nuôi dưỡng con khôn lớn. Đến bây giờ con mới hiểu tình cảm con người dành cho nhau thiêng liêng biết nhường nào. Cám ơn mẹ, cám ơn cuộc đời đã đưa mẹ đến bên con.

Chúc Tết bố mẹ chồng: Đây là cái Tết đầu tiên kể từ khi con làm dâu ở nhà, được sự thương yêu chở che của ba mẹ. Con cầu chúc ba mẹ tuổi vàng luôn dồi dào sức khỏe để mỗi Tết đến cả nhà mình sẽ cùng du hành Nam Bắc, mỗi xuân về lại quây quần gói bánh chưng, làm dưa món thịt đông” là một trong những lời chúc đầu tiên đoạt giải. Hãy lắng nghe chia sẻ của chị và cha mẹ chồng về niềm vui đầu năm này.

Người ta thường nói “Mẹ chồng nàng dâu” nhưng tôi may mắn có được ba mẹ chồng rất tâm lý, luôn dành cho tôi sự quan tâm và yêu thương hết mực. Ở bên ba mẹ chồng, tôi luôn có cảm giác như ở bên ba mẹ ruột của mình. Vì thế, tôi luôn yêu thương và quan tâm tới ba mẹ chồng mình như chính ba mẹ ruột của mình, đặc biệt về vấn đề sức khỏe. Vì ở độ tuổi của ba mẹ tôi, sức khỏe là điều quan trọng nhất.

“Người ta nói “có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”. Từ ngày sinh bé Xu xong, con càng thấm thía câu nói này hơn. Giờ con đã biết thế nào là thức khuya dậy sớm, lo từng miếng ăn giấc ngủ cho con gái bé bỏng. Có nhiều hôm bé sốt, con hầu như thức trắng, mẹ luôn là người giúp con, giục con đi ngủ để mẹ coi thay. Nếu không có mẹ, mẹ chẳng biết xoay sở ra sao. Con cám ơn mẹ nhiều lắm. Suốt đời này con không biết làm sao để trả hết những ân tình mẹ dành cho con.

Lời  kết

Trên đây là những lời chúc Tết bố mẹ hay và ý nghĩa nhất dành tặng đấng sinh thành ngày Tết mà mình đã tổng hợp từ Internet, những câu chúc này mình hoàn toàn giữ nguyên bản không sửa chữa gì hết trước khi gửi tặng bạn đọc. Chúc bạn và gia đình có những ngày Tết vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và người thân. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.