Sử dụng Windows Update để nâng cấp Windows 10 Technical Preview ?

0
7

Bạn đang muốn sử dụng Windows 10 mà ngại không muốn Download và cài đặt bằng file ISO? Vậy bạn hãy sử dụng chứ năng của Windows Update có sẵn trong hệ điều hành Windows 7 để nâng cấp phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới nhất của Microsoft quá đơn giản so với cách cài mới (Clean Install). Với cách này, máy tính bạn sẽ giữ lại các thiết đặt, cá nhân hóa và cả những ứng dụng quen thuộc của người dùng, tức là bạn không cần cài đặt những phần mềm tiện ích bạn đang sử dụng. Lưu ý là Bạn không thể làm được với Windows 8.1.

Tham khảo thêm: Cài đặt Windows 10 Technical Preview

Lưu ý trước khi nâng cấp Windows 10 Technical Preview

– Đầu tiên bạn cần chạy công cụ Windows Upgrade Assistant (Tải về địa chỉ http://go.microsoft.com/fwlink/p/?LinkId=261871) Công cụ này có chức năng để quét kiểm tra tính tương thích với Windows 10 của các ứng dụng và phần cứng. Nếu máy tính của bạn có thể chạy được Windows 8.1, chắc chắn sẽ không có vấn đề khi nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới hơn.

– Bạn cũng cần sao lưu dữ liệu cá nhân sang thiết bị lưu trữ gắn ngoài để để bảo chúng không bị ảnh hưởng trong trường hợp việc nâng cấp xảy ra sự cố (Ghost máy).

– Windows 10 Technical Preview hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, vẫn còn nhiều lỗi và tính năng chưa hoàn chỉnh. Vì vậy không thực hiện việc này trên máy tính chính, được sử dụng cho công việc.

Tham khảo thêm: Windows 7, 8, 8.1 có update lên Windows 10 hay không?

Các bước thực hiện nâng cấp

Bước 1: Để thực hiện việc nâng cấp Microsoft yêu cầu bạn phải là thành viên trong chương trình Windows Insider. Vậy để làm sao trở thành thành viên của chương trình? Đơn giản, bạn hãy truy cập website https://insider.windows.com, chọn Sign in và đăng nhập với tài khoản của bạn hoặc chọn Sign up now để tạo mới tài khoản.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, nhấn chọn mục Start upgrade now trong giao diện cửa sổ mới xuất hiện. Tải về và cài đặt ứng dụng nhỏ để bắt đầu quá trình nâng cấp. Tiện ích này có tác dụng giúp Windows Update xác định phiên bản 32 bit hoặc 64 bit phù hợp với máy tính của bạn.

nang cap len windows 10 qua windows update

Khởi động lại máy tính theo yêu cầu và trong lần đăng nhập mới, bạn sẽ thấy Windows Update khởi chạy. Nhấn chọn Install để tải xuống bản cài đặt Windows 10 Technical Preview.

nang cap len windows 10 qua windows update

Bước 3: Kết thúc việc tải về, bạn sẽ thấy màn hình đầu tiên của quá trình cài đặt. Nhấn chọn Let’s get started để tiếp tục hoặc I changed my mind để hủy việc cài đặt nếu thay đổi ý định.

Tùy thuộc tốc độ mạng và cấu hình phần cứng mà thời gian cài đặt sẽ khác nhau. Thường mất khoảng một giờ hoặc lâu hơn và trong quá trình này, máy tính sẽ khởi động lại một vài lần.

Đăng nhập máy tính bằng tài khoản Microsoft ở cuối quá trình cài đặt. Khởi chạy Windows Update lần nữa để tiếp tục cập nhật các bản cập nhật, sửa lỗi nhỏ và bổ sung những tính năng mới. Và kể từ lúc này, bạn sẽ có nhiều dịp làm quen với giao diện người dùng và những tính năng của hệ điều hành mới.

Trên đây là quá trình nâng cấp lên windows 10 qua Windows Update của Windows 7. Sau khi cài đặt xong hãy trải nghiệm những tính năng của Windows 10, nếu không ưng ý hãy quay về bản cũ và chờ bạn chính thức vào cuối mùa hè năm nay. Và nếu bạn đang dùng Windows 10 có thể tham khảo những thủ thuật windows 10 của mình tại Blog.

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.